Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.-บริติชทำแอปพลิเคชัน แก้ปัญหาเด็กอ่อนอังกฤษ
      

ศธ.-บริติชทำแอปพลิเคชัน แก้ปัญหาเด็กอ่อนอังกฤษ

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน - ศธ. ร่วมกับบริติช เคานซิล กำจัดจุดอ่อนด้านภาษาอังกฤษเด็กไทย เล็งร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชันสอนภาษาอังกฤษ ให้ นร.ได้ดาวน์โหลดไปฝึกฝน เชื่อกระตุ้นเกิดความคุ้นเคยและสร้างทักษะการพูดและสำเนียงดีขึ้น
          นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังลงนามความร่วมมือกับบริติช เคานซิล ว่า ปัจจุบันเด็กไทยยังมีจุดอ่อนในเรื่องของภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะการพูดและสำเนียง ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ทั้งนี้ บริติชฯได้ให้ความร่วมมือในโครงการผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษ จะส่งอาสาสมัครนักศึกษาชาวอังกฤษเพื่อมาทำหน้าที่ช่วยสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ
          ความร่วมมือครั้งนี้เป็นที่ 2 โดยจะมีการเพิ่มอาสาสมัครครูผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษเพิ่มเป็น 792 คนจากรุ่นแรกที่มีเพียง 61 คน โดยอาสาสมัครเหล่านี้จะกระจายสอนตามโรงเรียนในสังกัด สพฐ. 477 แห่ง โรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) 49 แห่ง และสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา 95 แห่ง ระยะเวลา 8 สัปดาห์
          หลังการร่วมมือกันพบว่า ทักษะการใช้พูดและฟังภาษาอังกฤษของเด็กไทยมีการพัฒนาที่ดีขึ้น ทำให้เด็กสื่อสารภาษาอังกฤษสำเนียงเหมือนเจ้าของภาษาได้ ซึ่งจะเป็นการเตรียมพร้อมให้เด็กไทยสามารถเข้าสู่ประชาคมอาเซียนได้ นายพงศ์เทพ กล่าววต่อว่า ศธ.จะร่วมกับบริติชฯจัดทำแอปพลิเคชันสอนภาษาอังกฤษในแท็บเล็ต เพื่อให้นักเรียนดาวน์โหลดไปใช้ฝึกการพูดและฟังเสียงสำเนียงจากเจ้าของภาษาได้ชัดเจน จะกระตุ้นให้เด็กเกิดความคุ้นเคยในการใช้ภาษาได้
          ด้าน นายมาร์ค เคนต์ เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย กล่าวว่า เชื่อว่าครูอาสาสมัครจะช่วยลดจุดอ่อนด้านภาษาให้แก่เด็กไทยได้ระดับหนึ่ง เพราะครูอาสาสมัครเป็นชาวอังกฤษ เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วมีประสบการณ์ในการทำงานระหว่างประเทศช่วงปิดภาคเรียน ตรงนี้ยังเป็นการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและภาษาของทั้งสองประเทศด้วย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 07 มี.ค. 56   อ่าน 866 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ดาว์พงษ์" นัดถกปรับลดตารางเรียนนักวิชาการหวั่นกระทบเข้ามหาลัย
01 ก.ย. 58 | อ่าน 518 ครั้ง
อบรมครูดาราศาสตร์
06 มี.ค. 57 | อ่าน 769 ครั้ง
มาแล้ว! รายชื่อรางวัลสูงสุดระดับชาติขึ้นไป ที่ ก.ค.ศ.รับรอง
11 ก.พ. 59 | อ่าน 791 ครั้ง
’ม.บูรพา’ผนึกกำลังเทศบาลผุดชุมชนต้นแบบ150ครัวเรือน
05 ก.ย. 54 | อ่าน 48064 ครั้ง
’มรภ.สุราษฎร์’ แถลงยุบรวม ’มอ.’ อยู่ที่ประชาชนย้ำรวมแล้วต้องคงไว้ซึ่งจิตวิญญ
27 ธ.ค. 54 | อ่าน 105052 ครั้ง
แก้กม.เอื้อจบม.6 ใน 8 เดือน เปิดทางคนเรียนข้ามขั้นเลื่อนชั้นได้เร็วขึ้น.. เริ่มโครงการสมัครแล้ว 3 หม
18 ก.พ. 56 | อ่าน 1526 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.