Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’พนิตา’จี้สอบทุจริตสร้างโรงแรมสกสค.หวั่นสูญ 360 ล้าน
      

'พนิตา'จี้สอบทุจริตสร้างโรงแรมสกสค.หวั่นสูญ 360 ล้าน

 

          จากกรณีที่นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีต รมว.ศึกษาธิการ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเรื่องร้องเรียนกรณีการดำเนินโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ วงเงิน 360 ล้านบาท ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ว่า มีความไม่ชอบมาพากลส่อไปในทางทุจริต โดยให้นายสมบัติ สุวรรณพิทักษ์ รองปลัด ศธ. เป็นประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงและให้รายงานผลภายใน 15 วันนั้น
          ล่าสุดนางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัด ศธ. ในฐานะประธานคณะกรรมการสกสค. เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ต้องตรวจสอบให้รวดเร็ว เพราะถือเป็นความไม่สบายใจของบรรดาสมาชิกการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) จะรอนโยบายของ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ ซึ่งเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งรมว.ศึกษาธิการคนใหม่ อยู่ไม่ได้ เรื่องนี้ถือว่าเกี่ยวข้องกับความไม่โปร่งใส ไม่ว่ารัฐมนตรีท่านใดก็คงให้เร่งรีบดำเนินการโดยไม่ต้องรอให้สั่งการอยู่แล้ว
          ในฐานะที่ดิฉันเป็นประธานบอร์ดสกสค. จะพิจารณาการดำเนินโครงการดังกล่าวอย่างละเอียด โดยขณะนี้ได้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาศึกษาข้อเสนอของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาและควบคุมงานก่อสร้าง และได้เสนอให้มีการปรับปรุงเพิ่มแบบแปลนการก่อสร้าง 17 รายการ เป็นเงิน 91 ล้านบาท ว่ามีความเหมาะสมและคุ้มค่ากับการลงทุนเพิ่มอีกหรือไม่ ซึ่งหากผลการศึกษาออกมาแล้วยังไม่ครอบคลุม ก็จะให้ไปศึกษาลงลึกในรายละเอียดมากกว่านี้ ขณะเดียวกันจะนำข้อมูลข้อร้องเรียนต่างๆ มาพิจารณาด้วย เพื่อให้การดำเนินโครงการเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด อีกทั้งสมาชิกช.พ.ค. ซึ่งเป็นเจ้าของเงินเกิดความสบายใจ ปลัด ศธ. กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 14 พ.ย. 55   อ่าน 712 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยหลักเกณฑ์ สาขาวิชาเอก และเขตพื้นที่การศึกษา 112 เขตเปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย สพฐ.
19 ส.ค. 58 | อ่าน 505 ครั้ง
ชินวรณ์จี้ สอศ.เร่งเคลียร์ปมตั้งสถาบันอาชีวะฯ
19 ต.ค. 53 | อ่าน 9038 ครั้ง
มหกรรมอาเซียนสัญจรลงใต้ เนชั่นร่วม ศธ. - พณ. กระตุ้นเรียนรู้เพื่อนบ้าน
30 ก.ค. 55 | อ่าน 698 ครั้ง
กศน.ปลื้มเด็กแห่เรียนอีพี
30 ก.ค. 57 | อ่าน 765 ครั้ง
กพฐ.จัดโครงการรณรงค์ลดความรุนแรงเด็ก
05 พ.ย. 53 | อ่าน 10243 ครั้ง
แนะสร้างค่านิยมใหม่เรียนวิทย์เพิ่ม
09 ธ.ค. 59 | อ่าน 364 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.