Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อาชีวะ-เชฟโรเลตปั้นช่างยนต์มือทอง นำร่อง 10 วิทยาลัยเทคนิครับการขยายตัวอุตสาหกรรมยานยนต์
      

อาชีวะ-เชฟโรเลตปั้นช่างยนต์มือทอง นำร่อง 10 วิทยาลัยเทคนิครับการขยายตัวอุตสาหกรรมยานยนต์

 

          เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ลงนามความร่วมมือกับบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อร่วมกันสนับสนุนการผลิตและพัฒนาบุคลากรด้านยานยนต์ โดย นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากรัฐบาลได้สนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาค การลงนามความร่วมมือและรับมอบรถยนต์ฝึกปฏิบัติงานในครั้งนี้ จึงแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และตั้งใจจริงในการทำงานร่วมกันแบบบูรณาการ การจัดการเรียนการสอน เพื่อสร้างความเข้มแข็งทางทักษะวิชาชีพด้านเทคโนโลยียานยนต์ ซึ่งจะทำให้ครู นักเรียน นักศึกษา อาชีวะได้เรียนรู้ด้านเทคโนโลยียานยนต์เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการเรียนการสอนอาชีวศึกษา ทันต่อการพัฒนาของเทคโนโลยียานยนต์ชั้นสูงและตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน
          เลขาธิการ กอศ.กล่าวต่อไปว่า ความร่วมมือดังกล่าวมีระยะเวลา 5 ปี ที่จะร่วมกันพัฒนาบุคลากรด้านยานยนต์ ส่งเสริมกิจกรรมการบริการสังคมและชุมชนที่เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาทักษะวิชาชีพด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ รวมไปถึงพัฒนาครูผู้สอนและสื่อประกอบการเรียนการสอน ซึ่งทางเชฟโรเลต ยังได้มอบรถกระบะเชฟโรเลต รุ่นโคโลราโด จำนวน 10 คัน เพื่อใช้ฝึกปฏิบัติงานในโครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ ในประเทศไทย (ASEPThailand) ให้แก่สถานศึกษาที่ร่วมนำร่องทั้ง10 แห่ง ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิค (วท.) อุบลราชธานี วท.ชลบุรี วท.สุพรรณบุรี วท.พิษณุโลก วท.ราชบุรี วท.กาญจนภิเษกอุดรธานี วท.นครราชสีมา วท.มหาสารคามวท.ประจวบคีรีขันธ์ และ วท.เทคนิคหาดใหญ่
          ด้าน มร.มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทเชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ จะผสมผสานการฝึกทักษะในห้องเรียนตามมาตรฐานของเชฟโรเลต กับประสบการณ์ทำงานที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายโดยนักเรียนในโครงการนี้จะได้รับการประเมินผล Technician และ Master Technician ซึ่งสามารถพัฒนาเป็นผู้จัดการฝ่ายการบริการได้ในอนาคต อย่างไรก็ตาม เชฟโรเลตทุ่มการลงทุนไปกว่า 61.5 ล้านบาทในโครงการฝึกอบรมช่างเทคนิคในอาชีวะ เพื่อสร้างช่างเทคนิคทักษะสูงรองรับการขยายฐานลงทุนซึ่งในสิ้นปี 2556 เชฟโรเลตจะมีศูนย์ผู้แทนจำหน่ายรวมทั้งสิ้น120 แห่งทั่วประเทศ

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 14 มี.ค. 56   อ่าน 1048 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เพชรบุรีชวนครูดูโทรทัศน์ครู
28 มี.ค. 55 | อ่าน 9606 ครั้ง
สพฐ.เรียกคืนแท็บเล็ตล้านเครื่อง
30 มิ.ย. 58 | อ่าน 350 ครั้ง
ด่วนที่สุด! คําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ การปฏิรูปการศึกษาและการบริหารราชการของกระทรวงศึกษา
22 มี.ค. 59 | อ่าน 715 ครั้ง
ศธ.สั่งปิดรร.ไฟไหม้ ล้อมคอกสั่งสช.ตรวจ “กวดวิชา” ทั่วประเทศ
26 มิ.ย. 55 | อ่าน 1373 ครั้ง
’ศูนย์เรียนรู้กศน.’สะดุดทำงบหดสั่งตำบลล่าชื่อชาวบ้านขออนุมัติ8แสนลุยต่อ
11 พ.ค. 54 | อ่าน 110455 ครั้ง
จี้ปรับหลักสูตรแก้ตกงาน
02 เม.ย. 56 | อ่าน 518 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.