Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ชงครม.ไฟเขียว ห้ามวิทยาลัยปฏิเสธรับเด็กยากจนเข้าเรียนศธ.เตรียมชงครม.ไฟเขียว พ.ร.บ.วิทยาลัยชุมชน ห้ามสถาบันอุดมศึกษาระดับต่ำกว่าปริญญา ปฏิเสธรับเด็กยากจนขาดทุนทรัพย์เข้าเรียน ส่วนเงินรายได้อื่นนอกเหนืองบแผ่นดิน ไม่ต้องนำส่งคลัง...

เมื่อวัน ที่ 27 ส.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุม ครม.วันที่ 28 ส.ค.2555 กระทรวงศึกษาธิการ เตรียมขอความเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.สถาบันวิทยาลัยชุมชน พ.ศ. ....กำหนดให้สถาบันเป็นนิติบุคคลและเป็นส่วนราชการตามกฎหมายว่าด้วยวิธีการ งบประมาณ ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา จัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่ต่ำ กว่าปริญญา มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การศึกษาส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพื่อสร้างความเข้มแข็งของท้องถิ่นและชุมชน ตอบสนองและสอดคล้องกับความต้องการของท้องถิ่นและชุมชน 

ทั้งนี้ กำหนดให้สถาบันมีรายได้นอกจากเงินที่กำหนดไว้ในงบประมาณแผ่นดิน ได้แก่ เงินผลประโยชน์ ค่าธรรมเนียม เบี้ยปรับ ค่าปรับ และค่าบริการต่างๆ ของสถาบัน เงินอุดหนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือเงินอุดหนุนอื่นที่สถาบันได้รับ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจการของสถาบัน เงินและทรัพย์สินซึ่งมีผู้อุทิศให้ เป็นต้น และให้รายได้ของมหาวิทยาลัยไม่เป็นรายได้ที่ต้องนำส่งกระทรวงการคลังตาม กฎหมายว่าด้วยเงินคงคลัง และกฎหมายว่าด้วยวิธีการงบประมาณ กำหนดห้ามมิให้วิทยาลัยปฏิเสธการรับบุคคลเข้าศึกษาในวิทยาลัย หรือยุติ หรือชะลอการศึกษาของนักศึกษาด้วยเหตุเพียงว่าผู้นั้นขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมการศึกษา สำหรับหลักเกณฑ์การพิจารณาว่านักศึกษาผู้ใดเป็นผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ให้เป็น ไปตามระเบียบที่สภาสถาบันกำหนด

โพสเมื่อ : 28 ส.ค. 55   อ่าน 601 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กรอ.ทวงเงินยืมเรียนมอส. 6 ล้าน อธิการบดีชี้ถูกอ้างชื่อทำสัญญา
12 ก.ค. 55 | อ่าน 987 ครั้ง
แจกฟรี! สารคนพันธุ์อา R MAGAZINE ฉบับที่ 2
23 ม.ค. 54 | อ่าน 8806 ครั้ง
ตั้ง "ประเสริฐ" คุมสำนักใหม่บูรณาการปฎิรูปศึกษา
20 มี.ค. 60 | อ่าน 115 ครั้ง
ประกาศแล้ว! ซื้อบ้านหลังแรกไม่เกิน 31 ธันวาคม 2559 ใช้ลดหย่อนภาษีได้ 5 ปีต่อเนื่อง
12 ก.พ. 59 | อ่าน 487 ครั้ง
เปิด-ปิดเรียน ตามอาเซียน กระทบบริบทสังคมไทย บางมหาลัย ปรับกลับมาใช้ปกติแล้ว
10 มิ.ย. 58 | อ่าน 258 ครั้ง
’วรวัจน์’ยันต้องรื้อโครงสร้างศธ.
28 พ.ย. 54 | อ่าน 62921 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.