Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โรงเรียน 3 จว.ใต้ เปิดสอนวันแรก
      

โรงเรียน 3 จว.ใต้ เปิดสอนวันแรก

 

          ศธ.ตั้งศูนย์รายงานข้อมูลโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้เปิดสอนวันแรก ตำรวจ ทหาร ระดมสรรพกำลังคุ้มครองครู
          นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความพร้อม100%.ในการเปิดเรียนวันนี้ และได้ตั้งศูนย์เพื่อให้รายงานข้อมูลโดยตรงมาที่กระทรวง ตลอดทุกความเคลื่อนไหว หรือกรณีที่เกิดปัญหาได้ตลอดเวลาพร้อมกันนี้ ครูในพื้นที่ ยังมีความเชื่อมั่นมากขึ้น แต่จากนี้ไป ครูต้องไม่ประมาท และเจ้าหน้าที่จะดูแลครูตลอดทั้งวัน หากครูจะเดินทางไปที่ใด ต้องแจ้งให้ทราบ ถือว่ามีการอุดช่องโหว่ในทุกเรื่อง และจะมีเป้าหมายในการดูแลครูที่ชัดเจนมากขึ้นด้วย ในการปรับความเข้มข้นของการดูแล ได้ให้ทุกภาคส่วนร่วมกัน โดยแบ่งพื้นที่การดูแลเป็นโซน ในพื้นที่หมู่บ้านสีแดง ก็จะมีทหารเข้าไปดูแล
          พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศชต. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการวางมาตราการต่างๆ ไว้ดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่แล้ว โรงเรียนหลายแห่ง ร้องขอให้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปช่วยอารักขาและดูแลความปลอดภัยแบบ 24 ช.ม. ซึ่งในส่วนของตำรวจ ก็ได้จัดกำลังเข้าไปดูแลตามคำร้องขอของครูเป็นหลัก และในเวลา 08.30 น. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
          พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาคที่ 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า แม่ทัพภาคที่4กำชับให้กำลังพลทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ โดยมีมาตรการเข้มข้นระดับสูงสุดในการดูแลครูตลอด 24 ชั่วโมง และทุ่มเทสรรพกำลังเต็มที่ เพื่อให้ครูมีความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์
          นายเจะอามิง โตะตาหยง ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ในช่วงเปิดโรงเรียนวันแรก ยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจากยังไม่มีความชัดเจนของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา มีเพียงแค่การแก้ไขในขั้นพื้นฐาน การลงพื้นที่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก็มีเพียงแค่มาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยของครู และตั้งศูนย์ดูแลความปลอดภัยเฉพาะที่เท่านั้น ขณะที่ยังขาดนโยบายเชิงรุกในการดูแลความไม่สงบ และการแก้ไขปัญหาควรแยกส่วนให้ชัดเจน อาทิ การศึกษา การพัฒนา และการสร้างขวัญกำลังใจ
          สถานการณ์ความไม่สงบภาคใต้ อาจจะถูกลอยแพจากรัฐบาลซ้ำสอง เพราะเชื่อว่า ที่ผ่านมา รัฐบาลทำเพื่อแก้หน้าเท่านั้น สังเกตได้จากการจ่ายเงินงบประมาณเพื่อดูแลครู จำนวน 4 ล้านบาท ที่ยังไม่พบว่ามีการเบิกจ่าย ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรรีบเร่งดำเนินการ จึงเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง และไม่ควรประมาทต่อสถานการณ์รุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้ นายเจะอามิง กล่าว

          ที่มา: http://www.posttoday.comโพสเมื่อ : 17 ธ.ค. 55   อ่าน 861 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ขอเป็นกำลังใจให้ ร.ร.เอกชนขนาดเล็กเตรียมของบปี’57 ปรับเพิ่มเงินเดือน 1.5 หมื่น
04 ก.ย. 55 | อ่าน 996 ครั้ง
’มาร์ค’ติงข้อสอบ’GAT-PAT’ไม่เสถียร ’สมหวัง’เล็งดึงประกันคุณภาพช่
11 มี.ค. 54 | อ่าน 18220 ครั้ง
มอ. - 7 สถาบัน เสวนาสหกิจศึกษานานาชาติ ตั้งเวทีที่แอฟริกาใต้เตรียมน.ศ.ไทยเข้าสู่ตลาดเสรี
05 พ.ย. 55 | อ่าน 1019 ครั้ง
คัดบุคลากร’ชายแดนใต้’เป็นครูผู่ช่วย
25 พ.ย. 53 | อ่าน 10475 ครั้ง
สพฐ. รับสมัครสอบคัดเลือกเพื่อรับทุนศึกษาด้านการสอนภาษาต่างประเทศที่สอง รุ่นที่ 4 ประจำปี 2559 จบแล้ว
01 มิ.ย. 59 | อ่าน 538 ครั้ง
สอศ.ยกร่างมาตรฐานทวิภาคีเสร็จแล้วตั้งเป้าปี 59 จัดครบทุกวิทยาลัย
04 ส.ค. 57 | อ่าน 552 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.