Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


นักเรียนเมืองสองแควต้องนั่งเรือไปเรียนหลังน้ำท่วมบ้านผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.นัฐพล เสืออยู่สาย และ ด.ญ.จิระนันท์ นักเรียนโรงเรียนวัดวังแร่ บ้านวังแร่ ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เป็นนักเรียน 2 ในจำนวน 30 คนของโรงเรียนวัดวังแร่ ที่ขณะนี้ต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทางเพื่อไปเรียนหนังสือ หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำยมที่หลากมาจาก จ.แพร่ และ จ.สุโขทัย ก่อนที่จะมาไหลรวมกันที่ อ.บางระกำ โดยแม่น้ำยมในเขตอ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ในปัจจุบันเพิ่มระดับสูงขึ้นเฉลี่ยชั่วโมงละ 1 เซนติเมตร หรือ วันละประมาณกว่า 20 เซนติเมตร โดยระดับน้ำยมที่ สถานีวัดระดับน้ำ Y 16 หลังที่ว่าการอำเภอบางระกำ มีความสูง 7.82 เมตร สูงกว่าความจุของลำน้ำที่ 7 เมตร 

ทั้งนี้มีนักเรียนวัดวังแร่ จำนวน 30 คน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เนื่องจากโรงเรียนวัดวังแร่จำเป็นต้องทำการปิดเรียนเปิดสอนตามปกติ โดยมีนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมบ้าน พักต้องเดินทางไปเรียนหนังสือโดยใช้เรือเป็นพาหนะ เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ทางอาจารย์ของโรงเรียนได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน คอยดูแลและช่วยเหลือนักเรียนที่มาเรียนกลุ่มนี้เป็นพิเศษ 

นายธีระพันธ์ คงคอน อาจารย์ชำนาญการ โรงเรียนวัดวังแร่ ได้กล่าวว่า โรงเรียนวัดวังแร่ มีนักเรียนที่ประสบอุทกภัยช่วงนี้ประมาณ 30 คน ทางโรงเรียนได้วางมาตรการในการรับส่ง เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ได้แบ่งสายในการรับส่งให้เด็กถึงมือผู้ปกครอง รับส่งตั้งแต่บ้านถึงโรงเรียน หากสถานการณ์ยังจนเช่นนี้จนถึงปิดเทอม เราก็ยังคงต้องดูแลความปลอดภัยของนักเรียน และติดตามดูสถานการณ์อีกครั้ง 

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดพิษณุโลกยังคงได้รับผลกระทบหนักจากแม่น้ำยมล้นตลิ่งในเขตพื้นที่ 3 อำเภอ อ.พรหมพิราม อ.เมือง และอ.บางระกำ มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมแล้ว 63,600 ไร่ และ ยังคงขยายพื้นที่ถูกน้ำท่วมต่อไปอีก เนื่องจากนน้ำที่ท่วมในเขตจ.สุโขทัย กำลังไหลลงมาผ่านแม่น้ำยมสายหลัก และแม่น้ำยมสายเก่า

โพสเมื่อ : 19 ก.ย. 55   อ่าน 997 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ครู-ผอ."หนาว!! "บิ๊กหนุ่ย"สั่งคลอดเกณฑ์ประเมิน"คงวิทยฐานะ" เผยใช้งบ 2.1หมื่นล้านต่อปี
05 ก.ค. 59 | อ่าน 509 ครั้ง
ส่อลอยแพ 20 อาจารย์ มหาลัยอ้างไม่ประสงค์จ้างต่อ อ.โวย ชีวิตช่างตกอับ-ไม่มั่นคง
01 ก.ย. 59 | อ่าน 418 ครั้ง
เครือข่ายเยาวชน ร้อง "จาตุรนต์" จัดระเบียบร้านเหล้ารอบมหา’ลัย ชี้นักดื่มหน้าใหม่พุ่ง
25 ก.ย. 56 | อ่าน 481 ครั้ง
นักวิชาการตัดเกรดให้ผลงานศึกษาแค่6แต้ม ชี้ "สะเปะสะปะ-ไม่เห็นผลรูปธรรม"
20 ก.ย. 59 | อ่าน 438 ครั้ง
สพฐ.จัดหลักสูตร7วันอบรมครูผู้ช่วยไร้ตั๋ว
02 พ.ค. 60 | อ่าน 404 ครั้ง
นักเรียนทุนใต้ รับทุนระยะที่สองเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้
25 มิ.ย. 57 | อ่าน 502 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.