Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดผลสำรวจขรก.ศธ.ถึง 2 รมต.ใหม่ ทำงานเป็นทีมแก้ทุจริต-จัดการศึกษามาตรฐาน
      

เปิดผลสำรวจขรก.ศธ.ถึง 2 รมต.ใหม่ ทำงานเป็นทีมแก้ทุจริต-จัดการศึกษามาตรฐาน

 

          รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานดำเนินงานสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้ปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ โดยเฉพาะในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่มีการเปลี่ยนรัฐมนตรีใหม่ทั้ง 2 ตำแหน่ง คือรัฐมนตรีว่าการและรัฐมนตรีช่วยนั้น เพื่อให้เห็นถึงความคาดหวังและความต้องการของข้าราชการที่มีต่อรัฐมนตรีใหม่ สวนดุสิตโพลจึงสำรวจความคิดเห็นของข้าราชการประจำศธ. ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ถึงสิ่งที่อยากฝากบอกถึงรัฐมนตรีคนใหม่
          สรุปได้ว่าข้าราชการประจำสังกัด ศธ.ส่วนใหญ่ต้องการให้รัฐมนตรีคนใหม่ทำงานให้เต็มที่ มีแนวทางและนโยบายที่ชัดเจน รวมถึงเตรียมความพร้อมสู่การเป็นประชาคมอาเซียน รวมถึงต้องการให้ส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาในระยะยาว และจัดการศึกษาให้ได้มาตรฐานที่แน่นอน ทั้งอยากให้เน้นการพัฒนา ส่งเสริมบุคลากร สร้างขวัญกำลังใจในการทำงาน และที่สำคัญต้องการให้มีนโยบายที่ชัดเจนในการป้องกันแก้ไขการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยเฉพาะการจัดซื้อจัดจ้างต่างๆ
          ประธานดำเนินงานสวนดุสิตโพลกล่าวว่า ศธ.เป็น กระทรวงที่มีการเปลี่ยนรัฐมนตรีใหม่ทั้งหมด จึงทำให้ข้าราชการมีความหวังสูงต่อรัฐมนตรีคนใหม่ว่าจะสามารถสร้างขวัญกำลังใจในการทำงานให้กับข้าราชการได้เป็นอย่างดี เพราะที่ผ่านมาการทำงานของข้าราชการ ศธ.ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเองในแต่ละแท่ง ทำให้เอกภาพโดยรวมของกระทรวงไม่เกิด จึงมีการพูดถึงตัวตนของข้าราชการมากกว่าการทำงานเพื่อประชาชน จากการสำรวจดัชนีชี้วัดทางการเมืองประจำปีจะเห็นได้ว่า ศธ.ได้รับคะแนนนิยมติดอันดับ 1 ใน 5 ซึ่งถือได้ว่าประชาชนและข้าราชการให้ความสนใจการทำงานของ ศธ.เป็นอย่างดี
          สิ่งที่ต้องการฝากให้รัฐมนตรีคนใหม่คือขอให้ทำงานไปในทิศทางเดียวกัน ไม่มีความขัดแย้ง เพราะที่ผ่านมาแม้ว่าจะนำคนมาจากพรรคเดียว มีนโยบายจากรัฐบาลเดียวกันมาเป็นรัฐมนตรีก็ตาม แต่ในทางปฏิบัติกลับมีจุดเน้นที่นำไปสู่การปฏิบัติที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ข้าราชการเกิดความลำบากใจ จึงต้องการให้รัฐมนตรีทั้ง 2 คนทำงานเป็นทีม ทั้งนี้ ขอให้เร่งดำเนินการในเรื่องที่มีกฎระเบียบกำหนดชัดเจนก่อน เช่น การแต่งตั้งประธานคุรุสภา หรือการแต่งตั้ง ข้าราชการเข้าสู่ตำแหน่งต่างๆ ให้เรียบร้อย เพื่อให้การทำงานดำเนินต่อไปได้โดยไม่ติดขัด ประธานดำเนินงานสวนดุสิตโพลกล่าว

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 7 พ.ย. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 06 พ.ย. 55   อ่าน 825 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
“สมคิด”หวั่นครูช่วยปั๊มผลงานเด็ก
03 ธ.ค. 57 | อ่าน 381 ครั้ง
ฝ่าฝืนไล่จากวัด! มส.ตอบกลับ ศธ. ยัน ห้าม"พระ-เณร"เรียนช่าง-สอบเข้าราชการ-ชิงทุน
08 พ.ค. 58 | อ่าน 488 ครั้ง
’ธงทอง’แนะเลียนโมเดลอิสราเอลสอนวิทย์ตั้งแต่อนุบาล-ผุดศูนย์กลางเรียนรู้ท้องถิ่น
28 มิ.ย. 54 | อ่าน 14835 ครั้ง
พระราชกฤษฎีกาเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาของบุตร พ.ศ.2562
14 มิ.ย. 62 | อ่าน 131 ครั้ง
รื้อเกณฑ์เฟ้นผอ.เขตพื้นที่ฯ
02 ก.ย. 56 | อ่าน 490 ครั้ง
มทร.ธัญบุรี ตั้งศูนย์ต้านสิ่งเสพย์ติด ดึงหน่วยงานระดับจังหวัดให้มีส่วนร่วม
20 มี.ค. 55 | อ่าน 9586 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.