Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ตั้ง 9 นายกสภาติดเครื่องสถาบันอาชีวะ
      

ตั้ง 9 นายกสภาติดเครื่องสถาบันอาชีวะ


          ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบแต่งตั้งบอร์ดกอศ.ชุดใหม่ที่มีนายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล เป็นประธานนั้น ในวันที่ 6 ก.พ. นี้ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้นัดหารือในเชิงนโยบายกับบอร์ดชุดใหม่ ซึ่งมีประเด็นสำคัญ คือ การเพิ่มจำนวนนักศึกษาอาชีวศึกษา การวางแผนเตรียมกำลังคนเพื่อรองรับการเปิดประชาคมอาเซียน และการรองรับยุทธศาสตร์ของประเทศ ตลอดจนการดำเนินงานของสถาบันการอาชีวศึกษา ซึ่งถือเป็นเรื่องเร่งด่วนเพราะจะต้องเปิดรับนักศึกษาในปีการศึกษา 2556 นี้
          เลขาธิการ กอศ. กล่าวต่อไปว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ. ได้ลงนามแต่งตั้งนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาโดยคำแนะนำของบอร์ด กอศ. ชุดเก่าที่มี ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ เป็นประธานจำนวน 9 สถาบัน ได้แก่ นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม เป็นนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง 2 นายวิโรจ อิ่มพิทักษ์ เป็นนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง 5 นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร เป็นนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 นายศักดิ์ กองสุวรรณ เป็นนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 นายศรีเมือง เจริญศิริ เป็นนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 นายนิยม ศรีวิเศษ เป็นนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4 นายวรพจน์ ขำพิศ เป็นนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 5 นายถาวร เกียรติไชยากร เป็นนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคเหนือ 1 และนายนำยุทธ สงค์ธนาพิทักษ์ เป็นนายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคเหนือ 3 ส่วนที่เหลืออีก 10 สถาบันคงต้องรอฟังนโยบายของ รมว.ศธ. ว่าจะพิจารณาจากรายชื่อที่บอร์ดกอศ.ชุดเก่าเสนอไว้หรือให้บอร์ด กอศ. ชุดใหม่เสนอ แต่ก็มั่นใจว่าจะมีคณะกรรมการสภาสถาบันครบทุกแห่งภายในเดือนมีนาคมนี้ และจะเปิดรับนักศึกษาได้ทันปี 2556
          ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ อธิการบดี ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) อดีตประธานบอร์ด กอศ. กล่าวว่า ตนอยากขอบคุณนายกรัฐมนตรี นายพงศ์เทพ และนายเสริมศักดิ์ ที่เห็นความสำคัญของการผลิตและพัฒนากำลังคนด้านอาชีวศึกษา รวมถึงขอบคุณอดีตบอร์ด กอศ. ทุกคนที่ช่วยผลักดันการจัดตั้งจนสำเร็จ ส่วนที่เหลืออีก 10 สถาบันก็อยากให้เร่งแต่งตั้งเพื่อไม่ให้เด็กเสียโอกาสเรียนต่อปริญญาตรีสายเทคโนโลยี/ปฏิบัติการ.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 04 ก.พ. 56   อ่าน 712 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: อาชีวะ...สร้างสรรค์: รถสะเทินน้ำสะเทินบก.. ฝีมือ ’ว.เทคนิคราชบุรี’
24 พ.ค. 55 | อ่าน 1137 ครั้ง
คอลัมน์: สถานีก.ค.ศ.: การกำกับ ติดตาม การบริหารงานบุคคล ของข้าราชการครูฯ
04 ก.ค. 54 | อ่าน 44495 ครั้ง
จี้’อาชีวะ’แจงหลักสูตร
22 พ.ย. 53 | อ่าน 14642 ครั้ง
จี้ศธ.รับมือเปิดเทอม2/54 ห่วงม.6กระทบเข้ามหา’ลัย
04 พ.ย. 54 | อ่าน 67923 ครั้ง
เล็งสอนมิติใหม่โอท็อปมินิเอ็มบีเอ กศน.พลิกโฉมศูนย์อาชีพชุมชนเรียนรู้ครบวงจร
17 ส.ค. 55 | อ่าน 1018 ครั้ง
รร.เอกชน ฮ็อต! พ่อแม่แห่สมัครล่วงหน้าให้ลูกเรียนปี 57
03 ธ.ค. 55 | อ่าน 1212 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.