Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.จัดชุมนุมลูกเสือ-เนตรนารีทั่วประเทศ เทิดพระเกียรติ ๘๕ พรรษา
      

สช.จัดชุมนุมลูกเสือ-เนตรนารีทั่วประเทศ เทิดพระเกียรติ ๘๕ พรรษา

 

          นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ รองเลขาธิการรักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(เลขาธิการ กช.) กล่าวถึง การจัดงานชุมนุมลูกเสือ เนตรนารี และยุวกาชาดโรงเรียนเอกชนแห่งประเทศไทย ครั้งที่ ๒ ภายใต้คำขวัญ เทิดไท้ ๘๕ พรรษา องค์ราชันประมุขคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(สช.)ร่วมกับ สำนักงานลุกเสือแห่งชาติ และสโมสรลูกเสือที่เกี่ยวกับการศึกษาเอกชน ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๕-๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๕ ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช)มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ ในวันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๕๕๕ เวลา ๑๘.๐๐ น. การจัดงานฯในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราชพระประมุขคณะลูกเสือไทย ที่ทรงมีพระชนมายุครบ ๘๕ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรนงเจริญพระชนมายุครบ ๘๐ พรรษา และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระชนมายุครบ ๖๐ พรรษา และเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวพระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย ร่วมเฉลิมฉลอง ๑๐๑ ปี การลูกเสือไทย
          นอกจากนี้เป็นโอกาสอันดีที่ลูกเสือเนตรนารี ยุวกาชาด และผู้บังคับบัญชา ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้การเสริมสร้างทักษะทางวิชาการการลูกเสือ และการยุวกาชาด ตลอดจนการเผยแพร่ขนบธรรมเนียมประเพณีไทยของแต่ละภูมิภาคที่นำพมาเฉลิมฉลองในงานนี้
          นายชาญวิทย์ กล่าวอีกว่า การจัดงานชุมนุมลูกเสือ เนตรนารี และยุวกาชาดโรงเรียนเอกชน ทั่วประเทศในครั้งนี้ เป็นนโยบายสำคัญด้านการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ของ ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่มุ่งเน้นให้นักเรียนได้เป็นผู้มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ เป็นแบบอย่างที่ดีของประเทศชาติ นับได้ว่าเป็นครั้งที่ ๒ แล้วโดยมีผู้เข้าร่วมชุมนุมจากประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วยทั้งชาย และหญิง เข้าร่วมงานชุมนุมฯกว่า ๔,๐๐๐ คน มีการแบ่งค่ายย่อย จำนวน ๘ ค่าย เพื่อจัดกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ได้แก่ ๑.ค่ายอัศวพาหุ ๒.ค่ายสุครีพ ๓.ค่ายศรีอยุธยา ๔.ค่ายพระขรรค์เพชร ๕.ค่ายรามจิตติ ๖.ค่ายพันแหลม ๗.ค่ายอัญชัน และ ๘.ค่ายดุสิต ซึ่งภายในค่ายจะประกอบไปด้วยกิจกรรมต่าง มากมาย อาทิ เช่น กิจกรรมเทิดพระเกียรติ กิจกรรมทักษะวิชาการบุกเบิก ทัศนศึกษา กิจกรรม ๓ ดี(ส่งเสริมประชาธิปไตย คุณธรรม จริยธรรม ความเป็นไทยห่างไกลยาเสพติด) วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การดำเนินชีวิตตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเกมและกีฬาพื้นบ้าน กิจกรรมสันพันธภาพ กิจกรรม กีฬายามว่าง และกิจกรรมชุมนุมรอบกองไฟ ฯลฯ คาดว่าผู้เข้าร่วมชุมนุมฯ ในครั้งนี้จะได้รับความรู้ทักษะในการช่วยเหลือตนเองและช่วยเหลือผู้อื่นสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ตลอดจนการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์โพสเมื่อ : 29 ส.ค. 55   อ่าน 1730 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ไล่ออก!2จนท.สหกรณ์ออมทรัพย์ครูทุจริตเงินกว่า10ล.
12 ธ.ค. 57 | อ่าน 1157 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวแก้เกณฑ์ย้ายผู้บริหาร ร.ร.
05 ก.ค. 56 | อ่าน 1287 ครั้ง
เผยเช็คเงินสด 2,100 ล.เบิกจ่ายไม่ได้จริง-สกสค.รอดูท่าทีบ.บิลเลี่ยนฯ หลังได้หนังสือทวงเงิน
06 มิ.ย. 58 | อ่าน 1011 ครั้ง
กทม.พร้อมจัดสอนออนไลน์ สำนักศึกษาสำรวจโรงเรียน กทม.เตรียมครูและอุปกรณ์
07 เม.ย. 63 | อ่าน 1238 ครั้ง
สพฐ.ไม่ทิ้งเด็กเก่งแม้ชวดเป็นตัวแทนปท.
20 ก.ค. 58 | อ่าน 774 ครั้ง
สมศ.พัฒนาไอทีประเมินสถานศึกษา 6 หมื่น
01 เม.ย. 57 | อ่าน 823 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.