Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ถกครู 5 จชต. คุ้มครอง 24 ชั่วโมง                                 

ศธ.ถกครู 5 จชต. คุ้มครอง 24 ชั่วโมง

          เมื่อวันที่ 21 ม.ค.56 นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ผลจากการความรุนแรงและการเหตุการณ์ไม่สงบ ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้สร้างความเดือดร้อนในการดำเนินชีวิตให้กับประชาชนในพื้นที่ จึงทำให้ทางรัฐบาลมีนโยบายดับไฟใต้ ด้วยการยกระดับคุณภาพและมาตรฐานการศึกษา เพื่อใช้เป็นเครื่องมือสำคัญในการแก้ไขปัญหาความรุนแรง จึงส่งผลให้กระทรวงศึกษาธิการต้องให้เป็นเจ้าภาพหลัก ในการผลักดำเนินยุทธศาสตร์ดังกล่าวให้ประสบผลสำเร็จลุล่วง แต่ในช่วงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่และบุคลาการด้านการศึกษา โดยเฉพาะผู้บริหารและครูที่อยู่ในพื้นที่ความรุนแรง กลับตกเป็นเป้าหมายหลักของผู้ก่อการร้าย
          ดังนั้นในปีงบประมาณ 56 ทางรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ จึงได้ทำการปรึกษาหารือเพื่อวางนโยบายเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของครูในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งที่ประชุมเห็นตรงกันว่า จะต้องเพิ่มปลอดภัยให้กับคณะครูและผู้บริหารโรงเรียนในพื้นที่เสี่ยงภัย ด้วยการติดกล้องซีซีทีวีให้ครบทุกจุด เพื่อใช้สำหรับบันทึกภาพเหตุการณ์เฝ้าระวังการก่อเหตุร้ายและใช้เป็นหลักฐานติดตามตัวผู้ก่อการร้ายภายหลังการก่อเหตุได้ ซึ่งจะช่วยให้ข้าราชการครูเกิดความสบายใจมากขึ้นในการปฏิบัติหน้าที่มากขึ้น โดยการติดกล้องซีซีทีวีในครั้งนี้จะเน้นการติดตั้งในจุดที่ไม่โจ่งแจ้ง อีกทั้งจะมีการเพิ่มคุณสมบัติและความคงทนของตัวกล้องมากขึ้น
          นอกจากนี้ทางสำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ จะเร่งประสานงานกับหน่วยงานด้านความมั่นคง เพื่อขอให้จัดเวรยามดูแลความปลอดภัยครู 5 จังหวัดชายแดนใต้ตลอดเวลา ตามมาตรการที่ได้มีการประชุมกับรัฐบาล ฝ่ายความมั่นคง และครูในพื้นที่ คือ มาตรการรับ เฝ้า และส่งกลับ โดยจะมีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามรักษาความปลอดภัยครูอย่างเคร่งครัดตลอดเวลา เพราะต้องยอมรับว่าในทางปฏิบัติ เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารยังทำได้ไม่เต็มที่ แม้จะมีการไปรับไปส่งครูจริง แต่ช่องโหว่ที่เปิดโอกาสให้ผู้ก่อการร้ายเข้ามาทำร้ายครูได้ขณะเดียวกันก็จะร้องขอให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จัดชุดลาดตระเวนเร็ว คอยลาดตระเวนตรวจสอบในพื้นที่เสี่ยงเกิดเหตุการณ์ก่อการร้าย เพื่อเพิ่มความมั่นใจและป้องกันการตกเป็นเป้าโจมตีจากผู้ก่อการร้าย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยโพสเมื่อ : 22 ม.ค. 56   อ่าน 660 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เตรียมบรรจุศึกษานิเทศก์ ชุดใหญ่ 900 คน
25 เม.ย. 61 | อ่าน 1367 ครั้ง
คุรุสภาประกาศเปิดรับการขึ้นทะเบียนครู สำหรับผู้จะเข้าสอบเป็นผู้บริหารการศึกษา
21 ม.ค. 58 | อ่าน 534 ครั้ง
ประเมินผลร.ร.โชว์ชื่อผ่านเว็บ
06 มี.ค. 54 | อ่าน 12642 ครั้ง
ศธ.หากลยุทธ์ดึงเด็กสามัญเรียนอาชีวะ
19 ส.ค. 56 | อ่าน 524 ครั้ง
นักวิชาการชี้คนมาสอบก.พ.ไม่ใช่หัวกะทิ
13 ก.ค. 58 | อ่าน 2022 ครั้ง
สบศ.ฉุนคุรุสภาไม่รับรองป.บัณฑิต ชี้เหมือนปิดประตูตายเด็กนาฏศิลป์
14 ต.ค. 53 | อ่าน 9890 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.