Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ชินภัทร’เตรียมถกปัญหานร.ภาคบ่าย บดินทรเดชาฯสัปดาห์นี้
      

'ชินภัทร'เตรียมถกปัญหานร.ภาคบ่าย บดินทรเดชาฯสัปดาห์นี้

 

          เลขาธิการ กพฐ. เตรียมลงพื้นที่โรงเรียนบดินทรเดชาฯ หารือผู้บริหารและคณาจารย์ถึงปัญหานักเรียน ม.4 ภาคบ่าย ชี้การรับนักเรียนเข้าภาคปกติเป็นหน้าที่ผู้บริหารไม่ใช่ สพฐ. ...
          เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงกรณีที่ผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ภาคบ่าย ของโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี ) เดินทางมาขอพบ นายศักดา คงเพชร รมช.ศึกษาธิการ เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม กรณีที่นักเรียนภาคบ่ายจำนวน 36 คน ได้รับการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม ว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ตนจะลงพื้นที่โรงเรียนดังกล่าว เพื่อพบกับผู้บริหารของโรงเรียนและเพื่อสอบถามคณาจารย์ถึงข้อร้องเรียนต่างๆ ทั้งการไม่ได้รับการปฏิบัติเหมือนนักเรียนทั่วไป การไม่ออกเลขประจำตัวนักเรียน ซึ่งอาจจะเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของโรงเรียนเอง
          เลขาธิการ กพฐ. กล่าวว่า การรับนักเรียนดังกล่าวเข้าเรียนในภาคปกติ ผู้บริหารโรงเรียนจะเป็นผู้ตัดสินใจเรื่องดังกล่าว ไม่ใช่หน้าที่ สพฐ. โดยทางผู้บริหารต้องคำนึงถึงข้อจำกัดทรัพยากร ซึ่งโรงเรียนมีข้อจำกัดในเรื่องของอาคารสถานที่และครู จึงต้องนำระบบการเดินเรียน และปัญหาการรับเข้าเรียนภาคปกติ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการจัดการศึกษาภาคปกติที่เป็นระบบอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม สพฐ.จะนำกรณีร้องเรียนดังกล่าวไปเทียบเคียงกับการเยียวยานักเรียนโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จ.อุดรธานี ที่เปิดเรียนภาคบ่ายเช่นกัน แต่จัดการเรียนการสอนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
          ทั้งนี้ แนวทางรับนักเรียนในปีการศึกษา 2556 จะผ่อนปรนระเบียบดังกล่าว ด้วยการกำหนดคุณสมบัติรับนักเรียนชั้น ม.4 ต้องได้เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.00 หากนักเรียนมีคุณสมบัติผ่านทั้งหมด ก็สามารถเข้าเรียนได้อัตโนมัติทั้งหมด.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 02 ต.ค. 55   อ่าน 1298 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
120 นศ.ตปท. เข้าค่ายเยาวชนนานาชาติ มุ่งสู่ยุทธศาสตร์อาเซียนศูนย์ภาษาและอาเซียน
30 ม.ค. 56 | อ่าน 646 ครั้ง
ครูผู้ช่วยไม่พอบรรจุแค่ประกาศผลสอบโคราชเรียกตัวเกลี้ยง
03 ก.ค. 56 | อ่าน 536 ครั้ง
อ่านออก-เขียนได้
10 พ.ย. 57 | อ่าน 386 ครั้ง
สพฐ.เปิดยอดสมัครสอบผู้บริหารสถานศึกษาทั้งหมด 22,211 ราย
05 ก.พ. 58 | อ่าน 322 ครั้ง
สสค.ตีโจทย์ "ทำไมคนต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต"
04 ม.ค. 55 | อ่าน 11784 ครั้ง
สอบครูผช.ขาดสัมภาษณ์อื้อ บ่นอุบคำถามยาก-เวลาน้อย
25 มิ.ย. 56 | อ่าน 436 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.