Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพป.สตูลจัดค่ายเยาวชนไทย-มาเลเซีย รับอาเซียน
      

สพป.สตูลจัดค่ายเยาวชนไทย-มาเลเซีย รับอาเซียน

 

          สพป.สตูลนำนักเรียนเข้าค่ายเยาวชนไทย-มาเลเซีย ทำกิจกรรมวิชาการ นันทนาการ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมร่วมกัน เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมวิถีชีวิตของชาวมาเลเซียผ่านกิจกรรมโฮมสเตย์...
          เมื่อวันที่ 7 ส.ค. นายนิสิต ชายภักตร์ ผอ.สำนักเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล (สพป.สตูล) กล่าวว่า ประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย มีการพัฒนาการศึกษาและทำกิจกรรมระหว่างกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้คัดเลือกนักเรียนมัธยมศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 40 คน ร่วมกิจกรรมโครงการค่ายเยาวชนไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 8 ณ รัฐมะละกา ประเทศมาเลเซีย เพื่อให้เยาวชนของทั้ง 2 ประเทศ มีความใกล้ชิด เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพ เตรียมพร้อมก้าวสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเคียงบ่าเคียงไหล่กัน โดยการสนับสนุนของสำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้
          ทั้งนี้ สำหรับโครงการค่ายเยาวชนไทย-มาเลเซีย เริ่มมาตั้งแต่ ปี 47 โดยไทยและมาเลเซียสลับกันเป็นเจ้าภาพ ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 แล้ว เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยและมาเลเซียได้พบปะและทำกิจกรรมด้านวิชาการ นันทนาการ และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมร่วมกัน เพื่อพัฒนาและปลูกฝังให้ตระหนักถึงความมีคุณค่าของวัฒนธรรมและมิตรภาพ มีการจัดกิจกรรมประกอบด้วย การเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมวิถีชีวิตของชาวมาเลเซียผ่านกิจกรรมโฮมสเตย์ การร่วมทำกิจกรรมกับนักเรียนในโรงเรียนมัธยมของมาเลเซีย การทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญๆ การเยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลกของมะละกา และการแสดงแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างไทย-มาเลเซีย
          ผอ.สพป.สตูล กล่าวอีกว่า โดยนักเรียนไทยได้นำศิลปะมวยไทย มวยคาดเชือก และรำวงมาตรฐาน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาติไทยไปแสดง ทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนไทยได้รับการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ และเรียนรู้ภาษามลายูกลาง(รูมี) เรียนรู้วัฒนธรรมระหว่างกัน มีความกล้าแสดงออก และสามารถอยู่ร่วมกันภายใต้ความแตกต่างของวัฒนธรรมได้อย่างสันติสุข เสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 07 ส.ค. 55   อ่าน 1019 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เป็นเรื่องแล้ว ข้อสอบผอ.-รองผอ.สถานศึกษามีพลาด
21 เม.ย. 58 | อ่าน 378 ครั้ง
สพฐ.เตรียมสนามสอบ O-NET สำรอง หากม็อบข้างทำเนียบยืดเยื้อ!
26 ม.ค. 54 | อ่าน 11651 ครั้ง
ตีกลับ7มหา’ลัยขอรับตั๋วครูจี้ตร.สืบจนท.เอี่ยววุฒิปลอม
30 มิ.ย. 54 | อ่าน 14034 ครั้ง
มทร.ธัญบุรีเปิดรับปวส.เรียนต่อป.ตรี
03 ต.ค. 56 | อ่าน 624 ครั้ง
ครูไทยมีหนี้เฉลี่ยคนละล้านบาท ศธ.ไฟเขียวเงินกู้ช่วยรายละ 2 แสน
28 มิ.ย. 56 | อ่าน 861 ครั้ง
กกอ.ย้ำมหาวิทยาลัยเปิดใหม่ต้องเน้นสายวิทย์ฯ
06 ธ.ค. 56 | อ่าน 626 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.