Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.จับมือกกต.กทม.รวมพลัง 5 หมื่นคน ชวนคนกรุงใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ คนใหม่
      

กศน.จับมือกกต.กทม.รวมพลัง 5 หมื่นคน ชวนคนกรุงใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ คนใหม่

 

          กศน.ลงนามร่วมมือ กกต.กทม.รวมพลัง 5 หมื่นคน ชวนชาวกรุงเทพฯ ใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าคนใหม่ฯ 3 มี.ค.56
          นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการกศน.เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงาน กศน. มีนโยบายให้สถานศึกษาในสังกัดสำนักงาน กศน.มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการมีจิตสำนึกประชาธิปไตยให้ประชาชนเข้าใจวิถีของระบอบประชาธิปไตยที่ถูกต้อง จึงได้จัดทำโครงการ กศน.สร้างจิตสำนึกความเป็นประชาธิปไตยให้แก่ประชาชนทุกชุมชนในเขตกรุงเทพมหานคร(กทม.)
          ทั้งนี้ สำนักงาน กศน.ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) ร่วมเป็นเครือข่ายในการจัดกิจกรรมส่งเสริมประชาธิปไตยให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในวันที่ 3 มีนาคม 2556 โดยมีกิจกรรมที่หลากหลาย ดังนี้ การร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือเพื่อส่งเสริมประชาธิปไตยและการเลือกตั้ง ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 10.00 น. ที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า โดยเลขธิการ กศน.และนายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต.
          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประชาสัมพันธ์ส่งเสริมประชาธิปไตยและการเลือกตั้ง การแสดงบนเวทีจากศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ ไอซ์ ศรัญยู,สุนารี ราชสีมา,ยิ่งยง ยอดบัวงาม,ดาว มยุรี,สุทธิราช วงเทวัญ และจิ้งหรีดขาว วงเทวัญ พิธีกรโดย บดินทร์ โกศลพิสิษฐ์(บ๊อบ)และพรชิตา ณ สงขลา (เบนซ์) และกิจกรรมเดินรณรงค์ให้ประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 3 มีนาคม 2556 โดยมีผู้บริหาร ข้าราชการ ครูอาสาสมัคร กศน. ครู กศน.ตำบล ครูศูนย์การเรียนชุมชน และนักศึกษา กศน. จำนวน 5 หมื่นคน ร่วมเป็นอาสาสมัครกระจายกันไปประชาสัมพันธ์และรณรงค์ให้ชาวกทม.ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ เวลา 09.00 – 10.00 น.    
          เลขาธิการกศน.กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ในวันที่ 3 มีนาคมนี้ ทาง กศน.ได้ส่งอาสาสมัคร กศน. ที่ผ่านการอบรมเป็นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง และผู้สังเกตการณ์ประจำหน่วยเลือกตั้ง หน่วยละ 2 คน จำนวน 6,500 หน่วยทั่วกรุงเทพมหานคร รวมทั้งสิ้น 13,000 คน เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการมีส่วนร่วมในระบอบประชาธิปไตย ให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม และยังเป็นส่วนหนึ่งของการจัดกระบวนการเรียนรู้กิจกรรมพัฒนาสังคมและชุมชน ภายใต้โครงการ กศน.สร้างจิตสำนึกความเป็นประชาธิปไตยอีกด้วย

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 27 ก.พ. 2556 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 27 ก.พ. 56   อ่าน 830 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ไม่ได้เรียนครู แต่อยากเป็น "ครู" ทำอย่างไรจึงจะมีสิทธิ์
18 พ.ย. 57 | อ่าน 522 ครั้ง
ชงตั้ง กก.สอบวินัยบิ๊กคุรุสภาชัดเอี่ยวผลประโยชน์ม.อีสาน
05 ส.ค. 54 | อ่าน 37695 ครั้ง
ผลสอบวีเน็ต ปวส. น่าพอใจ-เด็กรู้พื้นฐานวิชาชีพดี
02 พ.ค. 56 | อ่าน 710 ครั้ง
ชะลอตั้งสำนักงาน’โอดอส’
18 มิ.ย. 57 | อ่าน 281 ครั้ง
รับสมัครคัดเลือกบุคคลและข้าราชการเข้าร่วมโครงการพัฒนานักบริหารการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่
25 พ.ย. 58 | อ่าน 393 ครั้ง
สพฐ.ใช้มาตรฐานยุโรปประเมิน สมรรถนะครูสอนภาษาอังกฤษ
06 ธ.ค. 55 | อ่าน 2837 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.