Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’สุชาติ’ดัน สสค. เป็นองค์การมหาชน
      

'สุชาติ'ดัน สสค. เป็นองค์การมหาชน

 

          ASTV ผู้จัดการรายวัน - สุชาติ ดัน สสค.มีฐานะเป็นองค์การมหาชน สั่งเร่งทำโครงสร้างให้ชัดเจนควบคู่กับการยื่นขอจัดสรรงบประมาณจากสสส.ก่อน พร้อมมอบ ก.ค.ศ.พิจารณาผู้ได้รับรางวัลครูสอนดี สามารถขอวิทยฐานะใช้หลักเกณฑ์เชิงประจักษ์ได้หรือไม่
          วานนี้ (8 ส.ค.) น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน(สสค.) ซึ่งมี ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการ ศธ.เป็นประธานการประชุมแทนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า ทาง สสค. ได้นำเสนอแผนงานการดำเนินงานในระยะต่อไป โดยใช้วงเงิน 450 ล้านบาท ซึ่งภาพรวมเป็นแผนงานที่ดีที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพ แต่เนื่องจากสถานะของ สสค.นั้นเป็นเพียงคณะกรรมการไม่ได้สังกัดหน่วยงานใดและงบประมาณที่ได้รับมานั้นเป็นงบจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และกำลังจะหมดลง ซึ่งผู้แทนจากสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลังได้แนะนำว่าให้ สสค.ทำงานร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เพื่อเสนอของบประมาณปี 2556 จาก สสส.ขณะเดียวกัน ที่ประชุมได้อภิปรายกันถึงสถานะของ สสค.ซึ่งยังไม่มีโครงสร้างชัดเจน และรมว.ศึกษาธิการ เห็นว่า สสค.ควรจะมีฐานะเป็นองค์การมหาชนจึงเห็นว่า สสค.ควรจะต้องเริ่มจัดทำระบบโครงสร้างซึ่งคงไม่สามารถดำเนินการได้ทันในปีงบประมาณ 2556 แต่น่าจะดำเนินการได้ทันในปี 2557 เพราะฉะนั้นก็ขอให้ทำควบคู่ไปพร้อมกับเรื่องขอจัดสรรงบประมาณจาก สสส.
          นอกจากนี้ ศธ.จะร่วมมือกับ สสค.เพื่อขยายผลโครงการครูสอนดี ที่ สสค.ได้ทำการคัดเลือกมากกว่า 10,000 คนและได้คัดเลือกครูจำนวน 549 คนเพื่อรับทุนทำงานต่อเนื่องระยะเวลา 18 เดือน คนละ 250,000 บาท โดยคณะกรรมการฯ ยังเสนอว่ารางวัลที่ครูได้รับนั้นเป็นผลงานดีเด่นน่าจะสามารถเสนอขอเลื่อนวิทยฐานะโดยใช้หลักเกณฑ์วิทยฐานะเชิงประจักษ์ ว5(54)ตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) กำหนด รมว.ศึกษาธิการ จึงมอบหมายให้ ก.ค.ศ.ไปพิจารณาเรื่องดังกล่าว

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 09 ส.ค. 55   อ่าน 1188 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ฉันทวิทย์’นั่งอธิการบดีมอส.
08 มิ.ย. 55 | อ่าน 1143 ครั้ง
โรงเรียนเมืองคง รับสมัครครู 28 อัตรา สนใจสมัคร20 - 24 เมษายน 2558 อ่านต่อได้ที่: http://www.kruwan
19 เม.ย. 58 | อ่าน 704 ครั้ง
กบข.ปรับกลยุทธ์รับตลาดผันผวนชู 4 ยุทธศาสตร์มัดใจสมาชิก
25 ม.ค. 55 | อ่าน 72127 ครั้ง
มทร.อีสานชูเดินหน้าสู่ประชาคมอาเซียนจุดขายเวทีประชุมงานวิจัยบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ
18 ส.ค. 54 | อ่าน 13871 ครั้ง
ครูแฉ! กรณี"สนามฟุตซอลฉาว"เมืองลับแล เผย มี"ซีดี"กำหนดขั้นตอนจาก"เบื้องบน
13 พ.ย. 57 | อ่าน 290 ครั้ง
สพฐ.เร่งสรุป ’ยุบ - ไม่ยุบ’ ร.ร.เล็ก
29 พ.ค. 56 | อ่าน 409 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.