Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เลขาฯสกสค.คลอด 5 แนวทาง ปิ๊งปล่อยสินเชื่อมั่นคงให้’ครู’
      

เลขาฯสกสค.คลอด 5 แนวทาง ปิ๊งปล่อยสินเชื่อมั่นคงให้'ครู'

 

          เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม นายสมศักดิ์ ตาไชย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) แถลงนโยบายภายหลังเข้ารับตำแหน่งเลขาธิการ สกสค.ว่า ได้เริ่มประชุมทีมงานระดับบริหาร เพื่อย้อนดูการทำงานที่ผ่านมาของ สกสค.ว่าก้าวเดินอย่างไร งานส่วนไหนที่ทำแล้วประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว โดยจะวางแผนการทำงานและกำหนดกรอบนโยบายต่างๆ เพื่อให้การทำงานของ สกสค.เกิดประสิทธิภาพ โดย สกสค.ในยุคนี้ จะเป็นยุคที่จัดระบบการทำงานให้เข้าสู่องค์กรที่มีคุณภาพ เน้นหลักธรรมาภิบาลและการทำงานอย่างโปร่งใสทุกระดับ ซึ่ง สกสค.จะขอตรวจสอบตัวเองเรื่องความโปร่งใส ว่าพร้อมเป็นองค์กรที่พึ่งของครูได้หรือไม่ พร้อมต่อ ยอดการเพิ่มประสิทธิภาพ โดยมีภารกิจดูแลช่วยเหลือและสร้างขวัญกำลังใจให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยได้วางนโยบายการทำงานไว้ 5 ด้าน ได้แก่ 1.พัฒนาองค์กรให้เข้มแข็ง เพื่อก้าวไปสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้ ภายใต้หลักธรรมาภิบาล 2.เสริมสร้างขวัญกำลังใจให้พนักงานเจ้าหน้าที่ เน้นการจัดสวัสดิการ สวัสดิภาพ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตครูและครอบครัวอย่างยั่งยืน 3.ยกย่องเชิดชูเกียรติครูฯ เพื่อสร้างความตระหนักในเกียรติยศศักดิ์ศรีแห่งวิชาชีพชั้นสูง 4.เน้นสร้างงานวิจัยเพื่อเป็นพื้นฐานข้อมูลในการพัฒนางาน และจัดสวัสดิการและสวัสดิภาพสำหรับครูฯ และ 5.พัฒนาองค์การค้าของ สกสค.ให้เป็นหน่วยงานเพื่อผลิตสื่อการเรียนการสอนต้นแบบของอาเซียน
          ส่วนการแก้ปัญหาหนี้สินครูนั้น สกสค.อาจเสนอในรูปแบบการปล่อยสินเชื่อมั่นคงให้ครู เช่น หากครูรวมตัวกันตั้งสถาบันกวดวิชา หรืออยากสร้างหอพัก ครูสามารถกู้สินเชื่อไปลงทุนเพื่อสร้างกำไรในอนาคตได้ แต่รูปแบบนี้เป็นวิธีการหนึ่งเท่านั้น ยังต้องรอการศึกษาจากหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องก่อนว่าวิธีไหนจะแก้ปัญหาหนี้สินครูได้ดีที่สุด นายสมศักดิ์กล่าว
          นายสมศักดิ์กล่าวว่า ส่วนการสรรหารองเลขาธิการ สกสค. 3 คน ที่ยังว่างอยู่นั้น ภายในสัปดาห์หน้าจะหารือกับฝ่ายนโยบายในเรื่องนี้อีกครั้ง

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 11 ต.ค. 55   อ่าน 999 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ติงรัฐบาลเร่งหลักสูตรผลิตครู
25 ม.ค. 54 | อ่าน 10182 ครั้ง
จี้ยกเครื่องสคบศ.-เวิร์กช็อปองค์กร’อ๋อย’สั่งเร่งปฏิรูปหลักสูตร-พัฒนาครู-ขยับพิซ่า
09 ส.ค. 56 | อ่าน 976 ครั้ง
ลดแยกครูออกจาก นร.
09 ม.ค. 60 | อ่าน 599 ครั้ง
’ครม.’เห็นชอบ ร่างพ.ร.บ.’มข’
05 มิ.ย. 56 | อ่าน 550 ครั้ง
เล็งขยายสอนกศน.ในทุกชาติอาเซียน
24 ก.ย. 55 | อ่าน 858 ครั้ง
เผยโฉมแทบเล็ต 3 โมเดล รอเข้าวินโครงการ OTPC
15 มี.ค. 55 | อ่าน 11294 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.