Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’พนิตา’จี้สอบทุจริตสร้างโรงแรมสกสค.หวั่นสูญ 360 ล้าน
      

'พนิตา'จี้สอบทุจริตสร้างโรงแรมสกสค.หวั่นสูญ 360 ล้าน

 

          จากกรณีที่นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีต รมว.ศึกษาธิการ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเรื่องร้องเรียนกรณีการดำเนินโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ วงเงิน 360 ล้านบาท ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ว่า มีความไม่ชอบมาพากลส่อไปในทางทุจริต โดยให้นายสมบัติ สุวรรณพิทักษ์ รองปลัด ศธ. เป็นประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงและให้รายงานผลภายใน 15 วันนั้น
          ล่าสุดนางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัด ศธ. ในฐานะประธานคณะกรรมการสกสค. เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ต้องตรวจสอบให้รวดเร็ว เพราะถือเป็นความไม่สบายใจของบรรดาสมาชิกการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) จะรอนโยบายของ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ ซึ่งเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งรมว.ศึกษาธิการคนใหม่ อยู่ไม่ได้ เรื่องนี้ถือว่าเกี่ยวข้องกับความไม่โปร่งใส ไม่ว่ารัฐมนตรีท่านใดก็คงให้เร่งรีบดำเนินการโดยไม่ต้องรอให้สั่งการอยู่แล้ว
          ในฐานะที่ดิฉันเป็นประธานบอร์ดสกสค. จะพิจารณาการดำเนินโครงการดังกล่าวอย่างละเอียด โดยขณะนี้ได้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาศึกษาข้อเสนอของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาและควบคุมงานก่อสร้าง และได้เสนอให้มีการปรับปรุงเพิ่มแบบแปลนการก่อสร้าง 17 รายการ เป็นเงิน 91 ล้านบาท ว่ามีความเหมาะสมและคุ้มค่ากับการลงทุนเพิ่มอีกหรือไม่ ซึ่งหากผลการศึกษาออกมาแล้วยังไม่ครอบคลุม ก็จะให้ไปศึกษาลงลึกในรายละเอียดมากกว่านี้ ขณะเดียวกันจะนำข้อมูลข้อร้องเรียนต่างๆ มาพิจารณาด้วย เพื่อให้การดำเนินโครงการเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด อีกทั้งสมาชิกช.พ.ค. ซึ่งเป็นเจ้าของเงินเกิดความสบายใจ ปลัด ศธ. กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 14 พ.ย. 55   อ่าน 679 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประกาศรายชื่อโรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการโรงเรียนประชารัฐ
09 มี.ค. 59 | อ่าน 1260 ครั้ง
กกอ.ตั้ง กก.รักษาการ"นายก-กรรมการสภา"2ชุด บริหารมรภ."ชัยภูมิ-สุรินทร์" ชง"บิ๊กหนุ่ย"เซ็น15ก.ค.
14 ก.ค. 59 | อ่าน 284 ครั้ง
ครม.ไฟเขียวกรอบคุณวุฒิ
09 ม.ค. 56 | อ่าน 682 ครั้ง
สอบบรรจุครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2/2558
25 ส.ค. 58 | อ่าน 463 ครั้ง
น้อมนำพระราชดำรัสสู่การปฎิรูปศึกษา “ดาว์พงษ์” ส่งทีมล่อซื้อตำแหน่ง
28 ส.ค. 58 | อ่าน 387 ครั้ง
’ศศิธารา’ชี้แห่ดร็อปเรียน’ม.2-3’ ป.1-6 อยากกู้กองทุน’กยศ.-กรอ.’
27 มี.ค. 56 | อ่าน 520 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.