Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.-บริติชทำแอปพลิเคชัน แก้ปัญหาเด็กอ่อนอังกฤษ
      

ศธ.-บริติชทำแอปพลิเคชัน แก้ปัญหาเด็กอ่อนอังกฤษ

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน - ศธ. ร่วมกับบริติช เคานซิล กำจัดจุดอ่อนด้านภาษาอังกฤษเด็กไทย เล็งร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชันสอนภาษาอังกฤษ ให้ นร.ได้ดาวน์โหลดไปฝึกฝน เชื่อกระตุ้นเกิดความคุ้นเคยและสร้างทักษะการพูดและสำเนียงดีขึ้น
          นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังลงนามความร่วมมือกับบริติช เคานซิล ว่า ปัจจุบันเด็กไทยยังมีจุดอ่อนในเรื่องของภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะการพูดและสำเนียง ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ทั้งนี้ บริติชฯได้ให้ความร่วมมือในโครงการผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษ จะส่งอาสาสมัครนักศึกษาชาวอังกฤษเพื่อมาทำหน้าที่ช่วยสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ
          ความร่วมมือครั้งนี้เป็นที่ 2 โดยจะมีการเพิ่มอาสาสมัครครูผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษเพิ่มเป็น 792 คนจากรุ่นแรกที่มีเพียง 61 คน โดยอาสาสมัครเหล่านี้จะกระจายสอนตามโรงเรียนในสังกัด สพฐ. 477 แห่ง โรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) 49 แห่ง และสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา 95 แห่ง ระยะเวลา 8 สัปดาห์
          หลังการร่วมมือกันพบว่า ทักษะการใช้พูดและฟังภาษาอังกฤษของเด็กไทยมีการพัฒนาที่ดีขึ้น ทำให้เด็กสื่อสารภาษาอังกฤษสำเนียงเหมือนเจ้าของภาษาได้ ซึ่งจะเป็นการเตรียมพร้อมให้เด็กไทยสามารถเข้าสู่ประชาคมอาเซียนได้ นายพงศ์เทพ กล่าววต่อว่า ศธ.จะร่วมกับบริติชฯจัดทำแอปพลิเคชันสอนภาษาอังกฤษในแท็บเล็ต เพื่อให้นักเรียนดาวน์โหลดไปใช้ฝึกการพูดและฟังเสียงสำเนียงจากเจ้าของภาษาได้ชัดเจน จะกระตุ้นให้เด็กเกิดความคุ้นเคยในการใช้ภาษาได้
          ด้าน นายมาร์ค เคนต์ เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย กล่าวว่า เชื่อว่าครูอาสาสมัครจะช่วยลดจุดอ่อนด้านภาษาให้แก่เด็กไทยได้ระดับหนึ่ง เพราะครูอาสาสมัครเป็นชาวอังกฤษ เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วมีประสบการณ์ในการทำงานระหว่างประเทศช่วงปิดภาคเรียน ตรงนี้ยังเป็นการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและภาษาของทั้งสองประเทศด้วย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 07 มี.ค. 56   อ่าน 747 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ม.กรุงเทพสร้างโอกาสคนให้เท่าเทียมกัน
20 มิ.ย. 57 | อ่าน 433 ครั้ง
บูมภาษาอังกฤษนศ.แพทย์แนะมหา’ลัยแพทย์ศึกษาวิจัย ’โรค ’อาเซียน
03 ม.ค. 57 | อ่าน 658 ครั้ง
นิด้าโพลเผยปชช.89.51%หนุนตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินผอ.ร.ร.ทั่วประเทศ
03 ก.ค. 60 | อ่าน 3787 ครั้ง
แบงก์ปัดคืนเงินสกสค.2.1พันล้าน อ้าง"เบิกถอน-ปิดบัญชี"ถูกต้อง ศธ.เล็งฟ้องแพ่ง
19 ม.ค. 59 | อ่าน 625 ครั้ง
ศธ.ดึงเคมบริดจ์ปรับหลักสูตรวิทย์-คณิต หลัง OECD จัดไทยอยู่อันดับ 47ตามหลังเวียดนาม
18 พ.ค. 58 | อ่าน 574 ครั้ง
เช็กบิลครูผู้ช่วย สั่ง อ.ก.ค.ศ. ตรวจคุณสมบัติ
26 พ.ย. 56 | อ่าน 619 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.