Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ติวเข้มผู้ปกครองสอนเด็กใช้แท็บเล็ต
      

ติวเข้มผู้ปกครองสอนเด็กใช้แท็บเล็ต

 

          ดร.ประภัสร สุภาสอน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 1 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากการที่รัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภา โดยมีนโยบายเร่งด่วนที่จะเริ่มทดลองแจกเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาในโรงเรียนสำหรับนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  ควบคู่กับการเร่งพัฒนาเนื้อหาที่เหมาะสม ตามหลักสูตรบรรจุลงในแท็บเล็ตพีซี มิใช่เป็นเพียงเครื่องมือให้นักเรียนใช้เรียนแทนหนังสือเรียนเท่านั้น
          แต่ความเป็นจริงแล้วแท็บเล็ตพีซีนี้สามารถทำอะไรได้อย่างมากมายขึ้นอยู่กับครู ผู้บริหารและผู้ปกครองจะนำเครื่องมือนี้ไปใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด อย่างไรก็ตามการเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ และแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นการสร้างความตื่นตัวให้กับเด็ก เยาวชนและประชาชนทุกระดับ จึงนับได้ว่ามีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งในการกระตุ้นให้เกิดรูปแบบการเรียนรู้ร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างเด็กเล็กกับพ่อแม่ผู้ปกครองซึ่งยังอยู่ในวัยหนุ่มสาวได้ศึกษาค้นคว้าเรื่องราวต่าง ๆ
          ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 1 กล่าวอีกว่า จากแนวทางดังกล่าว สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้มอบหมายให้แต่ละเขตพื้นที่ไปดำเนินการอบรมผู้บริหารโรงเรียนและครูผู้สอน ป.1 ทุกโรงเรียนให้เข้าใจเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาตั้งแต่ต้นปีงบประมาณที่ผ่านมา นอกจากนั้น ยังได้ให้ความรู้ทักษะสำหรับครูผู้สอน ป.1 ทุกคนที่จะต้องดูแลรักษาคอมพิวเตอร์พกพา (แท็บเล็ต) ที่มอบให้ ซึ่งรัฐบาลได้ทุ่มงบประมาณในการจัดซื้อให้กับเด็ก ป.1 ทุกคน และทุกโรงเรียนจะต้องรักษาทรัพย์สินของทางราชการ ทุกคนต้องมีจิตสำนึกร่วมกันเพื่อป้องกันรักษา รวมถึงยังได้ให้แต่ละสถานศึกษาทำความเข้าใจไปยังผู้ปกครองนักเรียน ป.1 ให้ตรงกันด้วย.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 17 ม.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 16 ม.ค. 56   อ่าน 679 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เตือนนศ.ป.บัณฑิตรีบเข้ารับเยียวยา
28 ก.พ. 55 | อ่าน 12362 ครั้ง
เรื่องประชาคมอาเซียน สถานศึกษาอย่าหลงประเด็นหลัก
19 ก.พ. 56 | อ่าน 2229 ครั้ง
’วรวัจน์’ยันต้องรื้อโครงสร้างศธ.
28 พ.ย. 54 | อ่าน 63201 ครั้ง
ติวเข้มผู้ปกครองสอนเด็กใช้แท็บเล็ต
16 ม.ค. 56 | อ่าน 679 ครั้ง
’กศน.แปดริ้ว’ปลื้มเครือข่ายหนุนนโยบายฝึกอาชีพชุมชน
01 พ.ย. 54 | อ่าน 41438 ครั้ง
สำรวจข้อมูลการชำระหนี้ค่าสาธารณูปโภค รายการค่าไฟฟ้า ปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 ของสถานศึกษา (เพิ่มเติม)
30 ต.ค. 58 | อ่าน 698 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.