Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ศธ"เสนอ 4 ข้อเยียวยา36เด็กบดินทร์ฯ ที่กระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนินนอก กลุ่มตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.4 ภาคบ่าย ของโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนีย์ ) จำนวน 10 คน ได้เดินทางมาประชุม เพื่อหาข้อยุติกรณีที่นักเรียนภาคบ่ายจำนวน 36 คน ได้รับการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม มีความลักหลั่นจากนักเรียนภาคปกติ และขอให้ทางกระทรวงฯ สั่งการให้ทางโรงเรียนรับนักเรียนทั้ง 36 คนเข้าเป็นนักเรียนภาคปกติ ร่วมกับนายศักดา คงเพชร รมช.ศึกษาธิการ ผู้แทนเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) และผู้แทนโรงเรียนบดินทร์ฯ

นายศักดา กล่าวว่า ที่ประชุมมีข้อสรุปและเสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหา 4 ข้อ คือ 1.เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับนักเรียนในระยะยาว จึงควรเปลี่ยนสถานภาพนักเรียนทั้ง 36 คน ที่เรียนภาคบ่ายให้เป็นนักเรียนภาคปกติ โดยให้โรงเรียนหาแนวทางจัดนักเรียนเข้าห้องเรียนให้เหมาะสมตามศักยภาพของผู้เรียน 2.หากนักเรียนคนใดประสงค์จะไปเรียนต่อในโรงเรียนอื่น ๆ ก็ให้โรงเรียนบดินทรเดชาฯ ประสานงานและอำนวยความสะดวกให้ตามสมควร

3.หากมีปัญหาอุปสรรคที่เกิดจากระเบียบการรับนักเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กำหนด ให้หาแนวทางผ่อนปรนการปฎิบัติตามระเบียบหรือหาแนวทางปรับปรุงแก้ไขระเบียบให้เหมาสมยิ่งขึ้น พร้อมทั้งคำนึงการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน และ 4.มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นผู้ประสานงานกับโรงเรียนบดินทรเดชาฯ และผู้ปกครองเพื่อให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยตนยืนยันว่าเด็กนักเรียนบดิทร์ฯ ทั้ง 36 คนจะได้เข้าเรียนร่วมกับเด็กภาคปกติทุกคน โดยทุกอย่างจะต้องให้ทุกอย่างเรียบร้อยภายในวันที่ 20 ต.ค. ก่อนเปิดภาคเรียนที่ 2 

ด้านตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง กล่าวว่า รู้สึกพอใจที่นายศักดา รับปากจะแก้ไขปัญหานี้ให้ได้ และก็หวังว่าลูกของตนจะได้รับการปฎิบัติเหมือนกับนักเรียนภาคปกติ ทั้งนี้ก็ยอมรับว่ามีเด็กบางคนมีปัญหาเรื่องการเรียนแต่ก็ไม่ใช่ทุกคน ดังนั้นจึงหวังว่าทางโรงเรียนจะมาแก้ไขปัญหานี้ให้ได้โดยเร็ว


โพสเมื่อ : 28 ก.ย. 55   อ่าน 844 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มติ ก.ค.ศ.รับสมัครสอบครูผู้ช่วย
28 มี.ค. 60 | อ่าน 467 ครั้ง
สพฐ.เล็งปรับวิธีส่งแท็บเล็ต
26 มิ.ย. 55 | อ่าน 831 ครั้ง
ผลสอบ จนท.คุรุสภา
28 ส.ค. 55 | อ่าน 868 ครั้ง
จี้มหาลัยผลิตครูปฐมวัยรู้จริงพัฒนาเด็ก
23 เม.ย. 58 | อ่าน 809 ครั้ง
จัดให้ฟรี! มข.ทุ่ม 5 ล.หนุนเด็กเก่งแต่จนสอบโควตาฟรี
28 ก.ค. 59 | อ่าน 328 ครั้ง
สพฐ.เผย 4ปี 11วิชาเอกไม่มีผู้สอบขึ้นบัญชีได้
28 มี.ค. 60 | อ่าน 419 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.