Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ครบ 9 เดือน กรรมการคุรุสภายังไม่คลอนายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยถึงการสรรหาคณะกรรมการคุรุสภาว่า ตั้งแต่มีการตั้งคณะกรรมการสรรหาบอร์ดคุรุสภาชุดใหม่ ขณะนี้ก็ครบ 9 เดือน มีการประชุมกันนับครั้งไม่ถ้วน และมีการใช้งบประมาณแล้วเกือบล้านบาท แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เห็นทีท่าว่าจะได้บอร์ดคุรุสภาชุดใหม่กันเสียที ในขณะที่บอร์ดคุรุสภาชุดเก่าก็ครบวาระไปกว่า 2 เดือนแล้ว ในระหว่างที่ยังไม่มีคณะกรรมการคุรุสภาชุดใหม่จึงมีเรื่องที่ค้างพิจารณาอย่างเป็นจำนวนมาก หลายเรื่องก็มีความสำคัญซึ่งหากล่าช้าไปกว่านี้อาจจะเป็นปัญหาตามมาได้ เช่น เรื่องการอนุมัติใช้เงินงบประมาณประจำปี 2556 เป็นต้น ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าโดยที่ไม่มีทางเลือก สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาจึงจำเป็นต้องเรียกประชุมบอร์ดคุรุสภาชุดเก่าเพื่อให้ช่วยพิจารณาวาระเร่งด่วนในวันที่ 28 ก.ย.นี้

     "ผมไม่รู้ว่าการสรรหาคณะกรรมการคุรุสภาชุดใหม่ เกิดความล่าช้าเพราะสาเหตุใด เราตั้งกรรมการสรรหามาตั้งนาน ใช้งบฯ หมดไปไม่น้อย เราควรได้บอร์ดใหม่เสียที ผมไม่อยากเห็นความล่าช้าที่เกิดขึ้นเพียงเพราะความขัดแย้งของใคร หรือเพียงเพราะใครต้องการเล่นเกมส์การเมืองจนส่งผลเสียหายต่องานของคุรุสภา เพราะหากงานของคุรุสภาได้รับผลกระทบย่อมส่งผลไปถึงครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมไปถึงการศึกษาชาติในที่สุด ซึ่งก็คงเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก และหากความล่าช้าที่เกิดขึ้นเกิดจากความขัดแย้งหรือใครก็ตามที่พยายามเล่นเกมส์การเมืองกันจริงๆ เชื่อได้ว่าคณะกรรมการสรรหาถ้าไม่ได้ดอกไม้ก็คงได้ก้อนหินแทนอย่างแน่นอน" เลขาธิการคุรุสภา กล่าว

     เลขาธิการคุรุสภา กล่าวอีกว่า โดยส่วนตัวแล้ว อยากให้การสรรหาบอร์ดชุดใหม่ได้ขอยุติ และมีคณะกรรมการคุรุสภาเข้ามาทำหน้าที่โดยเร็วที่สุด หากนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ เห็นชอบรายชื่อบอร์ดคุรุสภาชุดใหม่ตามที่คณะกรรมการสรรหาเสนอเพื่อพิจารณาภายในสัปดาห์นี้ วันอังคารที่ 2 ต.ค.นี้ ก็จะได้เสนอเป็นวาระเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้พิจารณาต่อไป


โพสเมื่อ : 28 ก.ย. 55   อ่าน 928 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เอกฉันท์! มติ ทปอ. ตั้ง "หมออุดม" ปธ.คนใหม่ ยันไม่เลื่อนเปิด-ปิดเทอม
21 ธ.ค. 58 | อ่าน 475 ครั้ง
สำนักงาน ก.ค.ศ. จัดสรรเงินทุนหมุนเวียน ปี พ.ศ. 2559 ให้ข้าราชการครูกู้ยืม
11 พ.ค. 59 | อ่าน 418 ครั้ง
เผยร่างมาตรฐานวิชาชีพครูอาเซียน
20 ก.ย. 59 | อ่าน 374 ครั้ง
หวังกฎหมายบริหารงานบุคคลฯแก้สารพัดปัญหา
26 ก.ย. 59 | อ่าน 401 ครั้ง
ศธ.ห่วงเด็กนั่งหลังรถรับ-ส่งนร.ขอก.คมนาคม-สตช.กวดขัน
22 ก.ย. 59 | อ่าน 459 ครั้ง
ศธ.เน้นทักษะเรียนรู้-นวัตกรรม เตรียมปรับหลักสูตรผลิตเด็กศตวรรษที่21
29 พ.ย. 55 | อ่าน 824 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.