Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: จัดประกวดภาพถ่าย ยกย่องเชิดชูเกียรติครู
      

คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: จัดประกวดภาพถ่าย ยกย่องเชิดชูเกียรติครู

 

          ศิริพร กิจเกื้อกูล  เลขาธิการ ก.ค.ศ.
          ครู เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างพลเมืองของชาติ ทำหน้าที่ ในการอบรมสั่งสอน ให้ความรู้แก่ลูกศิษย์ให้เป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ ส่งผลต่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศ ครูจึงได้รับการขนานนามว่า แม่พิมพ์ของชาติ มีการยกย่องเชิดชูเกียรติครูในหลายรูปแบบ รวมถึง มีการจัดงานวันครูเป็นประจำทุกปี เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดี และพระคุณครู และยกย่องให้วิชาชีพครูเป็นวิชาชีพชั้นสูง
          สำนักงาน ก.ค.ศ.เล็งเห็นและตระหนักถึงความสำคัญของข้าราชการ ครูและบุคลากรทางการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง จึงได้จัดให้มีโครงการ ประกวดภาพถ่ายยกย่องเชิดชูเกียรติครู โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติครูซึ่งเป็นวิชาชีพชั้นสูง สร้างขวัญกำลังใจและความภาคภูมิใจในวิชาชีพให้กับผู้ประกอบวิชาชีพครู และเพื่อให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้นำเสนอแนวคิดและมุมมอง ประทับใจที่มีต่อครู  โดยการใช้ภาพถ่ายเป็นสื่อบรรยายความรู้สึก
          สำหรับการประกวดภาพถ่ายยกย่องเชิดชูเกียรติครูในครั้งนี้ แบ่ง การประกวดออกเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทนักเรียน ประเภทนิสิต นักศึกษา และประเภทประชาชนทั่วไป แต่ละประเภทมีรางวัล 8 รางวัล คือ รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
          เงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร และรางวัล ชมเชย 5 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร กำหนดเปิดรับ ผลงานตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2555-วันที่ 30 พฤศจิกายน 2555 โดยจะ ประกาศผลการแข่งขันในวันที่ 17 ธันวาคม 2555 และจะทำพิธี มอบรางวัลในวันครู คือวันพุธที่ 16 มกราคม 2556 ณ หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ
          ผู้สนใจส่งภาพเข้าประกวด จะต้องเป็นภาพที่ไม่เคยได้รับรางวัลหรือประกวดมาก่อน ซึ่งภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดต้องสามารถสื่อสารตามหัวข้อที่กำหนด โดยผู้เข้าประกวด 1 คน สามารถส่งภาพเข้าประกวดได้ ไม่เกิน 3 ภาพ และจะได้รับรางวัลสูงสุดเพียงรางวัลเดียว หากเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา ต้องระบุชื่อสถานศึกษา และชื่อครู อาจารย์ ผู้รับรอง ผู้ส่งภาพเข้าประกวดและเจ้าของภาพต้องเป็นบุคคลเดียวกัน โดยอ้างอิงจากบัตรประชาชน ไม่จำกัดเทคนิคและกล้องถ่ายภาพ และ ห้ามตัดต่อแต่งเติมรูปภาพเดิมของภาพถ่าย สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.otepc.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติมที่คุณประทวน มูลหล้า หมายเลขโทรศัพท์ 0-2280-3226-7 และส่งผลงานที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขาธิการ สำนักงาน ก.ค.ศ. อาคารรัชมังคลาภิเษก ชั้น 5 กระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
          ฝากมายังผู้สนใจ รีบส่งผลงานเข้าประกวดกันเยอะๆ นะคะ เพื่อจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันยกย่องเชิดชูเกียรติครูร่วมกับสำนักงาน ก.ค.ศ. ในโอกาสวันครูที่จะมาถึงในปีหน้านี้ค่ะ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 01 ต.ค. 55   อ่าน 824 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’เสริมศักดิ์’ห่วงอาจารย์-อธิการบดี แนะชุมนุมสันติ-เลขาฯกพฐ.ชี้ไม่ปิดกั้นครู-นักเรียน
06 พ.ย. 56 | อ่าน 561 ครั้ง
ยูเนสโกเร่งแก้ไขผู้ไม่รู้หนังสือทั่วโลก
09 ก.ย. 57 | อ่าน 406 ครั้ง
ธุรกิจกวดวิชาบูม ผุดราวดอกเห็ด 2 พันแห่ง-เด็กยอมจ่ายแพงหวังผลสอบแข่งขัน
20 ส.ค. 57 | อ่าน 422 ครั้ง
เตรียมสางโกง-ปรับโครงสร้าง "สกสค.-องค์การค้าฯ-คุรุสภา"
21 เม.ย. 58 | อ่าน 319 ครั้ง
สพฐ.เชิญประชุมรับทราบนโยบายสอบบรรจุผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้ช่วยในสังกัด
03 ก.พ. 58 | อ่าน 431 ครั้ง
ให้ สพท. รายงานจำนวนผู้ขอรับการประเมินวิทยฐานะเพื่อของบประมาณเป็นค่าตรวจผลงาน
01 ธ.ค. 57 | อ่าน 287 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.