Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ชง’กปต.’เพิ่มเงินเสี่ยงภัยครูขยับ 3,500 บาทต่อเดือน-ลุ้นสรุปเยียวยาไฟใต้
      

ศธ.ชง'กปต.'เพิ่มเงินเสี่ยงภัยครูขยับ 3,500 บาทต่อเดือน-ลุ้นสรุปเยียวยาไฟใต้

 

          นายกมล รอดคล้าย รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขาธิการ กพฐ.) ในฐานะที่รับผิดชอบดูแลสถานศึกษาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเรียกประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กปต.) ที่มีศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นเลขานุการ
          ในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศธ.จะเข้าประชุมเพื่อนำเสนอประเด็นสำคัญต่างๆ เกี่ยวกับข้อเรียกร้องของครูใต้ ให้ที่ประชุมได้พิจารณาอนุมัติ อาทิ การขอเพิ่มเงินเสี่ยงภัยสำหรับครูจากเดิม 2,500 บาทต่อเดือน เป็น 3,500 บาทต่อเดือน โดยอีก 1 พันบาทนั้น จะขอใช้งบประมาณค่าตอบแทนผู้ที่อยู่ในพื้นที่ชายแดนใต้ จำนวน 1 พันบาทต่อเดือนจากรัฐบาล เพราะถือว่าทำงานอยู่ในพื้นที่ ทั้งนี้จะเสนอครอบคลุมบุคลากรทางการศึกษา และลูกจ้างชั่วคราวด้วย คาดว่าจะได้ผลสรุปเรื่องนี้ในการประชุม
          รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีเรื่องการขออนุมัติเลื่อนขั้นพิเศษของ ศอ.บต.จากโควตาเดิมที่ครูได้รับ 15 เปอร์เซ็นต์ เป็น 25 เปอร์เซ็นต์ การให้ครูได้มีโอกาสรับเหรียญราชการชายแดน มีโอกาสรับเงินเพิ่มพิเศษสำหรับการสู้รบ (พ.ส.ร.) การลดหย่อนภาษีเงินได้เป็นกรณีพิเศษ และการบรรจุทายาทของครูที่เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ โดยเป็นประเด็นที่ต้องผ่านการอนุมัติของคณะรัฐมนตรี (ครม.)
          เนื่องจากเดิมกระทรวงศึกษาธิการจะรับทายาทให้เข้ารับราชการครูเพียงอย่างเดียว จึงจำเป็นต้องเสนอให้สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) อนุมัติอัตรา และประสานไปยังต้นสังกัดอื่นที่ทายาทตั้งใจเข้าทำงาน อาทิ หากเรียนจบด้านนิติศาสตร์ ก็ควรให้ไปสอบเพื่อรับราชการในกระทรวงยุติธรรม เป็นต้น

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 06 ธ.ค. 55   อ่าน 962 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.พัฒนาคนอาหารโภชนาการ
27 ก.พ. 55 | อ่าน 20337 ครั้ง
โรงเรียนดีเด่นพลังงานปลุกเยาวชนรักสิ่งแวดล้อม
16 ก.พ. 54 | อ่าน 8174 ครั้ง
จี้ใช้โอเน็ตป.6 พัฒนาคุณภาพร.ร.เล็ก สพฐ.ดันจัดนวัตกรรมเรียนร่วม-สั่งขยายผล
01 ต.ค. 55 | อ่าน 1045 ครั้ง
ไขข้อสงสัย โอเน็ต เด็กไทย ยิ่งสอบ-ยิ่งต่ำ
31 มี.ค. 61 | อ่าน 834 ครั้ง
การขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพผู้บริหารสถานศึกษา กรณีเร่งด่วน
19 ม.ค. 58 | อ่าน 681 ครั้ง
สกศ.เผยต้องเร่งพัฒนาการศึกษา เพิ่มคุณภาพทรัพยากรคน
20 ก.ย. 53 | อ่าน 13144 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.