Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.จับมือป.ป.ช.ป้องกันทุจริต บรรจุ"หน้าที่พลเมือง"ในตำราเรียน
กศน.จับมือป.ป.ช.ป้องกันทุจริต บรรจุหน้าที่พลเมืองในตำราเรียน 

          นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการ กศน. เปิดเผยว่า ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา) และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช) ได้กำหนดนโยบายให้เร่งพัฒนา คุณภาพการศึกษาและคุณภาพผู้ศึกษา โดยให้มีการปฏิรูปหลักสูตรการศึกษาทุกระดับ และให้ปลูกฝังคุณธรรมและจิตสำนึกประชาธิปไตย โดยให้นำเรื่อง หน้าที่พลเมืองและศีลธรรมกลับมา บรรจุในหลักสูตรการเรียนการสอน สำนักงาน กศน. และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (สำนักงาน ป.ป.ช.) จึงได้ลงนามความร่วมมือในการรณรงค์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยทั้งสองหน่วยงานได้เห็นชอบร่วมกันในการเผยแพร่ความรู้และส่งเสริม สนับสนุน รวมทั้งประสานการเสริมสร้างทัศนคติ ค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริต ให้บุคลากร ในสังกัดสำนักงาน กศน. ตลอดจนบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยทุกระดับ ได้มีส่วนร่วมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พร้อมทั้งสร้างเสริมบทยาทให้สถานศึกษาในสังกัด สำนักงาน กศน. โดยเฉพาะการส่งเสริมด้านคุณธรรมและความโปร่งใสไปประยุกต์ใช้กับบุคลากรของสำนักงาน กศน.
          เนื้อหาเรื่องคุณธรรม จริยธรรม ความซื่อสัตย์สุจริตและการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต บรรจุไว้ในหลักสูตรการศึกษานอกระบบระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช 2551 สาระการพัฒนาสังคม วิชาศาสนาและหน้าที่พลเมือง ทั้งนี้จะจัดการเรียนการสอนเนื้อหาดังกล่าวในภาคเรียนที่ 1/2556 นายประเสริฐ กล่าว
          นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า ยังส่งเสริมและสนับสนุนให้สำนักงาน กศน.ผลิตสื่อเรื่องการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตบรรจุในตำราเรียน และสื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่ในรูปแบบต่าง ๆที่เกี่ยวข้อง เช่น สื่อสิ่งพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ และอินเทอร์เน็ต รวมถึงผ่านทางสถานีโทรทัศน์เพื่อการศึกษา (อีทีวี) กระทรวงศึกษาธิการอย่างต่อเนื่อง

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 13 มี.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 13 มี.ค. 56   อ่าน 862 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’วรวัจน์’ยันต้องรื้อโครงสร้างศธ.
28 พ.ย. 54 | อ่าน 63292 ครั้ง
"กมล" รับ บุคลากรคุณภาพต่ำ ผลสอบครูผู้ช่วยเขตพื้นที่ฯ 114เขต ไม่ผ่านอื้อ
05 มี.ค. 58 | อ่าน 655 ครั้ง
รุกแจงความคืบหน้าปลดล็อก มคอ.
27 ม.ค. 63 | อ่าน 324 ครั้ง
สพฐ.ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือกบุคคลที่จะเข้ารับการประเมินเพื่อเลื่อนขึ้นแต่งตั้งให้ดำ
10 ส.ค. 60 | อ่าน 525 ครั้ง
’สตง.’ห่วงร.ร.ไม่ทราบสิทธิ เปลี่ยนแท็บเล็ตเสียใน 5 วัน
05 ก.ย. 55 | อ่าน 1077 ครั้ง
ซีอีโอถกร่วมพัฒนาคุณภาพอาเซียน สพฐ.แปลหลักสูตรแกนกลางแพร่เว็บ-ร.ร.ปฏิบัติ
24 ก.พ. 57 | อ่าน 662 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.