Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ครุศาสตร์ มรภ.ยะลาเปิดเวทีนานาชาติ สร้างเครือข่ายสอน-วิจัยอิสลามศึกษาสู่สันติภาพ
      

ครุศาสตร์ มรภ.ยะลาเปิดเวทีนานาชาติ สร้างเครือข่ายสอน-วิจัยอิสลามศึกษาสู่สันติภาพ

 

          ผศ.เกสรี ลัดเลีย คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราช ภัฏยะลา กล่าวถึงการจัดประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาวิชาการนานาชาติอิสลามศึกษาครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อร่วมฉลองในโอกาสครบรอบ 80 ปี ว่า ในการประชุมครั้งนี้ มีมหา วิทยาลัยจากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย บรูไนดารุสซาลาม ฟิลิปปินส์และอินเดีย นำผลงานวิจัยและผลงานวิชาการเกี่ยวกับการเรียนการสอนอิสลามศึกษามาร่วมนำเสนอด้วย ซึ่งกลุ่มประเทศดังกล่าวมีความก้าวหน้ามากในวงวิชาการ
          คณบดีคณะครุศาสตร์ มรภ.ยะลา กล่าวว่า เป้าหมายของการจัดการประชุมมรภ.ยะลาวิชาการฯ คือการนำเอาความเป็นศาสตร์และผลงานของคณาจารย์และนักศึกษาคณะครุศาสตร์ออกสู่สากล เพื่อสร้างความแกร่งทางวิชาการทางด้านการสอนอิสลามศึกษา การบริหารการศึกษาที่จะนำไปสู่การศึกษาเพื่อสันติภาพ อีกทั้งเพื่อสร้างเครือข่ายทางวิชาการในระดับอาเซียนและนานาชาติ ตลอดจนเตรียมความพร้อมนักศึกษาในระดับมหาบัณฑิตของคณะครุศาสตร์ให้สามารถที่จะชี้นำสังคมต่อไปในอนาคตได้ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อความก้าวหน้าในวงวิชาการของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้สู่ความเป็นวิชาการในระดับสากลต่อไป นอกเหนือจากนี้ ยังเป็นกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีคณะครุศาสตร์ และมรภ.ยะลา ในปี 2557 โดยถือเอาการประชุมครั้งนี้เป็นงานวิชาการในระดับนานาชาติ เป็นจุดเริ่มต้นเฉลิมฉลองและรำลึกถึงประวัติศาสตร์การอยู่ร่วมกันและการสร้างการผลิตครูให้กับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาอย่างยาวนาน
          ภายในงานมีการนำเสนองานวิจัยทางด้านการสอนอิสลามศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นเวทีระดับนานาชาติ ตลอดจนนิทรรศการการก่อตั้งคณะครุศาสตร์และมรภ.ยะลา 80 ปี การนำเสนอผลงานทางวิชาการของนักศึกษาและอาจารย์ และช่วงของการศึกษาดูงาน คือกลุ่มจากต่างประเทศไปดูงานการสอนอิสลามศึกษาที่อยู่ในบริบทของบ้าน จริงๆแล้วกิจกรรมนี้ถ้ามองดูเหมือนกับกิจกรรมวิชาการ แต่อีกมุมหนึ่งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างประเทศ คณบดีคณะครุศาสตร์ มรภ.ยะลา กล่าว

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 25 ม.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 24 ม.ค. 56   อ่าน 773 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ยันมหาวิทยาลัยไม่ได้ต้องการเงินจากรับตรง
17 ก.ย. 56 | อ่าน 449 ครั้ง
ศธ.สั่งเบรกเดบิตเรียนฟรี
04 ม.ค. 56 | อ่าน 823 ครั้ง
สพฐ.เดินหน้าพัฒนาครูผ่าน"ออนไลน์" พ.ค.-มิ.ย.นี้ลงพื้นที่นำร่องติวเข้ม5จว.ชายแดนใต้
29 เม.ย. 59 | อ่าน 409 ครั้ง
เตือนนศ.ป.บัณฑิตรีบเข้ารับเยียวยา
28 ก.พ. 55 | อ่าน 12291 ครั้ง
สทศ.เตรียมทำสมุดปกขาว ผลการจัดอันดับคุณภาพของเด็กไทย เข้าขั้นวิกฤติ
09 ต.ค. 53 | อ่าน 11593 ครั้ง
สช. เผยผลคะแนน O-NET โรงเรียนเอกชน ปี ’๕๔ ผ่านเกณฑ์ ๕๐%
02 ก.ค. 55 | อ่าน 1237 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.