Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มข.-ก.พ.เสริมสร้างคุณภาพชีวิตขรก.ใต้จูงผ่อนคลายกายใจนอกพื้นที่-เก็บองค์ความรู้ใหม่
      

มข.-ก.พ.เสริมสร้างคุณภาพชีวิตขรก.ใต้จูงผ่อนคลายกายใจนอกพื้นที่-เก็บองค์ความรู้ใหม่

 

          รศ.ดร.อำนวย คำตื้อ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดโครงการเสริมสร้างประสิทธิภาพและพัฒนาคุณภาพชีวิตข้าราชการในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งดำเนินกิจกรรมมาจนถึงปี 2556 นี้ เป็นรุ่นที่ 4 เผยว่า โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์หลัก ดังนี้ 1.เพื่อให้ข้าราชการในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้พักและผ่อนคลายจากสภาพการทำงานที่กดดัน และสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงอันตรายจากการทำงานในพื้นที่เป็นการชั่วคราว 2.เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานของข้าราชการในจังหวัดชายแดนภาคใต้ 3.เพื่อเสริมสร้างความรู้และฝึกปฏิบัติการสร้างเสริมสุขภาพ รวมถึงแนวทางการจัดการกับความเครียดจากการทำงาน เพื่อการดำรงชีวิตประจำวันอย่างมีความสุข 4.เพื่อส่งเสริมความสมานฉันท์ และความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างข้าราชการ
          ผอ.ศูนย์บริการวิชาการ มข. กล่าวว่า การฝึกอบรมในโครงการฯ ประกอบด้วยกิจกรรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์และ ผ่อนคลายความตึงเครียด การศึกษาดูงานศิลปวัฒนธรรมใน จ.ขอนแก่น รวมถึงหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น หมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนบ้านนาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ล่องแพแม่น้ำโขงชมสภาพเศรษฐกิจของ 2 ประเทศไทย-ลาว จ.หนองคาย การตรวจสุขภาพร่างกายและกระดูกโดยคณะเทคนิคการแพทย์ มข. และดูงานแหล่งเศรษฐกิจและท่องเที่ยวเมืองขอนแก่น
          ด้านนายนนทิกร กาญจนะจิตรา เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) กล่าวว่า สำนักงานก.พ. มีความกังวลและห่วงใยในสวัสดิภาพของข้าราชการในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่และดำรงชีวิตด้วยความยากลำบากในสถานการณ์ความไม่สงบที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลกระทบที่มีต่อชีวิตและทรัพย์สินนั้นมีมากมายมหาศาล เป็นสิ่งที่บั่นทอนกำลังใจเป็นอย่างยิ่ง แต่ในท่ามกลางความไม่สงบนั้น ข้าราชการก็ยังยืนหยัดปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง เป็นแบบอย่างของความกล้าหาญที่น่ายกย่อง ชื่นชมและภาคภูมิใจของข้าราชการทั่วประเทศ
          โครงการนี้เป็นการมอบขวัญและกำลังใจให้แก่ข้าราชการที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงภัยต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีความสุขในสถาน การณ์ปัจจุบัน รวมทั้งได้เปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ สถานที่สำคัญ ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตของชุมชนที่แตกต่างกัน และยังเป็นโอกาสดีที่ได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเพื่อนข้าราชการ เพื่อสานสร้างเครือข่ายเพื่อจะเป็นประโยชน์ในการปฏิบัติราชการต่อไป เลขาธิการ ก.พ.กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 18 ก.พ. 56   อ่าน 835 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สุชาติเล็งแก้พ.ร.บ.สภาครู เปิดช่องจบภาษาเป็นแม่พิมพ์ได้
20 เม.ย. 55 | อ่าน 3430 ครั้ง
ที่ประชุม ก.ค.ศ.หารือ (ร่าง) หลักเกณฑ์ฯ การสอบครูผู้ช่วย ปี 2561
19 เม.ย. 61 | อ่าน 457 ครั้ง
กางข้อมูลวิชาเอกและจำนวนเกษียณแต่ละปี เพื่อรองรับการบรรจุครูตามโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น (คุร
11 เม.ย. 59 | อ่าน 1317 ครั้ง
ศธ.สั่งครูทั่วประเทศลดการบ้านนักเรียน สนองนโยบายบิ๊กตู่ ชั้นป.1-3 วันละ30นาที-และมัธยมฯไม่เกิน2 ชม.
27 ธ.ค. 60 | อ่าน 18626 ครั้ง
สพฐ.ตั้งคณะกรรมการติดตามสถานการณ์การสอบคัดเลือก ศึกษานิเทศก์ ลงพื้นที่ สพท.ที่เปิดสอบ
03 ก.ค. 58 | อ่าน 738 ครั้ง
ไฟเขียว’มรภ.สวนดุสิต’นอกระบบ
29 ก.พ. 55 | อ่าน 12320 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.