Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กมธ.กีฬาแนะวิ่ง 31 ขาแก้ปัญหานักเรียนตีกันนายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและกีฬาสภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ส.ส.กีฬา) เป็นประธานประชุมคณะกรรมการ ที่รัฐสภา เมื่อ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา มีวาระสำคัญคือ การนำกีฬามาช่วยแก้ปัญหาของสังคม โดยเฉพาะประเด็นการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา จนถึงขนาดที่มีบางภาคส่วนเสนอแนวทางแก้ปัญหาโดยคิดส่งผู้ก่อเหตุไปยัง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือจัดชกมวยสำหรับคู่กรณีนั้น
ทางคณะกรรมาธิการได้เชิญตัวแทนทั้งกระทรวงศึกษาธิการ คณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมพลศึกษา โรงเรียนวิวัฒน์พลเมือง กองทัพบก ฯลฯ มาช่วยนำเสนอถึงตัวปัญหา โดยนายนิโรธเห็นว่าการแก้ปัญหาดังกล่าวเป็นการใช้ความรุนแรงต่อต้านความรุนแรงซึ่งไม่น่าจะมีผลดี ซ้ำยังทำให้ปัญหาสะสมในตัวเด็กเพิ่มขึ้น จึงมีแนวคิดนำการกีฬามาเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขสร้างความสามัคคี พร้อมทั้งหยิบยก กีฬาวิ่ง 31 ขา และเชิญ กลุ่มบริษัท ฮอนด้า (ประเทศไทย)จำกัด มาร่วมให้ข้อมูล
ประธานกรรมาธิการกล่าวสรุปว่า กรอบแนวคิด วิ่ง 31 ขา แก้ปัญหาทะเลาะวิวาท ซึ่งนักศึกษากลุ่มเสี่ยงซึ่งทางอาชีวศึกษาได้มีประวัติไว้หมดแล้ว จะเชิญมาเป็นนักกีฬา ซึ่งทีมหนึ่ง 30 คน จะใช้สถาบัน 10 สถาบันสถาบันละ 3 คน รวมเป็น 1 ทีม ซึ่งถ้าได้รับเสียงตอบรับดีก็จะขยายไปภาคส่วนอื่นๆ ที่ต้องการความสามัคคีหรือขยายเป็นกีฬาอื่นๆ ด้วยก็ได้ทั้งนี้ ทางคณะกรรมาธิการหลายท่านได้กล่าวเห็นด้วยก่อนเป็นมติที่จะสนับสนุน โดยนายสมบัติ คุรุพันธ์ อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมรับเป็นเจ้าของโครงการ และงบประมาณ ซึ่งจะทำเป็นโครงการนำร่องมานำเสนอต่อกรรมาธิการอีกครั้งในเดือนต.ค.นี้--จบ--

ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 23 ก.ย. 53   อ่าน 21480 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
การเข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพาย (ม.ป.ช., ม.ว.ม. และ ป.ช.) ประจำปี 2557
20 เม.ย. 58 | อ่าน 729 ครั้ง
ดีเดย์เทอม 2 ปี 59 ปรับโครงสร้างเวลาเรียน
04 ก.ค. 59 | อ่าน 713 ครั้ง
ม.เกษตรประกวดอาหารสุขภาพ ครั้งแรกในงานเกษตรแฟร์ปี 57
09 ม.ค. 57 | อ่าน 678 ครั้ง
แนะคุรุสภามองนอกมุมการศึกษา
16 ก.ย. 57 | อ่าน 550 ครั้ง
ระดมสมองนอกรอบแก้ปัญหาตั๋วครู
01 ส.ค. 57 | อ่าน 665 ครั้ง
เปิดชื่อ ’สพป.-สพม.’คะแนนสอบครู ผช.สูงผิดปกติ
13 มี.ค. 56 | อ่าน 887 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.