Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’อำนวยศิลป์’บุกอาเซียนก่อนเปิดเออีซี’จับมือ’ตั้ง Thinking School Internation                                 

'อำนวยศิลป์'บุกอาเซียนก่อนเปิดเออีซี'จับมือ'ตั้ง Thinking School International

          นางเพชรชุดา เกษประยูร ประธานบริหารโรงเรียนอำนวยศิลป์ เปิดเผยถึง อำนวยศิลป์ Thinking School แห่งแรกของไทย ว่า โรงเรียนอำนวยศิลป์ได้ร่วมทุนกับ บริษัท Thinking School International จำกัด ประเทศอังกฤษ (TSI) เจ้าของลิขสิทธิ์ หลักสูตรการอบรมครูและผู้บริหารที่ต้องการ พัฒนาโรงเรียนเป็น Thinking School จัดตั้งบริษัท TSI International Asia จำกัด (TSI Asia) เพื่อร่วมกันดำเนินธุรกิจให้บริการฝึกอบรมและสนับสนุนโรงเรียนในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย ที่ต้องการปรับเปลี่ยนแนวทางการจัดการเรียนการสอนแบบไปสู่การเป็น Thinking School ซึ่งเป็นนวัตกรรมการจัดการเรียนการสอนซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลอยู่ในขณะนี้
          นางเพชรชุดา เกษประยูร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา โรงเรียนอำนวยศิลป์ ได้ร่วมกับพันธมิตรสถาบันการศึกษาต่างชาติหลายแห่งทั้งในทวีปยุโรป และประเทศนิวซีแลนด์ในการยกระดับและพัฒนาการจัดการเรียนการสอนให้เป็น Thinking School แห่งแรกของประเทศไทย จนประสบความสำเร็จ TSI เจ้าของลิขสิทธิ์หลักสูตรการพัฒนาครูและสนับสนุนโรงเรียนที่ต้องการพัฒนาไปสู่ Thinking School ในประเทศอังกฤษ ได้เล็งเห็นความสำเร็จในโรงเรียนอำนวยศิลป์และความพร้อมด้านบุคลากร จึงได้ตกลงที่จะร่วมกันพัฒนา Thinking School ให้แพร่หลายในโรงเรียนในไทย และประเทศภูมิภาคเอเชีย
          นางเพชรชุดา กล่าวสรุป ว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนได้จัดตั้งทีมงานบุคลากรการศึกษาร่วมกันทั้งสองฝ่าย เพื่อรองรับการดำเนินการดังกล่าวร่วมกับทาง TSI เป็นที่เรียบร้อยและพร้อมที่จะดำเนินการได้ตั้งแต่กลางปี 2556 เป็นต้นไป เนื่องจากการขับเคลื่อนของรัฐบาลในโครงการ ithink ทำให้เกิดความต้องการจากภาคเอกชน โดยคาดว่าจะเริ่มจากการสร้างเครือข่าย Thinking School ในมาเลเซียเป็นประเทศแรกในอาเซียน ด้านผลกระทบต่อโรงเรียนอำนวยศิลป์นั้น ตนเห็นว่าการที่โรงเรียนก้าวสู่ศักยภาพระดับที่สามารถสร้างเครือข่ายพัฒนาด้านการศึกษาในระดับภูมิภาค เป็นการยกระดับมาตรฐานการศึกษา ทั้งของนักเรียน การยกระดับวิชาชีพครู และเป็นส่วนหนึ่ง ของภาพความสำเร็จของไทยที่สามารถจัดการการศึกษาสำหรับศตวรรษที่ 21

          ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้าโพสเมื่อ : 08 ก.พ. 56   อ่าน 1786 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หวั่นน้ำท่วมส่งผลสอนไม่ครบหลักสูตร ศธ.ยังไม่สรุปเลื่อนสอบโอเน็ต
15 พ.ย. 54 | อ่าน 45168 ครั้ง
ห่วงทิ้งการประเมินไทยที่โหล่
17 มี.ค. 59 | อ่าน 680 ครั้ง
สพฐ.ส่งครูติวทักษะชีวิต
02 มิ.ย. 54 | อ่าน 28014 ครั้ง
เลิกเรียนบ่าย 2 ครึ่ง เริ่มพ.ย.นี้ ทดลอง 3,831 โรงเรียน
19 ต.ค. 58 | อ่าน 1003 ครั้ง
กองทุนกรอ.เปิดยื่นกู้เรียน 1 แสนทุนเงื่อนไขไม่ดูรายได้ครอบครัว-ปลอดหนี้2ปี/ง.ด.1.6หมื่นชำระคืน
14 พ.ค. 56 | อ่าน 704 ครั้ง
"จาตุรนต์" ชู “ดาวคนองโมเดล” ต้นแบบแก้ปัญหาเด็กตีกัน
25 ก.ย. 56 | อ่าน 1454 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.