Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.เก็บตกคนพลาดสอบเอ็นเน็ต
      

กศน.เก็บตกคนพลาดสอบเอ็นเน็ต

 

          เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 55 ที่สนามสอบโรงเรียนเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสนามสอบ การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ ด้านการศึกษานอกระบบโรงเรียน หรือเอ็นเน็ต (N-Net) ครั้งที่ 1/2555 ซึ่ง สทศ. จัดให้แก่นักศึกษาสังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ระดับ ม.ต้น และ ม.ปลาย โดย รศ.ดร.สัมพันธ์ กล่าวว่า การสอบครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2  ที่ สทศ.จัดให้แก่นักศึกษา กศน. โดยมีจำนวนผู้มีสิทธิสอบทั้งสิ้น 183,141 คน ใน 77 ศูนย์สอบทั่วประเทศ ซึ่งการจัดสอบก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
          ด้านายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการ กศน. กล่าวว่า โดยภาพรวมการจัดสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี แต่ก็มีปัญหาเรื่องเวลาการสอบอยู่บ้าง เนื่องจากผู้เรียน กศน.ส่วนใหญ่อยู่ในวัยทำงานบางส่วนจึงไม่สามารถมาเข้าสอบได้ตามเวลาที่ สทศ.กำหนด กศน.จึงต้องผ่อนผันให้ผู้ติดภารกิจจนไม่สามารถมาเข้าสอบตามกำหนดมาติดต่อขอสอบผ่านระบบการสอบหน้าจอ หรืออีเอ็กซ์แซม (e-exam) ได้ภายใน 30 วัน โดยจะใช้ข้อสอบจากคลังข้อสอบกลางของ กศน. อย่างไรก็ตามเนื่องจากการสอบเอ็นเน็ตถือเป็นส่วนหนึ่งของการจบการศึกษาดังนั้นเพื่อให้การทดสอบครั้งต่อไปเป็นอย่างมีประสิทธิภาพภายใต้มาตรฐานเดียวกัน ตนจะหารือกับ สทศ.ขอให้เข้ามาดำเนินการจัดสอบให้แก่ผู้เรียนที่พลาดการสอบในกรณีต่าง ๆเพิ่มเติม พร้อมกันนี้จะเสนอให้ สทศ.จัดระบบการทดสอบเอ็นเน็ตสำหรับผู้เรียน กศน.ในต่างประเทศที่ปัจจุบันมีอยู่ 38 ศูนย์เรียน ใน 21 ประเทศ ซึ่งมีผู้เรียนมากกว่า 3,000 คนด้วย
          การจัดทดสอบเอ็นเน็ตช่วยเพิ่มมาตรฐานด้านผลลัพธ์การจัดการศึกษาของ กศน.ได้เป็นอย่างดี เพราะผลการสอบครั้งแรกสามารถสะท้อนภาพการจัดการศึกษาของ กศน.ได้ เช่น ผลคะแนนภาษาอังกฤษที่ออกมาค่อนข้างต่ำ ทำให้เราต้องกลับมาพัฒนาการเรียนการสอนให้เข้มข้นยิ่งขึ้น เลขาธิการ กศน. กล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 27 ส.ค. 55   อ่าน 1324 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นักเรียนม.1 ผิดหวังกว่า 3,500 คน สพฐ.เตรียมโรงเรียนเครือข่ายรองรับ ยืนยันนักเรียนทุกคนต้องมีที่เรียน
10 พ.ค. 55 | อ่าน 3134 ครั้ง
สสวท. รับสมัครครู ม.ต้น เข้าอบรมออนไลน์ การสร้างและพัฒนาข้อสอบตามแนว PISA
14 มี.ค. 60 | อ่าน 475 ครั้ง
’สุชาติ’ปิ๊ง!ขยายร.ร.ดังลดเด็กฝาก ดึงร.ร.เล็กรวมร.ร.ใช้ชื่อเดียวกัน-ที่นั่งเพิ่ม
21 พ.ค. 55 | อ่าน 1059 ครั้ง
ครูเอกชนแห่กู้กองทุน975ล. เหตุดอกเบี้ยถูก-ช่วยชีวิตดีขึ้น
24 พ.ค. 54 | อ่าน 23117 ครั้ง
ด่วนที่สุด การจัดสรรอัตราว่างจากการเกษียณอายุราชการเมื่อสิ้นปีงบประมาณ 2555 จำนวน 6,433 อัตรา
01 ต.ค. 56 | อ่าน 1146 ครั้ง
การปฏิบัติหน้าที่ในสหกรณ์ออมทรัพย์ครู...เป็นการปฏิบัติหน้าที่ราชการหรือไม่
18 ก.ย. 57 | อ่าน 1136 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.