Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ชงครม.ไฟเขียว ห้ามวิทยาลัยปฏิเสธรับเด็กยากจนเข้าเรียนศธ.เตรียมชงครม.ไฟเขียว พ.ร.บ.วิทยาลัยชุมชน ห้ามสถาบันอุดมศึกษาระดับต่ำกว่าปริญญา ปฏิเสธรับเด็กยากจนขาดทุนทรัพย์เข้าเรียน ส่วนเงินรายได้อื่นนอกเหนืองบแผ่นดิน ไม่ต้องนำส่งคลัง...

เมื่อวัน ที่ 27 ส.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุม ครม.วันที่ 28 ส.ค.2555 กระทรวงศึกษาธิการ เตรียมขอความเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.สถาบันวิทยาลัยชุมชน พ.ศ. ....กำหนดให้สถาบันเป็นนิติบุคคลและเป็นส่วนราชการตามกฎหมายว่าด้วยวิธีการ งบประมาณ ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา จัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่ต่ำ กว่าปริญญา มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การศึกษาส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพื่อสร้างความเข้มแข็งของท้องถิ่นและชุมชน ตอบสนองและสอดคล้องกับความต้องการของท้องถิ่นและชุมชน 

ทั้งนี้ กำหนดให้สถาบันมีรายได้นอกจากเงินที่กำหนดไว้ในงบประมาณแผ่นดิน ได้แก่ เงินผลประโยชน์ ค่าธรรมเนียม เบี้ยปรับ ค่าปรับ และค่าบริการต่างๆ ของสถาบัน เงินอุดหนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือเงินอุดหนุนอื่นที่สถาบันได้รับ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจการของสถาบัน เงินและทรัพย์สินซึ่งมีผู้อุทิศให้ เป็นต้น และให้รายได้ของมหาวิทยาลัยไม่เป็นรายได้ที่ต้องนำส่งกระทรวงการคลังตาม กฎหมายว่าด้วยเงินคงคลัง และกฎหมายว่าด้วยวิธีการงบประมาณ กำหนดห้ามมิให้วิทยาลัยปฏิเสธการรับบุคคลเข้าศึกษาในวิทยาลัย หรือยุติ หรือชะลอการศึกษาของนักศึกษาด้วยเหตุเพียงว่าผู้นั้นขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมการศึกษา สำหรับหลักเกณฑ์การพิจารณาว่านักศึกษาผู้ใดเป็นผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ให้เป็น ไปตามระเบียบที่สภาสถาบันกำหนด

โพสเมื่อ : 28 ส.ค. 55   อ่าน 752 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นักวิจัยชี้ผลปฏิรูปอาชีวะไม่ตรงเป้าเหตุลักลั่นงบอุดหนุน-จี้ปรับภาพ-บริหารเท่าเทียม
09 ก.พ. 55 | อ่าน 68224 ครั้ง
เด็กไทยแห่ชิงทุนเรียน’3 ประเทศ’ยอดฮิตแนะท่องเว็บ’กระทรวงเสมา’มีทุนให้ชอปตลอด
23 ธ.ค. 54 | อ่าน 99021 ครั้ง
เงินเดือนข้าราชการ ศธ.สูงลิ่วตกเบิกย้อนหลัง เมื่อ ครม.ประกาศใช้
23 ก.ย. 54 | อ่าน 114534 ครั้ง
แผนความต้องการครูการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2558-2572 (15 ปี)
24 ก.ค. 58 | อ่าน 583 ครั้ง
สจล.รับสมัครบัณฑิตศึกษา
20 พ.ค. 57 | อ่าน 300 ครั้ง
ประถม-มัธยมอยู่ร่วมกันเข้มแข็ง’ชินภัทร’ชี้ต้องขับเคลื่อนพร้อมกันคุณภาพนร.ต่อเนื่อง/ดันลู
08 ก.ค. 56 | อ่าน 529 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.