Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ.นัดประชุมกิจการน.ศ.ระดับชาติ ถกบทบาทพัฒนาสังคมตามแนวทางปฏิบัติที่ดี
      

สกอ.นัดประชุมกิจการน.ศ.ระดับชาติ ถกบทบาทพัฒนาสังคมตามแนวทางปฏิบัติที่ดี

 

          รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) แจ้งว่า โดยที่การพัฒนานิสิตนักศึกษาให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ มีคุณภาพและศักยภาพในการพัฒนาและแข่งขันในเวทีโลกได้ ถือเป็นภาไรกิจหลักของทุกสถานศึกษา ซึ่งนอกจากจะพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพแล้ว ยังได้มีกระบวนการพัฒนานิสิตนักศึกษาผ่านกิจกรรมเสริมหลักสูตรระหว่างสถาบันอุดมศึกษาทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้นิสิตนักศึกษาเป็นมนุษยที่สมบูรณ์ สร้างความเป็นสากลและการเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในปี 2558 ต่อไป ทั้งนี้ สกอ.ในฐานะที่เป็นหน่วยงานกลางระดับนโยบายด้านการอุดมศึกษา ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนานิสิตนักศึกษา และพัฒนางานด้านกิจการนิสิตนักศึกษาให้เกิดการพัฒนากระบวนการเรียนรู้ ให้มีการวิจัย ตลอดจนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดี จึงได้กำหนดจัดประชุมวิชาการด้านกิจการนิสิตนักศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 3 เรื่อง บทบาทของนิสิตนักศึกษาต่อการพัฒนาสังคมขึ้น
          รายงานข่าวระบุว่า การประชุมวิชาการฯดังกล่าวมีวัตถุ ประสงค์เพื่อให้ผู้รับผิดชอบและผู้ปฏิบัติงานด้านกิจการนักศึกษาได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้อมูลข่าวสารและความรู้ในการพัฒนานิสิตนักศึกษา และสามารถนำไปปรับใช้ในการพัฒนางานในสถาบันของตนได้อย่างเหมาะสม ตลอดจนนิสิตนักศึกษาได้มีเวทีในการนำเสนอผลการเรียนรู้ ประสบการณ์ ผลงานต่างๆ และสามารถขยายผลได้ต่อไป โดยการประชุมฯ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย.นี้ ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ
          ทั้งนี้ สกอ.คาดหวังว่า การประชุมวิชาการครั้งนี้ จะทำให้ผู้รับผิดชอบและผู้ปฏิบัติงานด้านกิจการนิสิตนักศึกษามีความรู้ ความสามารถและมีศักยภาพในการพัฒนานิสิตนักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการพัฒนางาน ตลอดจนแนวทางการแก้ปัญหา และนิสิตนักศึกษาได้มีโอกาสนำเสนอผลการศึกษาและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยกิจกรรมในการประชุมฯ ประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ การอภิปรายร่วม การนำเสนอผลงานทางวิชาการ/ผลงานวิจัย การนำเสนอผลการศึกษาเรียนรู้โครงการค่ายเรียนรู้และเผยแพร่โครงการพระราชดำริของนิสิตนักศึกษา และการเผยแพร่ผลงานแนวปฏิบัติที่ดี

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 4 ต.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 03 ต.ค. 55   อ่าน 814 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ทปอ.กำหนดยุทธศาสตร์ลดเหลื่อมล้ำ
05 ม.ค. 54 | อ่าน 7675 ครั้ง
อธิการบดีจุฬาฯเห็นด้วยเลื่อนเปิด-ปิดภาคเรียนรองรับการเข้าสู่อาเชียน
09 ส.ค. 54 | อ่าน 20806 ครั้ง
• คอลัมน์หมายเลข 7 : ตามหากองทุนเงินครู 2,100 ล้านบาท ตอน 2
22 เม.ย. 58 | อ่าน 327 ครั้ง
สกอ.เดินเครื่องประเมินนอกที่ตั้ง 11 สถาบันที่ถูกร้องเรียนเดือน ก.พ.นี้
18 ม.ค. 55 | อ่าน 29265 ครั้ง
คิว"12"ม.รัฐ-เอกชน โดนม.44 กกอ.ตั้ง2บอร์ดสอบ "ปัญหาธรรมาภิบาล-จัดการศึกษาไม่มีคุณภาพ"
11 ส.ค. 59 | อ่าน 384 ครั้ง
"เสมา1"จี้สพฐ.วิเคราะห์ผลโอเน็ตรายพื้นที่
17 มี.ค. 58 | อ่าน 675 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.