Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ศักดา" ผุดไอเดีย สนามมวยคนพันธ์อา
      

ศักดา ผุดไอเดีย สนามมวยคนพันธ์อา

          เวทีปลดปล่อยสร้างสรรค์ หน่วยก้านดีดันเป็นนักชกทีมชาติ /เร่งผลักดันครูอัตราจ้าง เป็น พนง.ราชการ
          วันที่ 6 ก.ย.55 นายศักดา คงเพชร รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการที่ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) หลายแห่ง ได้รับรายงานอุปสรรคปัญหาในการจัดการเรียนการสอนในหลายประเด็น ทั้งปัญหาบุคลากรผู้สอนไม่เพียงพอ ครุภัณฑ์พื้นฐานในการจัดการเรียนการสอนขาดแคลน รวมไปถึงปัญหาที่เกี่ยวกับพฤติกรรมของนักเรียน นักศึกษา ซึ่งได้ประมวลผลปัญหาต่างๆ ที่ได้รับฟัง และจะพยายามหาทางช่วยแต่ละวิทยาลัยอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาการขาดแคลนบุคลากรผู้สอนนั้น ขณะนี้กำลังผลักดันให้ครูอัตราจ้าง รวมไปถึงเจ้าหน้าที่อัตราจ้างของวิทยาลัยในสังกัด สอศ.เป็นพนักงานราชการ ทั้งนี้เชื่อว่าตัวเลขที่จัดขอไว้กับทางรัฐบาล จำนวน 20,000 อัตราน่าจะได้รับการพิจารณา ซึ่งอาจจะทยอยเป็นล็อตๆ ไม่ครบภายในปีนี้ทั้งหมด ส่วนครุภัณฑ์พื้นฐานที่นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) จำเป็นต้องใช้เรียน แต่มีความขาดแคลนกันมากนั้น กำลังให้ สอศ.ประมวลผล เพื่อเร่งรัดจัดหาให้แต่ละวิทยาลัยในปีงบประมาณ 2556
          รมช.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า ตนยังได้เร่งรัดให้ สอศ.ไปตรวจสอบดูว่ามีงบประมาณปี 2555 ที่ยังไม่ได้ใช้ และยังมีการค้างเบิกจ่ายอยู่อีกจำนวนเท่าใด เพราะเหลืออีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปีงบประมาณแล้ว ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้แต่ละกระทรวงเร่งรัดการเบิกจ่ายเงินงบประมาณ หากใช้ไม่ทันอาจจะมีการตัดงบฯ คืน ดังนั้น สอศ.ต้องเร่งรีบดำเนินการใช้จ่ายเพื่อไม่ให้กระทบกับโครงการต่างๆ ที่ได้มีการจัดทำเอาไว้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องเป็นไปอย่างรอบคอบตามระเบียบของทางราชการ ไม่ใช่ทำมั่วๆ เหมือนที่ผ่านมา
          ผมได้กำชับให้แต่ละวิทยาลัย ช่วยกันกวดขันดูแลพฤติกรรมของนักเรียน นักศึกษา ให้คิดเสมือนว่าเป็นลูกหลาน วิทยาลัยใดที่มักมีปัญหาเรื่องการทะเลาะวิวาท ยิ่งต้องเอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษ โดยคิดว่าหาก สอศ.พอมีงบฯ บ้างอยากให้จัดสรรไปให้วิทยาลัย ที่มีปัญหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทบ่อยๆ เพื่อจัดทำสนามมวยชั่วคราว ให้เด็กได้มาชกมวยปลดปล่อยพลังในทางที่สร้างสรรค์ หากมีหน่วยก้านดีอาจจะผลักดันให้เล่นมวยอาชีพ เหมือนกับว่าที่ ร.ต.แก้ว พงศ์ประยูร นักกีฬามวยสมัครเล่นเหรียญเงินโอลิมปิก ซึ่งก็เคยเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยในสังกัดอาชีวศึกษามาก่อน รมช.ศึกษาธิการ กล่าว

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 07 ก.ย. 55   อ่าน 661 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครม.เห็นชอบปรับขึ้นเงินเดือนร้อยละ 4 ให้พนักงานมหาวิทยาลัยของรัฐ
21 ก.ค. 58 | อ่าน 798 ครั้ง
ทักษะวิชาการ
17 มิ.ย. 58 | อ่าน 320 ครั้ง
สพท.กระบี่เตรียมพัฒนาองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการศึกษา
01 พ.ย. 54 | อ่าน 37954 ครั้ง
คอลัมน์: อาชีวะ...สร้างสรรค์: สอศ.ออกมาตรการป้องปรามการรับน้องรุนแรงหนุนรับน้องสร้างสรรค์ส่งเสริมควา
31 พ.ค. 55 | อ่าน 1355 ครั้ง
กรมบังคับคดีหารือแบงก์ชาติ กระทุ้งแบงก์พาณิชย์ร่วมไกล่เกลี่ย ลดหนี้ครัวเรือน
26 ม.ค. 59 | อ่าน 1575 ครั้ง
ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์การสอบบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38ค.(2)สังกัดอาชีวะ
23 พ.ย. 57 | อ่าน 401 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.