Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เดินหน้าสร้างศูนย์พัฒนาครู นำร่องเชียงใหม่แห่งแรกใน 4 ภูมิภาค                                 

เดินหน้าสร้างศูนย์พัฒนาครู นำร่องเชียงใหม่แห่งแรกใน 4 ภูมิภาค

 

           นายวัฒนา วรรณโสภา รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ สกสค. จัดการประชุมคณะกรรมการฯ พร้อมชี้แจงสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมสำนักงานสนามโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์ฯ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีคณะกรรมการอำนวยการก่อสร้าง กรรมการตรวจการจ้าง ผู้แทนบริษัท เอกค้าไทย จำกัด ตัวแทนผู้ควบคุมงานจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมประชุม

          นายวัฒนา เปิดเผยว่า โครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นนโยบายของคณะกรรมการ สกสค. ที่จะให้มีทั้งที่พักรวมทั้งที่ประชุมสัมมนาสำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกภูมิภาค ซึ่งเป็นการจัดสวัสดิการด้านที่พักตามบทบัญญัติแห่งกฎหมาย จึงได้มีมติให้ดำเนินการก่อสร้างศูนย์พัฒนาดังกล่าวในภาคเหนือ ณ จังหวัดเชียงใหม่เป็นภูมิภาคแห่งแรก สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ได้ดำเนินการตามมติของคณะกรรมการ สกสค. โดยจัดหาสถานที่ซึ่งเป็นที่ราชพัสดุ อยู่ในความครอบครองของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ คือ สถานที่ของสำนักงานศึกษาธิการ ภาค 1 ถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการและธนารักษ์พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้อนุญาตการใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
          รองเลขาธิการคณะกรรมการ สกสค. กล่าวถึงกรณีที่การก่อสร้างล่าช้าจนมีผู้ร้องเรียนให้ตรวจสอบ เพราะเกรงจะเกิดการทุจริตนั้น ว่าล่าสุด กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้เข้ามาดำเนินการสืบสวนโครงการนี้ สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ได้รับหนังสือแจ้งจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เมื่อวันที่ 5 ก.พ.56 ว่ายังไม่ปรากฏข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานว่าการจัดจ้างตามโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ มีลักษณะการกระทำที่ส่อไปในทางทุจริตและหรือขัดต่อระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการพัสดุ พ.ศ.2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงสั่งยุติเรื่อง และยุติการสอบสวนดังกล่าวแล้ว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโพสเมื่อ : 08 มี.ค. 56   อ่าน 664 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เร่งปรับมาตรฐานชาติคุณวุฒิวิชาชีพครู
21 ม.ค. 62 | อ่าน 381 ครั้ง
ดึงมหา’ลัยช่วยจัดหลักสูตร’มัธยม’ แบ่งตามกลุ่ม’อัจฉริยภาพ-วิชาชีพ’ดึงมห
09 ก.ย. 54 | อ่าน 60431 ครั้ง
สร้างฐานข้อมูลร่วมดูเด็กพิการ
13 ส.ค. 57 | อ่าน 496 ครั้ง
โครงสร้างใหม่ศธ.สลายองค์กรหลัก
03 พ.ย. 58 | อ่าน 732 ครั้ง
คุรุสภามีมติเห็นชอบร่าง เรื่อง การรับรองปริญญาและประกาศนียบัตรเพื่อประกอบวิชาชีพ
26 ธ.ค. 56 | อ่าน 515 ครั้ง
เผยปิดเทอม 4 เดือนแค่ เม.ย. เด็กไทยตาย 350 คน ชี้จมน้ำคร่าชีวิตมากสุด
17 ต.ค. 61 | อ่าน 477 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.