Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ศธ"เสนอ 4 ข้อเยียวยา36เด็กบดินทร์ฯ ที่กระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนินนอก กลุ่มตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.4 ภาคบ่าย ของโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนีย์ ) จำนวน 10 คน ได้เดินทางมาประชุม เพื่อหาข้อยุติกรณีที่นักเรียนภาคบ่ายจำนวน 36 คน ได้รับการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม มีความลักหลั่นจากนักเรียนภาคปกติ และขอให้ทางกระทรวงฯ สั่งการให้ทางโรงเรียนรับนักเรียนทั้ง 36 คนเข้าเป็นนักเรียนภาคปกติ ร่วมกับนายศักดา คงเพชร รมช.ศึกษาธิการ ผู้แทนเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) และผู้แทนโรงเรียนบดินทร์ฯ

นายศักดา กล่าวว่า ที่ประชุมมีข้อสรุปและเสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหา 4 ข้อ คือ 1.เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับนักเรียนในระยะยาว จึงควรเปลี่ยนสถานภาพนักเรียนทั้ง 36 คน ที่เรียนภาคบ่ายให้เป็นนักเรียนภาคปกติ โดยให้โรงเรียนหาแนวทางจัดนักเรียนเข้าห้องเรียนให้เหมาะสมตามศักยภาพของผู้เรียน 2.หากนักเรียนคนใดประสงค์จะไปเรียนต่อในโรงเรียนอื่น ๆ ก็ให้โรงเรียนบดินทรเดชาฯ ประสานงานและอำนวยความสะดวกให้ตามสมควร

3.หากมีปัญหาอุปสรรคที่เกิดจากระเบียบการรับนักเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กำหนด ให้หาแนวทางผ่อนปรนการปฎิบัติตามระเบียบหรือหาแนวทางปรับปรุงแก้ไขระเบียบให้เหมาสมยิ่งขึ้น พร้อมทั้งคำนึงการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน และ 4.มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นผู้ประสานงานกับโรงเรียนบดินทรเดชาฯ และผู้ปกครองเพื่อให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยตนยืนยันว่าเด็กนักเรียนบดิทร์ฯ ทั้ง 36 คนจะได้เข้าเรียนร่วมกับเด็กภาคปกติทุกคน โดยทุกอย่างจะต้องให้ทุกอย่างเรียบร้อยภายในวันที่ 20 ต.ค. ก่อนเปิดภาคเรียนที่ 2 

ด้านตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง กล่าวว่า รู้สึกพอใจที่นายศักดา รับปากจะแก้ไขปัญหานี้ให้ได้ และก็หวังว่าลูกของตนจะได้รับการปฎิบัติเหมือนกับนักเรียนภาคปกติ ทั้งนี้ก็ยอมรับว่ามีเด็กบางคนมีปัญหาเรื่องการเรียนแต่ก็ไม่ใช่ทุกคน ดังนั้นจึงหวังว่าทางโรงเรียนจะมาแก้ไขปัญหานี้ให้ได้โดยเร็ว


โพสเมื่อ : 28 ก.ย. 55   อ่าน 905 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
รัฐบาลพัฒนา “ศูนย์เด็กเล็ก-รร.อนุบาลกว่า 46,000 แห่ง” ปลอดโรค สุขภาพเด็กดี พัฒนาการครบถ้วน
27 ส.ค. 56 | อ่าน 569 ครั้ง
สกอ.มึนผลคุรุสภายกเลิก ป.บัณฑิต
27 ก.ย. 53 | อ่าน 13068 ครั้ง
'หมอธี' เอาจริง ชงเด้งบิ๊กสพฐ.
05 มิ.ย. 61 | อ่าน 483 ครั้ง
ส่งชื่อพิษณุ-สมมาตร์-สันติ เข้าบอร์ดเคาะเลขาธิการสกสค.ตัวจริง 1 มิ.ย.นี้
01 มิ.ย. 60 | อ่าน 462 ครั้ง
ก.พ.อ.อึ้งชาวอุดมฯอายุมากสุด 89 ปี
23 มิ.ย. 59 | อ่าน 557 ครั้ง
สสวท. รับสมัครครูผู้สอนคณิตศาสตร์ ตั้งแต่ ป.1 - ม.6 เป็นวิทยากรให้การอบรมผ่านสถานีโทรทัศน์เพื่อการศึ
09 ส.ค. 59 | อ่าน 2080 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.