Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ถกคุณสมบัติบริษัทยื่นประมูลแท็บเล็ต                                 

ถกคุณสมบัติบริษัทยื่นประมูลแท็บเล็ต 

          ASTVผู้จัดการรายวัน -บอร์ด กก.ขับเคลื่อนแท็บเล็ต ถกคุณสมบัติบริษัทยื่นประมูลแท็บเล็ตทั้งจากไทยและเทศ เหตุเปิดประมูลแบบสากลครั้งแรก พวงเพ็ชร เผยต้องเป็นบริษัทที่มีตัวตนชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับธุรกิจคอมพิวเตอร์ ลั่นไม่เอาบริษัทนายหน้าหรือโรงงานผลิต
          วานนี้ (25 มี.ค.) นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการจัดการเรียนการสอนโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์พกพา หรือ แท็บเล็ต เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้หารือเรื่องการกำหนดคุณสมบัติของบริษัทที่จะเข้าประมูลการจัดซื้อแท็บเล็ต เพราะเป็นครั้งแรกที่เปิดประมูลแบบสากล โดยให้บริษัททั้งในไทย และต่างประเทศสามารถเข้าร่วมประมูลได้ เพราะฉะนั้น คุณสมบัติของผู้เข้าประมูลทั้งสองส่วนจะต้องมีการกำหนดที่แตกต่างกันบ้าง แต่ภาพรวมจะเน้นว่าต้องเป็นบริษัทที่ทำเรื่องคอมพิวเตอร์ และเป็นผู้ที่มีความรู้เรื่องในการซื้อขายคอมพิวเตอร์อย่างแท้จริงไม่ใช่เป็นบริษัทนายหน้าหรือโรงงานผลิตคอมพิวเตอร์มาเสนอตัวร่วมประมูล อย่างไรก็ตามส่วนเรื่องการจัดทำทีโออาร์นั้น จะมีการปรึกษาในเรื่องขั้นตอนรายละเอียดกับกรมบัญชีกลางกระทรวงการคลังอีกครั้ง ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 28 มี.ค.นี้
          ด้าน นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการ กพฐ. กล่าวว่า ที่ประชุมมีความเห็นในประเด็นดังกล่าว 2 ส่วนว่าควรทำแต่ฉบับภาษาไทยอย่างเดียว ขณะที่บางส่วนเห็นว่าควรทำภาคภาษาอังกฤษด้วยจึงต้องหารือกับกรมบัญชีกลางว่าจะเหมาะสมหรือไม่อย่างไร ส่วนการยื่นขอประมูลนั้นไม่ว่าจะเป็นบริษัทของไทยหรือต่างประเทศมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน เช่น บริษัทหนึ่งจะยื่นประมูล 4 ภูมิภาคได้เลย ตามที่กรมบัญชีกลางระบุไว้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 26 มี.ค. 56   อ่าน 445 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงยืดอายุขรก.เกษียณ63ปี อ้างสร้างศักยภาพผู้สูงอายุ
10 เม.ย. 61 | อ่าน 459 ครั้ง
วิสัยทัศน์’โต๊ะกลม’การศึกษา’รู้เท่า-ก้าวทัน’ประชาคมอาเซียน
21 ต.ค. 54 | อ่าน 102486 ครั้ง
"บิ๊กหนุ่ย"เร่งสพฐ.ตั้งรองเลขาฯแทน"รังสรรค์"หลังถูกโอนไปสำนักนายกฯ
09 มิ.ย. 59 | อ่าน 244 ครั้ง
สุโขทัยประกาศเขตการศึกษานักเรียนอ่านออกเขียนได้ 100%
20 ม.ค. 57 | อ่าน 453 ครั้ง
สพฐ.ยันงบจัดซื้อรถตู้ยังไม่ถูกแขวน
28 มิ.ย. 56 | อ่าน 366 ครั้ง
หนุนเลิกระบบผอ.อนุมัติลาตัวเองได้
10 ธ.ค. 58 | อ่าน 398 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.