Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’พงศ์เทพ’ไฟเขียวสรรหาปธ.คุรุสภา ’ชินภัทร’นัดถก 30 ต.ค.-ชี้เลือกวิธีเหมาะ ผู้
      

'พงศ์เทพ'ไฟเขียวสรรหาปธ.คุรุสภา 'ชินภัทร'นัดถก 30 ต.ค.-ชี้เลือกวิธีเหมาะ ผู้แทนครูยันส่งชื่อ'ผู้ไม่แสดงวิสัยทัศน์'

 

          เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาประธานคณะกรรมการคุรุสภา เปิดเผยว่า เดิมจะต้องมีการประชุมคณะกรรมการสรรหาในวันที่ 29 ตุลาคม แต่มีการสื่อสารกันผิดพลาดว่ามีการยกเลิกการประชุม ทำให้ไม่สามารถประชุมได้ ฉะนั้นในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ ตนจะเรียกประชุมคณะกรรมการสรรหาเพื่อพิจารณาการดำเนินการสรรหาประธานคณะกรรมการคุรุสภาเพื่อเสนอรายชื่อให้รัฐมนตรีว่าการ ศธ.ได้พิจารณา ซึ่งตนได้รับการประสานจากนางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัด ศธ. ว่านายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการ ศธ.คนใหม่ ให้ดำเนินการเรื่องนี้ต่อตามปกติ ฉะนั้นตนก็พร้อมจะดำเนินการเรื่องนี้โดยเร็ว ส่วนความเห็นของฝ่ายกฎหมายที่ได้มอบหมายให้ไปพิจารณาและตีความเกี่ยวกับการเสนอรายชื่อผู้เข้ารับการสรรหาให้รัฐมนตรีว่าการ ศธ.ได้เลือกจำนวน 4 คนนั้น จะต้องนำไปหารือกันในที่ประชุม
          เรื่องนี้ต้องพูดและตัดสินในที่ประชุม ผมในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหา จะเลือกวิธีการที่ดีที่สุด ไม่ใช่ว่าใครจะมากะเกณฑ์ว่าจะต้องลงมติโหวต เราต้องเลือกวิธีการที่ดีและเหมาะสมที่สุด ส่วนการจะเสนอรายชื่อผู้เข้ารับการสรรหา แต่ไม่ได้มาแสดงวิสัยทัศน์ต่อคณะกรรมการสรรหาหรือไม่ เราต้องดูตามข้อวิเคราะห์ตามกฎหมายและคุยด้วยเหตุและผล ทุกคนต้องระลึกในบทบาทว่าใครทำหน้าที่อะไร เลขาธิการ กพฐ.กล่าว
          ด้านนายประวิทย์ บึงไสย์ กรรมการสรรหาประธานคณะกรรมการคุรุสภา ในส่วนของผู้แทนผู้ประกอบวิชาชีพ กล่าวว่า กำลังรอดูว่าเนื้อหาการวิเคราะห์ของนักกฎหมายจะออกมาอย่างไร ตอนนี้กลุ่มผู้แทนผู้ประกอบวิชาชีพที่เป็นกรรมการยังยืนยันในเรื่องเสนอรายชื่อผู้เข้ารับการสรรหาที่ไม่ได้มาแสดงวิสัยทัศน์ ซึ่งในการประชุมคณะกรรมการสรรหาครั้งที่ 11 ทุกคนก็เห็นด้วยไม่มีใครคัดค้านว่าคนไม่มาแสดงวิสัยทัศน์ ไม่ควรถูกเสนอชื่อ เพียงแต่ว่าการประชุมครั้งนั้นไม่ได้มีการจดไว้ในรายงานการประชุม อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้แทนผู้ประกอบวิชาชีพ 6 คนได้ตกลงกันว่า หากจะมีการประชุมคณะกรรมการสรรหา ก็อยากจะให้ปลัด ศธ.ได้ประสานเพื่อขอเข้าพบรัฐมนตรีว่าการ ศธ.คนใหม่ก่อน เพื่อให้ข้อมูลเรื่องนี้ ส่วนการประชุมในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ ตนได้แจ้งไปแล้วว่าติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมประชุมได้และคิดว่าผู้แทนผู้ประกอบวิชาชีพก็คงไม่มาประชุม

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 30 ต.ค. 55   อ่าน 968 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คำสั่ง เรื่อง ให้ใช้มาตรฐานและตัวชี้วัด กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภูมิศาสตร์ และ หลักสูตรกล
11 ม.ค. 61 | อ่าน 1556 ครั้ง
เผยสัดส่วนรับเด็กรร.ดังทั่วประเทศ
07 ก.พ. 54 | อ่าน 11528 ครั้ง
เงินปลอมค้ำกู้ สกสค. 2 พันล้า
09 มิ.ย. 58 | อ่าน 680 ครั้ง
ยอดสมัครแอดมิสชั่นส์ ปี 60 ลดเหลือแค่ 8.1 หมื่นคน
01 มิ.ย. 60 | อ่าน 652 ครั้ง
ร่างพระราชบัญญัติสถาบันวิทยาลัยชุมชน พ.ศ. ....
29 พ.ค. 56 | อ่าน 714 ครั้ง
"กมล" ยืนยันไม่สอยว่าที่ผู้บริหารใหม่หลุดบัญชี
29 เม.ย. 58 | อ่าน 577 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.