Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สมาพันธ์ครูใต้จี้รัฐเพิ่มเงินเสี่ยงภัย หนุนเจรจาบีอาร์เอ็นสร้างสันติ-เกิดผลปฏิบัติ
      

สมาพันธ์ครูใต้จี้รัฐเพิ่มเงินเสี่ยงภัย หนุนเจรจาบีอาร์เอ็นสร้างสันติ-เกิดผลปฏิบัติ

 

          นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า สถานการณ์ความสงบในสามจังหวัดใต้ขณะนี้ยังน่าหวาดกลัว เพราะยังมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมุ่งเป้าไปยังเขตเมืองเป็นหลัก สร้างความวิตกให้ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ทางสมาพันธ์ครูชายแดนใต้อยากจะฝากรัฐบาลในส่วนของครูว่า ขณะนี้เราสูญเสียครูไปแล้ว 159 ราย บาดเจ็บ 153 ราย สถานการณ์ของครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกวันนี้อาจจะดีขึ้น เพราะมาตรการที่ควบคุมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.1) ตลอดเวลา ขณะที่ข้อเรียกร้องทั้ง 8 ข้อที่ขอไปนั้น ทราบว่ากำลังพิจารณาอยู่ รวมถึงการสร้างขวัญกำลังใจและเงินค่าเสี่ยงภัยครู โดยในวัน 28 มี.ค. นี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ จะเดินทางไปเป็นประธานงานรำลึกคุรุชนชายแดนใต้ครั้งที่ 5 ซึ่งอาจจะมีข่าวดีเรื่องเงินเสี่ยงภัยที่ขอเพิ่มขึ้นอีก 1,000 บาท เป็น 3,500 บาท เพราะครูในพื้นที่รอคอยมาตั้งแต่ปี 2553 โดยทราบว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กำลังประสานกับ ครม. เพื่อขอใช้งบประมาณกลางปี
          ประธานสมาพันธ์ครูใต้กล่าวต่อว่า ทั้งหมดเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจครูที่อยู่ในพื้นที่และทายาทที่ได้รับผลกระทบ ไม่ใช่ว่าครูจะปลอดภัย แต่สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของความรู้สึก ทำให้เห็นว่ารัฐบาลไม่ทอดทิ้งครู
          ส่วนการลงนามกับกลุ่มบีอาร์เอ็น ผมเห็นว่าเป็นความพยายามที่จะแก้ปัญหา ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย เห็นด้วยกับวิธีนี้ แต่สิ่งที่คนในพื้นที่กังวล คือ เจรจาแล้วจะเกิดผลในการปฏิบัติหรือไม่ ฝ่ายที่มาเจรจาจะเป็นคนที่ไม่มีอำนาจหรือเปล่า เพราะที่ผ่านมาเคยเจรจามาก่อนแล้ว ประชาชนจึงไม่ค่อยคาดหวังเท่าไร แต่ก็จะให้กำลังใจรัฐบาล ถ้าทำสำเร็จก็ถือว่าเป็นฮีโร่ เป็นความต้องการของพี่น้องประชาชนที่อยากเห็นความสันติสุข ตรงนี้เป็นโจทย์ที่รัฐบาลต้องคิดว่าสถานการณ์ไม่ใช่ปกติ ต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน นายบุญสมกล่าว
    

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 15 มี.ค. 56   อ่าน 726 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
12 มหา’ลัยภาคเหนือตอนล่างประกาศชิงความเป็นเลิศ ม.นเรศวร เป็นแม่งาน ประกวดสหกิจศึกษาดีเด่นอุดมศ
20 ก.พ. 57 | อ่าน 393 ครั้ง
เฟ้นครูดีเด่นประเทศไทย สสวท.ชวนร่วมโครงการ
08 ต.ค. 56 | อ่าน 950 ครั้ง
เช็ครายชื่อโรงเรียน สังกัด สพฐ./เอกชน/อาชีวะ ปิดเรียนวันชัตดาวน์ (13 ม.ค.)
10 ม.ค. 57 | อ่าน 1579 ครั้ง
เว็บไซต์การ์ตูนไทย
05 มี.ค. 57 | อ่าน 875 ครั้ง
มสด.ส่งนักศึกษานำร่องเรียนภาษา
24 ก.ค. 57 | อ่าน 368 ครั้ง
มั่นใจสนามสอบ GAT/PAT ไร้ปัญหา
31 ม.ค. 62 | อ่าน 281 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.