Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


นักเรียนเมืองสองแควต้องนั่งเรือไปเรียนหลังน้ำท่วมบ้านผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.นัฐพล เสืออยู่สาย และ ด.ญ.จิระนันท์ นักเรียนโรงเรียนวัดวังแร่ บ้านวังแร่ ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เป็นนักเรียน 2 ในจำนวน 30 คนของโรงเรียนวัดวังแร่ ที่ขณะนี้ต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทางเพื่อไปเรียนหนังสือ หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำยมที่หลากมาจาก จ.แพร่ และ จ.สุโขทัย ก่อนที่จะมาไหลรวมกันที่ อ.บางระกำ โดยแม่น้ำยมในเขตอ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ในปัจจุบันเพิ่มระดับสูงขึ้นเฉลี่ยชั่วโมงละ 1 เซนติเมตร หรือ วันละประมาณกว่า 20 เซนติเมตร โดยระดับน้ำยมที่ สถานีวัดระดับน้ำ Y 16 หลังที่ว่าการอำเภอบางระกำ มีความสูง 7.82 เมตร สูงกว่าความจุของลำน้ำที่ 7 เมตร 

ทั้งนี้มีนักเรียนวัดวังแร่ จำนวน 30 คน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เนื่องจากโรงเรียนวัดวังแร่จำเป็นต้องทำการปิดเรียนเปิดสอนตามปกติ โดยมีนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมบ้าน พักต้องเดินทางไปเรียนหนังสือโดยใช้เรือเป็นพาหนะ เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ทางอาจารย์ของโรงเรียนได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน คอยดูแลและช่วยเหลือนักเรียนที่มาเรียนกลุ่มนี้เป็นพิเศษ 

นายธีระพันธ์ คงคอน อาจารย์ชำนาญการ โรงเรียนวัดวังแร่ ได้กล่าวว่า โรงเรียนวัดวังแร่ มีนักเรียนที่ประสบอุทกภัยช่วงนี้ประมาณ 30 คน ทางโรงเรียนได้วางมาตรการในการรับส่ง เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ได้แบ่งสายในการรับส่งให้เด็กถึงมือผู้ปกครอง รับส่งตั้งแต่บ้านถึงโรงเรียน หากสถานการณ์ยังจนเช่นนี้จนถึงปิดเทอม เราก็ยังคงต้องดูแลความปลอดภัยของนักเรียน และติดตามดูสถานการณ์อีกครั้ง 

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดพิษณุโลกยังคงได้รับผลกระทบหนักจากแม่น้ำยมล้นตลิ่งในเขตพื้นที่ 3 อำเภอ อ.พรหมพิราม อ.เมือง และอ.บางระกำ มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมแล้ว 63,600 ไร่ และ ยังคงขยายพื้นที่ถูกน้ำท่วมต่อไปอีก เนื่องจากนน้ำที่ท่วมในเขตจ.สุโขทัย กำลังไหลลงมาผ่านแม่น้ำยมสายหลัก และแม่น้ำยมสายเก่า

โพสเมื่อ : 19 ก.ย. 55   อ่าน 951 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ทปอ.ขอทบทวนเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร ชี้มหาวิทยาลัยต้องมีอิสระทางวิชาการ “ธีระเกียรติ” รับหารือ สกอ.
23 ก.พ. 59 | อ่าน 366 ครั้ง
ทปอ.ยันน.ศ.หนุน"เปิด-ปิด" ตามอาเซียน แค่ขอให้แก้ไขผลกระทบ
25 เม.ย. 59 | อ่าน 341 ครั้ง
มทร.อีสานจัดแสดงศิลปนิพนธ์6สาขาชูศักยภาพบัณฑิตนักออกแบบ-เน้นงานเพื่อสังคม
22 มิ.ย. 54 | อ่าน 88209 ครั้ง
รู้จักกับรัฐมนตรี กระทรวงศึกษาธิการ ทั้ง 3 ท่าน
20 ส.ค. 58 | อ่าน 963 ครั้ง
สทศ.ไม่ประกาศผลสอบทดสอบ 21 ราย สาเหตุหลักแอบนำโทรศัพท์เข้าห้องสอบ
26 ม.ค. 55 | อ่าน 96584 ครั้ง
ทปอ.แนะผลิตครูวิทย์-คณิตกระจายทั่วปท.แก้’กวดวิชา’
15 ส.ค. 54 | อ่าน 46363 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.