Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กมธ.กีฬาแนะวิ่ง 31 ขาแก้ปัญหานักเรียนตีกันนายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและกีฬาสภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ส.ส.กีฬา) เป็นประธานประชุมคณะกรรมการ ที่รัฐสภา เมื่อ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา มีวาระสำคัญคือ การนำกีฬามาช่วยแก้ปัญหาของสังคม โดยเฉพาะประเด็นการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา จนถึงขนาดที่มีบางภาคส่วนเสนอแนวทางแก้ปัญหาโดยคิดส่งผู้ก่อเหตุไปยัง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือจัดชกมวยสำหรับคู่กรณีนั้น
ทางคณะกรรมาธิการได้เชิญตัวแทนทั้งกระทรวงศึกษาธิการ คณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมพลศึกษา โรงเรียนวิวัฒน์พลเมือง กองทัพบก ฯลฯ มาช่วยนำเสนอถึงตัวปัญหา โดยนายนิโรธเห็นว่าการแก้ปัญหาดังกล่าวเป็นการใช้ความรุนแรงต่อต้านความรุนแรงซึ่งไม่น่าจะมีผลดี ซ้ำยังทำให้ปัญหาสะสมในตัวเด็กเพิ่มขึ้น จึงมีแนวคิดนำการกีฬามาเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขสร้างความสามัคคี พร้อมทั้งหยิบยก กีฬาวิ่ง 31 ขา และเชิญ กลุ่มบริษัท ฮอนด้า (ประเทศไทย)จำกัด มาร่วมให้ข้อมูล
ประธานกรรมาธิการกล่าวสรุปว่า กรอบแนวคิด วิ่ง 31 ขา แก้ปัญหาทะเลาะวิวาท ซึ่งนักศึกษากลุ่มเสี่ยงซึ่งทางอาชีวศึกษาได้มีประวัติไว้หมดแล้ว จะเชิญมาเป็นนักกีฬา ซึ่งทีมหนึ่ง 30 คน จะใช้สถาบัน 10 สถาบันสถาบันละ 3 คน รวมเป็น 1 ทีม ซึ่งถ้าได้รับเสียงตอบรับดีก็จะขยายไปภาคส่วนอื่นๆ ที่ต้องการความสามัคคีหรือขยายเป็นกีฬาอื่นๆ ด้วยก็ได้ทั้งนี้ ทางคณะกรรมาธิการหลายท่านได้กล่าวเห็นด้วยก่อนเป็นมติที่จะสนับสนุน โดยนายสมบัติ คุรุพันธ์ อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมรับเป็นเจ้าของโครงการ และงบประมาณ ซึ่งจะทำเป็นโครงการนำร่องมานำเสนอต่อกรรมาธิการอีกครั้งในเดือนต.ค.นี้--จบ--

ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 23 ก.ย. 53   อ่าน 21390 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพป.สตูลจัดอบรมโครงการ’ว่ายน้ำเพื่อชีวิต’
30 พ.ค. 57 | อ่าน 648 ครั้ง
ม.อ.โชว์ตัวเลขบัณฑิตนิติศาสตร์แชมป์เงินเดือนสูง
21 มิ.ย. 54 | อ่าน 126232 ครั้ง
สกอ.ให้ทุนเด็กใต้ที่มีเก้าอี้แล้ว
30 ต.ค. 56 | อ่าน 489 ครั้ง
“ดาว์พงษ์” จี้มหาวิทยาลัยหยุดรับ นศ.ล้น
07 มิ.ย. 59 | อ่าน 380 ครั้ง
ตัวเลขใหม่คนไทยอ่านน้อยเฉลี่ย 2-5 เล่ม/ปีสุดล้าหลัง เมื่อเทียบเวียดนาม 60 เล่มต่อปี/กศน.ผุด’บ้
03 ต.ค. 55 | อ่าน 1001 ครั้ง
ทปอ.ขอมีเอี่ยวตั้งกก.ประเมินรอบสี่ ถกตม.เว้นต่อวีซ่า’น.ศ.-อจ.’ต่างชาติ
30 ต.ค. 55 | อ่าน 745 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.