Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สร้างแกนนำเฝ้าระวังยาเสพติดในโรงเรียน
      

สร้างแกนนำเฝ้าระวังยาเสพติดในโรงเรียน

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหายาเสพติดนับเป็นปัญหาใหญ่ที่ปัจจุบันในระดับสถาบันครอบครัวไม่สามารถแก้ไขได้ตามลำพัง ทั้งนี้รัฐบาลได้ประกาศทำสงครามเอาชนะยาเสพติด ทุ่มงบประมาณส่วนใหญ่ในการแก้ไขปัญหา รณรงค์ส่งเสริมให้ทุกหน่วยงานของภาครัฐถือเป็นปัญหาสำคัญที่ต้องเร่งแก้ไขให้หมดไปจากประเทศโดยเร่งด่วน
          สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจันทบุรี เขต 2 นับเป็นองค์กรของรัฐอีกองค์กรหนึ่งที่มีความเกี่ยวข้อง และรับผิดชอบในการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยเล็งเห็นว่าเยาวชนในวัยเรียนเป็นเป้าหมายหลักที่กลุ่มค้ายาเสพติดถือเป็นแหล่งกระจายยาเสพติด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจันทบุรี เขต 2 จึงจัดอบรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนักเรียนกลุ่มเสี่ยงและสร้างนักเรียนแกนนำต้นแบบในการป้องกันและเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา ที่ศาลากาญจนาภิเษก วัดทับไทรในพระอุปถัมภ์ ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี  โดยมีนายวิชิต ชาตไพสิฐ  ผวจ.จันทบุรี พลเรือโทเชษฐ์ โกมลฐิติ อดีตผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีตราด พร้อมคณะผู้บริหารสถานศึกษาในพื้นที่ อ.โป่งน้ำร้อน และใกล้เคียง เดินทางเข้าร่วม นายปรีดี ภูสีน้ำ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจันทบุรี เขต 2 กล่าวว่า สืบเนื่องจากปัญหายาเสพติดในปัจจุบันเป็นปัญหาที่สร้างความเสียหายให้แก่สังคมไทย ถึงแม้จะมีการประกาศสงครามเพื่อต่อสู้
          กับปัญหายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง แต่ยาเสพติดก็ยังแพร่ระบาดซึ่งปรากฏให้เห็นตามสื่อต่าง ๆ และมีแนวโน้มว่าจะขยายวงกว้างเข้าสู่สถานศึกษา ซึ่งถือเป็นอันตรายอย่างยิ่ง หากเด็กเข้าสู่วงจรดังกล่าวแล้วย่อมส่งผลร้ายแรงต่อประเทศชาติ  นโยบายของศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เอาชนะยาเสพติดจังหวัดจันทบุรีจึงให้ความสำคัญถึงปัญหาดังกล่าว และเห็นว่าการสร้างความเข้มแข็งให้กับนักเรียนจะเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันที่สำคัญ ดังนั้นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจันทบุรี เขต 2 จึงจัดทำโครงการอบรมดังกล่าวขึ้น โดยมีนักเรียนจากอำเภอต่าง ๆ รวม 120 คนเข้ารับการอบรม ผลที่คาดไว้คือการได้แนะนำให้นักเรียนในกลุ่มเสี่ยงได้รู้จักการตอบโต้ ต่อสู้กับปัญหายาเสพติด เป็นต้นแบบให้กับครอบครัว ชุมชนเพื่อการเข้าสู่สังคมที่ดีในอนาคตต่อไป.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 30 ส.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 29 ส.ค. 55   อ่าน 1926 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกอ.-สมศ. - ก.พ.ร. ร่วมประเมินผลอุดมศึกษา
24 ก.ย. 53 | อ่าน 15603 ครั้ง
จี้ปฏิรูปโครงสร้างการสอนภาษาอังกฤษ หลังไทยอยู่อันดับ 6 อาเซียน
27 ก.ค. 55 | อ่าน 1147 ครั้ง
ชงคสช.รื้อแอดมิชชั่นใหม่
21 ก.ค. 57 | อ่าน 430 ครั้ง
มอ.เปิดทางให้นักวิจัยออกสู่ภาคเอกชนได้ทำงานแบบเต็มเวลาอุดปัญหาขาดนักวิจัยอุตสาหกรรม
02 เม.ย. 57 | อ่าน 414 ครั้ง
สกอ.ทำโครงการปูทางสู่อาเซียน
28 ก.พ. 55 | อ่าน 12700 ครั้ง
ม.ร.รับ ป.โทสื่อสารมวลชน
19 พ.ค. 57 | อ่าน 399 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.