Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ชงครม.ไฟเขียว ห้ามวิทยาลัยปฏิเสธรับเด็กยากจนเข้าเรียนศธ.เตรียมชงครม.ไฟเขียว พ.ร.บ.วิทยาลัยชุมชน ห้ามสถาบันอุดมศึกษาระดับต่ำกว่าปริญญา ปฏิเสธรับเด็กยากจนขาดทุนทรัพย์เข้าเรียน ส่วนเงินรายได้อื่นนอกเหนืองบแผ่นดิน ไม่ต้องนำส่งคลัง...

เมื่อวัน ที่ 27 ส.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุม ครม.วันที่ 28 ส.ค.2555 กระทรวงศึกษาธิการ เตรียมขอความเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.สถาบันวิทยาลัยชุมชน พ.ศ. ....กำหนดให้สถาบันเป็นนิติบุคคลและเป็นส่วนราชการตามกฎหมายว่าด้วยวิธีการ งบประมาณ ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา จัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่ต่ำ กว่าปริญญา มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การศึกษาส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพื่อสร้างความเข้มแข็งของท้องถิ่นและชุมชน ตอบสนองและสอดคล้องกับความต้องการของท้องถิ่นและชุมชน 

ทั้งนี้ กำหนดให้สถาบันมีรายได้นอกจากเงินที่กำหนดไว้ในงบประมาณแผ่นดิน ได้แก่ เงินผลประโยชน์ ค่าธรรมเนียม เบี้ยปรับ ค่าปรับ และค่าบริการต่างๆ ของสถาบัน เงินอุดหนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือเงินอุดหนุนอื่นที่สถาบันได้รับ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจการของสถาบัน เงินและทรัพย์สินซึ่งมีผู้อุทิศให้ เป็นต้น และให้รายได้ของมหาวิทยาลัยไม่เป็นรายได้ที่ต้องนำส่งกระทรวงการคลังตาม กฎหมายว่าด้วยเงินคงคลัง และกฎหมายว่าด้วยวิธีการงบประมาณ กำหนดห้ามมิให้วิทยาลัยปฏิเสธการรับบุคคลเข้าศึกษาในวิทยาลัย หรือยุติ หรือชะลอการศึกษาของนักศึกษาด้วยเหตุเพียงว่าผู้นั้นขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมการศึกษา สำหรับหลักเกณฑ์การพิจารณาว่านักศึกษาผู้ใดเป็นผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ให้เป็น ไปตามระเบียบที่สภาสถาบันกำหนด

โพสเมื่อ : 28 ส.ค. 55   อ่าน 937 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ข่าวดี!! กสถ.รับสมัครสอบบรรจุข้าราชการ 7,500 อัตรา - สมัครทางอินเทอร์เน็ต 18 พ.ย.2556 - See more at:
23 ต.ค. 56 | อ่าน 3199 ครั้ง
ประกาศ’แอดมิสชั่นส์’ 7 พ.ค. ตรวจผลตั้งแต่ 6 โมงเย็น ทางเว็บสอท.ใช้โอเน็ต 20% จบ’ป.
04 พ.ค. 55 | อ่าน 1719 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติจัดสรรอัตราเกษียณอายุราชการคืนจำนวน 13,458 อัตรา
01 พ.ค. 58 | อ่าน 576 ครั้ง
เชื่อมือ’สุชาติ’นำศธ.เทียบชั้นอาเซียน
23 ม.ค. 55 | อ่าน 22387 ครั้ง
มหิดลรับ ป.โท
17 ก.ค. 57 | อ่าน 511 ครั้ง
ผู้ที่สอบผ่านขึ้นบัญชีฯ ผอ.รร.มัธยมฯ ยื่นหนังสือ หาแนวทางเข้าสู่ตำแหน่งก่อนเปิดสอบใหม่
03 พ.ย. 59 | อ่าน 558 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.