Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ถกเลื่อนเปิดเทอมสะดุด "สุชาติ" นัดใหม่ 11 ก.ย.นี้
      

ถกเลื่อนเปิดเทอมสะดุด สุชาติ นัดใหม่ 11 ก.ย.นี้

          สุชาติ นัดถกเลื่อนเปิดเทอมใหม่เป็นวันที่ 11 ก.ย.นี้ พร้อมหยิบประเด็นที่ สพฐ.ยันไม่เลื่อนเปิดเทอมหวังหาทางออกร่วมกันไม่ให้เกิดปัญหาบานปลายระยะยาว
          รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (รองเลขาธิการ กกอ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้า การหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการเลื่อนเปิดภาคเรียน ให้สอดคล้องกับประเทศอาเซียน และประเทศสากล ว่า การประชุมดังกล่าวได้เลื่อนออกไป จากเดิมกำหนดมีกำหนดจะประชุมเมื่อวันที่ 5 กันยายน ไปเป็นวันที่ 11 กันยายน เนื่องจาก ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ติดภารกิจด่วน ทั้งนี้ ในวันที่ 11 กันยายน ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องการการศึกษาทั้งระบบเข้าร่วมหารือ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.)สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎแห่งประเทศไทย (ทปอ.มรภ.) ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (ทปอ.มทร.) และที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย(ทปอ.)
          นพ.กำจร กล่าวต่อว่า สำหรับหัวข้อการหารือนั้น ตนจะเสนอปัญหา ซึ่งเป็นข้อห่วงใยของแต่ละหน่วยงาน อาทิ ในส่วนของโรงเรียนสาธิตต่าง ๆ ซึ่งอยู่ในสังกัดมหาวิทยาลัย เพราะหากมหาวิทยาลัยเลื่อนเปิดเทอมออกไป โรงเรียนสาธิต ก็อาจจะต้องเลื่อนตามไปด้วย แต่จะติดปัญหาว่าใช้หลักสูตรการเรียนเดียวกับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ขณะเดียวกันกรณีถ้าโรงเรียนสาธิตไม่เลื่อน ครูผู้สอนในโรงเรียนสาธิตเองก็จะมีปัญหาเรื่องการทำงานได้ ขณะที่ในส่วนของกลุ่มมทร. ซึ่งส่วนใหญ่จะรับเด็กจากอาชีวศึกษาเข้าเรียน หากสอศ.ไม่เลื่อนเปิดเทอมให้ตรงกับมหาวิทยาลัย เด็กก็อาจไม่เลือกเรียนมทร. ซึ่งแต่ละหน่วยงานก็จะมีปัญหาแตกต่างกันไป
          คงต้องนำข้อห่วงใยทั้งหมดมาหาข้อสรุปร่วมกันอีกครั้ง ว่าจะมีแนวทางไปในลักษณะใด แต่อยากให้ เดินสายกลาง เพื่อไม่ให้นักเรียนและผู้ปกครองเกิดความสับสน ซึ่งที่ผ่านมา รมว.ศึกษาธิการ ค่อนข้างเห็นด้วย ที่อุดมศึกษาจะเลื่อนเปิดเทอมออกไป แต่ในส่วนของระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานที่ยังยืนยันว่าไม่เลื่อนเปิดเทอมนั้น ก็คงต้องมารับฟังความคิดเห็นหลาย ๆ ด้านด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในระยะยาว รศ.นพ.กำจร กล่าว

Source - ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th)โพสเมื่อ : 07 ก.ย. 55   อ่าน 990 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แฮกเกอร์ป่วน สกสค.ไอทีล่มทั้งระบบ "ธีระเกียรติ" กังขาเอี่ยวสรรหาเลขาธิการ สกสค.
29 เม.ย. 62 | อ่าน 314 ครั้ง
มมส.ร่วมมือสถาบันภาษาเกาหลี
31 ต.ค. 55 | อ่าน 1094 ครั้ง
ค้านสพฐ.รวบอานาจแต่งตั้งผู้บริหารร.ร.ดัง
13 มิ.ย. 56 | อ่าน 513 ครั้ง
ชมรมครูอีสานฮือค้านโอนอำนาจการศึกษาให้ อปท.
27 พ.ค. 58 | อ่าน 415 ครั้ง
สพฐ.นำร่องเทอม 2 เด็กประถมเรียนภาษา 5 ชั่วโมง
06 มิ.ย. 59 | อ่าน 353 ครั้ง
ด่วนที่สุด สพฐ.แจ้ง ผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษเกิน 1 แห่ง ไม่ถูกตัดสิทธิ์ แต่เลือกสอบได้เพียงที
27 พ.ย. 58 | อ่าน 559 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.