Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โรงเรียนกทม.โอดยังไม่ได้แท็บเล็ตน.ส.มาสวิมล รักบ้านเกิด รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ว่าจะจัดส่งแท็บเล็ตเด็ก ป.1 มาให้โรงเรียนในสังกัด กทม.เมื่อใด จากเดิมคาดว่าจะได้รับปลายเดือน ก.ย. แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีการกำหนดวันเวลาที่แน่ชัด ซึ่งคาดว่าอาจจะล่าช้าไปถึงภาคการศึกษาที่ 2

น.ส.มาสวิมล กล่าวว่า ตามขั้นตอนการส่งมอบแท็บเล็ต ทางกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะต้องส่งผ่านมายัง สพป. ซึ่งเป็นหน่วยงานกลางในการประสาน จากนั้นจึงจะจัดส่งมายังสำนักการศึกษา เพื่อส่งมอบให้กับโรงเรียนในสังกัด กทม.ระดับประถมศึกษาทั้ง 431 แห่งต่อไป

"ในจำนวนแท็บเล็ต 1 ล็อตที่จะจัดสรรมาให้นั้น หากตรวจพบว่ามีเครื่องเสีย 5 เครื่อง ก็จะต้องส่งกลับคืนทั้งหมด ซึ่งอาจทำให้กระบวนการส่งมอบล่าช้าออกไปอีก ซึ่งหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนั้น" รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กล่าว

อย่างไรก็ตาม น.ส.มาสวิมล กล่าวว่า ขณะนี้ครูในโรงเรียนสังกัด กทม.ได้ผ่านการอบรมเป็นวิทยากรแกนนำแล้ว 20 คน ซึ่งจะทำหน้าที่ไปอบรมการใช้แท็บเล็ตให้กับครูทุกกลุ่มเขตการศึกษาของ กทม.ต่อไป

นอกจากนี้ กทม.ได้จัดสรรงบประมาณปี 2556 จำนวน 55 ล้านบาท ในการจัดซื้อตู้ชาร์ตไฟแท็บเล็ต ซึ่งจะสามารถชาร์ตไฟได้พร้อมกันถึง 40 เครื่อง แต่หากจัดซื้อไม่ทันอาจต้องให้แต่ละโรงเรียนใช้ปลั๊กไฟรางในการชาร์ตแท็บเล็ตไปก่อน รวมทั้งจะจัดซื้อเครื่องฉายโปรเจ็กเตอร์พร้อมจอ 1,000 ชุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการเรียนการสอน

"หากแท็บเล็ตจัดส่งยังมาไม่ถึงโรงเรียน กทม.ก็คงไม่เป็นปัญหาในการเรียนการสอน ไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว เพราะเป็นเพียงแค่อุปกรณ์เสริมการเรียนรู้เท่านั้น ซึ่งทางโรงเรียนยังต้องใช้หนังสือเป็นสื่อการเรียนหลัก"น.ส.มาสวิมล กล่าว

ทั้งนี้ น.ส.มาสวิมล กล่าวว่า ตามนโยบายของ ศธ.กำหนดไว้ชัดเจนว่า จะยังไม่อนุญาตให้นักเรียนชั้น ป.1 นำแท็บเล็ตกลับบ้านได้ แต่เมื่อถึงชั้น ป.2 ทางโรงเรียนอาจพิจารณาอนุญาตได้ แต่หากอุปกรณ์ชำรุดหรือสูญหาย ผู้ปกครองจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่าย


โพสเมื่อ : 19 ก.ย. 55   อ่าน 801 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เด็กชายแดนใต้กับอนาคตที่เลือกได้
20 ก.ย. 54 | อ่าน 43147 ครั้ง
อจ.ราชภัฏแฉ’สพฐ.’รวบจัดสอบชี้ป้องโกงแค่’อนุบาล’กันไม่หมด
25 มิ.ย. 55 | อ่าน 722 ครั้ง
ทุนเรียนดีวิทยาศาสตร์ เพิ่มอีก2รุ่น ครม.ไฟเขียวขยายเวลารับปี’56-57
20 ธ.ค. 55 | อ่าน 641 ครั้ง
ผลวิจัยกบข.ชี้ครูหนี้สินมากที่สุด รุก’อีสาน’อบรมวางแผนการเงิน
01 ธ.ค. 54 | อ่าน 57058 ครั้ง
สอศ. จัดติวเข้ม!ผู้บริหาร-อาจารย์อาชีวะ
22 เม.ย. 54 | อ่าน 107754 ครั้ง
มท.1ปูด จ่อใช้ม.44สอบเพิ่ม ปมโกงผลสอบราชการ "กาฬสินธุ์-อยุธยา-ลพบุรี"คิวต่อไป
08 ม.ค. 59 | อ่าน 308 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.