Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ศธ"เสนอ 4 ข้อเยียวยา36เด็กบดินทร์ฯ ที่กระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนินนอก กลุ่มตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.4 ภาคบ่าย ของโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนีย์ ) จำนวน 10 คน ได้เดินทางมาประชุม เพื่อหาข้อยุติกรณีที่นักเรียนภาคบ่ายจำนวน 36 คน ได้รับการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม มีความลักหลั่นจากนักเรียนภาคปกติ และขอให้ทางกระทรวงฯ สั่งการให้ทางโรงเรียนรับนักเรียนทั้ง 36 คนเข้าเป็นนักเรียนภาคปกติ ร่วมกับนายศักดา คงเพชร รมช.ศึกษาธิการ ผู้แทนเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) และผู้แทนโรงเรียนบดินทร์ฯ

นายศักดา กล่าวว่า ที่ประชุมมีข้อสรุปและเสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหา 4 ข้อ คือ 1.เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับนักเรียนในระยะยาว จึงควรเปลี่ยนสถานภาพนักเรียนทั้ง 36 คน ที่เรียนภาคบ่ายให้เป็นนักเรียนภาคปกติ โดยให้โรงเรียนหาแนวทางจัดนักเรียนเข้าห้องเรียนให้เหมาะสมตามศักยภาพของผู้เรียน 2.หากนักเรียนคนใดประสงค์จะไปเรียนต่อในโรงเรียนอื่น ๆ ก็ให้โรงเรียนบดินทรเดชาฯ ประสานงานและอำนวยความสะดวกให้ตามสมควร

3.หากมีปัญหาอุปสรรคที่เกิดจากระเบียบการรับนักเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กำหนด ให้หาแนวทางผ่อนปรนการปฎิบัติตามระเบียบหรือหาแนวทางปรับปรุงแก้ไขระเบียบให้เหมาสมยิ่งขึ้น พร้อมทั้งคำนึงการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน และ 4.มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นผู้ประสานงานกับโรงเรียนบดินทรเดชาฯ และผู้ปกครองเพื่อให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยตนยืนยันว่าเด็กนักเรียนบดิทร์ฯ ทั้ง 36 คนจะได้เข้าเรียนร่วมกับเด็กภาคปกติทุกคน โดยทุกอย่างจะต้องให้ทุกอย่างเรียบร้อยภายในวันที่ 20 ต.ค. ก่อนเปิดภาคเรียนที่ 2 

ด้านตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง กล่าวว่า รู้สึกพอใจที่นายศักดา รับปากจะแก้ไขปัญหานี้ให้ได้ และก็หวังว่าลูกของตนจะได้รับการปฎิบัติเหมือนกับนักเรียนภาคปกติ ทั้งนี้ก็ยอมรับว่ามีเด็กบางคนมีปัญหาเรื่องการเรียนแต่ก็ไม่ใช่ทุกคน ดังนั้นจึงหวังว่าทางโรงเรียนจะมาแก้ไขปัญหานี้ให้ได้โดยเร็ว


โพสเมื่อ : 28 ก.ย. 55   อ่าน 811 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ส่งครูกศน.สอนอาชีพหวังประชาชนมีฐานะดีขึ้น
22 พ.ค. 55 | อ่าน 1170 ครั้ง
ด่วนที่สุด อัพเดท 19ต.ค.59 เรื่อง การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปีการศึกษา
20 ต.ค. 59 | อ่าน 283 ครั้ง
ธัญบุรีจัดติวเข้มอาจารย์ที่ปรึกษาแก้ปัญหาสังคม
08 พ.ค. 57 | อ่าน 444 ครั้ง
เด็กกินอิ่ม เราเกือบ...ยิ้มได้
09 เม.ย. 56 | อ่าน 609 ครั้ง
แนวปฏิรูประบบทดสอบแทนโอเน็ตใช้ประเมินผลงาน’ครู-ผู้บริหาร-ร.ร.’
27 มี.ค. 56 | อ่าน 788 ครั้ง
เฮี้ยบเกณฑ์รับนร.แก้ปัญหาเด็กฝาก
18 พ.ย. 53 | อ่าน 11022 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.