Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ส่งครูร.ร.ดังเวิร์กช็อปเทคนิค สพฐ.ติวเข้มภาษา3จังหวัดใต้-ส่งอบรมเมืองผู้ดี
      

ส่งครูร.ร.ดังเวิร์กช็อปเทคนิค สพฐ.ติวเข้มภาษา3จังหวัดใต้-ส่งอบรมเมืองผู้ดี

 

          นายกมล รอดคล้าย รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดโครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ โดยจัดสอนเสริมความรู้เพื่อสอบเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยใน 5 จังหวัดชายแดนใต้คือ จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และสงขลา ในช่วงเดือนม.ค. โดยจากการตรวจเยี่ยมพื้นที่ในจ.สตูล เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา พบว่าแบ่งการสอนออกเป็น 2 ศูนย์คือ โรงเรียนกำแพงวิทยา และศูนย์โรงเรียนอนุบาลรุ่งทิพย์ มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม 9,850 คน
          ผมสอบถามความเห็นของนักเรียนปรากฏว่า ควรจะจัดสอนเสริมภาคเรียนละ 1 ครั้ง หรือปีละ 2 ครั้ง ซึ่งวิทยากรผู้ร่วมสอนเสริมจากโรงเรียนมีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ ก็เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ แต่หากจะเดินทางไปสอนทุกเทอมจะมีค่าใช้จ่ายสูงมาก จึงมีการจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปในช่วงเดือนมี.ค.-เม.ย.ขึ้น เพื่อแลกเปลี่ยนเทคนิคการสอนแก่ครูในพื้นที่ จะได้จัดการสอนได้เองโดยสะดวก โดยอาจมีครูบางส่วนจากส่วนกลางมาร่วมสอนด้วย จะทำให้กิจกรรมดังกล่าวมีความยั่งยืนและลดค่าใช้จ่ายลงได้ รองเลขาฯ สพฐ.กล่าว
          นายกมลกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สพฐ.จะส่งครูสอนภาษาอังกฤษจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส จำนวน 34 คน ไปอบรมภาษาอังกฤษ ณ โรงเรียนกรีนิช ไอเอสไอเอส (Greenwich ISIS School) ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 27 ม.ค.-17 ก.พ.นี้ เพื่อกลับมาขยายผลการสอนภาษาในโรงเรียน และเปิดศูนย์ภาษาอังกฤษและภาษาอาเซียน เช่น ภาษามลายูกลาง เวียดนาม พม่า รวมทั้งอาหรับ จีน เกาหลี ในลักษณะของศูนย์เสริมความรู้ด้านภาษาแก่ครู นักเรียน และประชาชน จังหวัดละ 1 ศูนย์ ในอนาคต สำหรับครูทั้ง 34 คนนั้นเป็นครู ที่ผ่านการอบรมจากบริติช เคาน์ซิล อย่างต่อเนื่อง และผ่านการสอบคะแนนสูงสุดในแต่ละกลุ่ม จึงเชื่อมั่นได้ว่าจะสามารถกลับมาช่วยพัฒนาการสอนภาษาอังกฤษในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 31 ม.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 30 ม.ค. 56   อ่าน 658 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประกาศเกณฑ์การแข่งขัน ศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 66 ปีการศึกษา 2559
19 ส.ค. 59 | อ่าน 1736 ครั้ง
อ.ก.ค.ศ.อุดรฯ โร่แจ้งความ ปลัด ศธ.ร่วมรายการตอบโจทย์ หมิ่นประมาท
03 ส.ค. 58 | อ่าน 392 ครั้ง
ศธ.ทุ่ม 4 แสนล้าน ดันร.ร.คุณภาพสากลเร่งปั้นน.ศ.มืออาชีพ-ผุดปฏิทินการศึกษา 5 ช่วงวัย
01 มี.ค. 55 | อ่าน 12575 ครั้ง
ข้อสอบGAT/PATไร้ปัญหา
04 มี.ค. 56 | อ่าน 661 ครั้ง
คุรุสภาดึงเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่อตั๋วครู
23 ส.ค. 60 | อ่าน 361 ครั้ง
7 ม. สอน ป.โทกฎหมายไม่ได้มาตรฐาน
29 ส.ค. 57 | อ่าน 413 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.