Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ยะลาคุมเข้มสร้างความปลอดภัยครู-นักเรียนจากความไม่สงบรายวัน
      

ยะลาคุมเข้มสร้างความปลอดภัยครู-นักเรียนจากความไม่สงบรายวัน

 

          จากเหตุการณ์ความไม่สงบรายวันชายแดนใต้ จนท.ทหาร ตำรวจ และ อส.เข้าดูแลรักษาความปลอดภัยโรงเรียนในพื้นที่ จ.อย่างเข้มงวด  เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับครู
          เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่  17 ธ.ค.55 บรรยากาศทั่วไปในพื้นที่ จ.ยะลา โดยเฉพาะบริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 และ โรงเรียนบ้านท่าสาป  ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดเรียนทั้งหมดของโรงเรียนในสังกัดเขตพื้นที่การศึกษาทั้ง 3 เขต จ.ยะลา หลังจากที่ทางสมาพันธ์ครูจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ประกาศปิดเรียนเมื่อวันที่ 13 – 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา และได้มีคำสั่งให้มีการเปิดเรียนในวันนี้เป็นวันแรก หลังจาก ผอ.โรงเรียนบ้านบาโง กับครูผู้ช่วย ถูกยิงเสียชีวิต 2 คน ที่ภายในโรงเรียนบ้านบาโง  อ.มายอ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 55 ที่ผ่านมา ส่วนมาตรการการดูแลความปลอดภัยครั้งนี้ ก็จะมีกำลังของทหาร ตำรวจ และ ภาคประชาชน ดูแลความปลอดภัยครูตลอด 24 ชม.ทั้งนอกและในโรงเรียน ตามคำเรียกร้องของสมาพันธ์ครู เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคณะครูอย่างเต็มที
          ด้าน  พ.ท.ชลัช  ศรีวิเชียร  รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 11  กล่าวว่า ในส่วนของความรับผิดชอบของหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 11  ซึ่งมีพื้นที่รับผิดชอบ 14 ตำบล 79 โรงเรียน โดยจะแบ่งให้ทางตำรวจ สภ.เมือง จำนวน 28 โรงเรียน สภ.ลำใหม่ 4 โรงเรียน ที่เหลือก็เป็นหน่วยเฉพาะกิจยะลาอีก 48 โรงเรียน สำหรับเขตอำเภอเมืองนั้น ก็จะเป็นที่พักของครูอาจารย์ด้วย จึงจะต้องมีการติดต่อประสานงานระหว่างคณะครูในต่างพื้นที่ ส่วนการปฎิบัติงานนั้นก็จะยึดนโยบายของท่านผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจยะลา ถึงการรักษาความปลอดภัยของบุคลากรทางการศึกษาขั้นสูงสุด หลังจากที่ผ่านมาอาจจะมีเหตุกับคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา จึงได้นำแผนดังกล่าวมาปรับการปฎิบัติร่วมกัน รวมทั้งซักซ้อมปฎิบัติงานร่วมกัน จะเห็นได้ว่าในทุก ๆ เช้าจะมีกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยในเส้นทางต่างๆ อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ตามพื้นที่เขตรอยต่อกับอำเภอต่างๆ ก็มีการวางกำลังข้ามเขตไปเพื่อที่จะสามารถอุดช่องว่างตามรอยต่อเขตเมือง รวมทั้งการใช้มวลชนในพื้นที่ช่วงดูแลรักษาความปลอดภัยด้วย
          รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 11 กล่าวอีกว่า  จนท.ทหารจะมีการลาดตระเวนดูแลเส้นทาง ทั้งเช้าและเย็น เพื่อให้ประชาชน ครู นักเรียนอุ่นใจ และมีความปลอดภัย ส่วนบุคลากรครู ก็ยังเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยอยู่บ้างแต่จะมีการประชุม พูดคุยโดยตลอด  โดย ครูทุกคนต้องปลอดภัยและต้องปฎิบัติตามนโยบายของท่านแม่ทัพภาคที่ 4 ทั้งนี้ครูที่จะ เข้าออกโรงเรียนจะต้องแจ้งให้กองกำลังรับทราบ เพื่อจะได้ติดตามดูแลในเรื่องความปลอดภัย

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 17 ธ.ค. 55   อ่าน 761 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
อาชีวะแพร่จัดแข่งทักษะวิชาชีพภาคเหนือ
11 ม.ค. 55 | อ่าน 98029 ครั้ง
คอลัมน์: สถานีก.ค.ศ.: ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพข้าราชการครูฯ(ต่อ)
02 พ.ค. 54 | อ่าน 19435 ครั้ง
การกำหนดตำแหน่งและอัตราเงินเดือนข้าราชการครูฯ ที่ว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ ปีงบประมาณ 2555
06 ก.ย. 56 | อ่าน 856 ครั้ง
ผลวิจัยเผยข้อจำกัดการศึกษาไทยชี้ต้องพึ่งโอท็อป - สกศ.แนะปลุกเด็กสร้างสรรค์
05 เม.ย. 55 | อ่าน 10540 ครั้ง
อนุมัติเงินเดือนตามบัญชีใหม่มีผลย้อนหลังตั้งแต่ 1 มกราคม ’55
11 เม.ย. 55 | อ่าน 8786 ครั้ง
ครูเอกชนวอนรัฐบาลรักเท่ากับครูของรัฐ
28 ก.พ. 54 | อ่าน 12740 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.