Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปลัดศธ.เล็งบูรณะหอพักคุรุสภาใหม่
      

ปลัดศธ.เล็งบูรณะหอพักคุรุสภาใหม่

 

          น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ได้ไปตรวจเยี่ยมหอพักคุรุสภา ภายใต้การดูแลสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) พบว่าห้องพักมีสภาพเสื่อมโทรม ห้องน้ำ รวมถึงพื้นห้องมีเชื้อราโดยรอบ อุปกรณ์ภายในห้องพักหลายอย่างชำรุด สภาพห้องไม่เหมาะแก่การพักอาศัย ควรต้องมีการปรับปรุงหอพักคุรุสภาให้สะอาดและมีความเหมาะสมแก่การพักอาศัยเพื่อความสะดวกแก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาในการเข้าพัก
          ทั้งนี้ หอพักคุรุสภา สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา ประกอบไปด้วย 2 อาคาร อาคารละ 4 ชั้น โดยอาคารแรก เนื่องจากก่อสร้างมานานจึงมีสภาพเสื่อมโทรม อีกทั้งรูปแบบการก่อสร้างไม่ค่อยเหมาะสม มีห้องพัก 60 ห้อง ส่วนอาคารที่ 2 มีห้องพัก 120 ห้อง ส่วนอัตราค่าพักอยู่ที่ 350-800 บาทต่อวัน ขึ้นอยู่กับขนาดห้อง
          น.ส.ศศิธารา กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้มอบหมายให้ผู้จัดการหอพักคุรุสภาสำรวจข้อมูลความเสียหายในห้องพักทั้งหมดและทำรายงานจัดหมวยหมู่ความเสียหาย 3 ระดับ ได้แก่ เสียหายมาก เสียหายปานกลาง และเสียหายน้อย จากนั้นให้ส่งรายงานมายังตน ขณะเดียวกันจะเชิญนายสุเทพ ริยาพันธ์ รักษาการเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษามาหารือว่า หากจะปรับปรุงจะต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ สามารถดำเนินการได้ทันทีหรือไม่ หรือจะต้องเสนอให้คณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาพิจารณาก่อน ซึ่งคาดว่าคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาชุดใหม่จะสรรหาแล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้
          ในหลักการคิดว่าจะปรับปรุงไปทีละส่วน ไม่ได้ปิดและทำทั้งหมด เพราะหอพักคุรุสภาเป็นเสมือนสวัสดิการเพื่อช่วยเพื่อนครูได้มาพักในราคาที่ไม่สูงเกินไป และอีกไม่นานสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาจะมีการสร้างอาคารใหม่ เพราะฉะนั้นหากปรับปรุงหอพักคงใช้งบประมาณไม่สูงมาก และได้แนะนำด้วยว่า ควรจะปรับเปลี่ยนเรื่องการให้บริการทั้งพนักงานที่ประจำเคาน์เตอร์และเจ้าหน้าที่อื่นๆควรจะต้องมีการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รับบริการมากขึ้นน.ส.ศศิธารา กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 31 ก.ค. 55   อ่าน 3878 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เปิดเสรีอาเซียนไทยมีจุดอ่อนขาดทักษะพูด-ฟังประกอบอาชีพยาก ไอทีดีแนะสร้างเครือข่ายมหา’ลัย
20 ก.พ. 56 | อ่าน 1453 ครั้ง
มสด.พร้อมประเมินคุณภาพอาเซียน
25 ต.ค. 55 | อ่าน 639 ครั้ง
คำถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน
03 ธ.ค. 57 | อ่าน 305 ครั้ง
สทศ.ลั่นจัดสอบ GAT-PAT ครั้งที่ 3/53 รอบเดียว..ไม่มีเก็บตกพิเศษ
05 ต.ค. 53 | อ่าน 10397 ครั้ง
2 พ.ค.นี้นายกฯนัดบิ๊ก ศธ.ถกปัญหาการศึกษาชาติ
02 พ.ค. 57 | อ่าน 721 ครั้ง
กมว.ชี้ข้อดีคุมทั้งระบบ-เตรียมทุกด้านรองรับ
15 ม.ค. 57 | อ่าน 343 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.