Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชงครม.ตั้งผู้บริหารศธ. 10 ตำแหน่ง เสมา 1 เน้นเหมาะสม - หึ่ง’กมล’เลขาฯกช. โยก’จิรพร
      

ชงครม.ตั้งผู้บริหารศธ. 10 ตำแหน่ง เสมา 1 เน้นเหมาะสม - หึ่ง'กมล'เลขาฯกช. โยก'จิรพรรณ-กิตติรัตน์'นั่งผู้ตรวจราชการ

 

          เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยความคืบหน้าการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของ ศธ.ว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของ ศธ.เพื่อแทนตำแหน่งที่เกษียณอายุราชการและการโยกย้ายเพื่อความเหมาะสม ประมาณ 10 ตำแหน่งเพื่อรอเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้จะมีการสลับตำแหน่งกันระหว่างระดับ 10 ด้วยกัน รวมทั้งตั้งผู้บริหารระดับ 9 ขึ้นเป็นระดับ 10 ด้วย โดยการพิจารณาจะดูลำดับอาวุโสและความสามารถในการทำงานด้วย โดยคาดว่าในการประชุม ครม.วันที่ 2 ตุลาคมนี้ น่าจะมีการพิจารณาแต่งตั้งดังกล่าว
          แหล่งข่าวระดับสูงจาก ศธ.กล่าวว่า การแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของ ศธ.ครั้งนี้จะแทนกลุ่มที่เกษียณอายุราชการ จำนวน 4 คนในตำแหน่งผู้ตรวจราชการ ศธ.ได้นายปัญญา แก้วกียูร นายปราโมทย์ แก้วสุข นายเสน่ห์ ขาวโต และนายกิจสุวัฒน์ หงษ์เจริญ โดยคาดว่าผู้ที่อาจจะได้รับการแต่งตั้ง อาทิ นายกิตติรัตน์ มังคละคีรี ที่ปรึกษาด้านระบบการศึกษา สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) เป็นผู้ตรวจราชการ ศธ. นายกมล รอดคล้าย ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) แทนตำแหน่งที่ยังว่างอยู่ น.ส.จุไรรัตน์ แสงบุญนำ รองปลัด ศธ. เป็นรองเลขาธิการสภาการศึกษา น.ส. จิรพรรณ ปุณเกษม  รองเลขาธิการสภาการศึกษา เป็นผู้ตรวจราชการ ศธ. และนางสุทธศรี วงษ์สมาน ผู้ตรวจราชการ ศธ.เป็นรองเลขาธิการสภาการศึกษา เป็นต้น นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการโยกย้ายรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) มาเป็นผู้ตรวจราชการ ศธ.ด้วย
          ด้านนางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัด ศธ. กล่าวว่า ในวันที่ 2 ตุลาคมจะเข้าไปทำงานใน ศธ.เป็นวันแรก ซึ่งจะประชุมหารือร่วมกับผู้บริหารในสำนักงานปลัด ศธ.รวมทั้งจะต้องหาโอกาสเข้าพบนายสุชาติเพื่อหารือและรับนโยบายเพื่อที่จะเข้ามาช่วยผลักดันนโยบาย ด้านการศึกษา ส่วนกรณีที่มีกระแสว่าการได้รับแต่งตั้งเป็นปลัด ศธ.เป็นการเยียวยาและคืนความเป็นธรรมให้กับตนนั้น ส่วนตัวไม่ได้มองเช่นนั้นและเห็นว่า น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีให้เกียรติและไว้ใจที่จะทำงานใหญ่กว่าเดิม อย่างตอนอยู่ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะมีบทบาท และสนับสนุนในการวางนโยบายทางด้านสังคมให้กับ กระทรวงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องนำไปปฏิบัติ แต่พอมาอยู่ ศธ. จะต้องเป็นผู้ปฏิบัติและต้องลงไปแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ มีอยู่

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 01 ต.ค. 55   อ่าน 1022 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แก้ “ก.ม.สตาร์ตอัพ” ดึงนักลงทุนต่างชาติ
22 ก.ย. 60 | อ่าน 662 ครั้ง
พงศ์เทพลุยโกงครุภัณฑ์ลั่นไม่แกล้ง
14 พ.ย. 55 | อ่าน 841 ครั้ง
เปิดใจครูดีไม่มีอบายมุขผู้สร้างค่านิยมแม่พิมพ์
20 ม.ค. 55 | อ่าน 87149 ครั้ง
"สภาการศึกษา"เร่งจัดทำมาตรฐานการประเมินผลสมรรถนะการเรียนรู้ของผู้ใหญ่
17 ม.ค. 57 | อ่าน 550 ครั้ง
มธ.ปั้นมหาบัณฑิตเกษตรอินทรีย์ ขยายเส้นทางสินค้าออร์แกนิกเติบโต
19 มิ.ย. 57 | อ่าน 485 ครั้ง
ลงพื้นที่เค้น ’บิ๊กมมส.’ 13 พ.ค. หลังตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง
08 พ.ค. 56 | อ่าน 710 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.