Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปลัดศธ.เล็งบูรณะหอพักคุรุสภาใหม่
      

ปลัดศธ.เล็งบูรณะหอพักคุรุสภาใหม่

 

          น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ได้ไปตรวจเยี่ยมหอพักคุรุสภา ภายใต้การดูแลสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) พบว่าห้องพักมีสภาพเสื่อมโทรม ห้องน้ำ รวมถึงพื้นห้องมีเชื้อราโดยรอบ อุปกรณ์ภายในห้องพักหลายอย่างชำรุด สภาพห้องไม่เหมาะแก่การพักอาศัย ควรต้องมีการปรับปรุงหอพักคุรุสภาให้สะอาดและมีความเหมาะสมแก่การพักอาศัยเพื่อความสะดวกแก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาในการเข้าพัก
          ทั้งนี้ หอพักคุรุสภา สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา ประกอบไปด้วย 2 อาคาร อาคารละ 4 ชั้น โดยอาคารแรก เนื่องจากก่อสร้างมานานจึงมีสภาพเสื่อมโทรม อีกทั้งรูปแบบการก่อสร้างไม่ค่อยเหมาะสม มีห้องพัก 60 ห้อง ส่วนอาคารที่ 2 มีห้องพัก 120 ห้อง ส่วนอัตราค่าพักอยู่ที่ 350-800 บาทต่อวัน ขึ้นอยู่กับขนาดห้อง
          น.ส.ศศิธารา กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้มอบหมายให้ผู้จัดการหอพักคุรุสภาสำรวจข้อมูลความเสียหายในห้องพักทั้งหมดและทำรายงานจัดหมวยหมู่ความเสียหาย 3 ระดับ ได้แก่ เสียหายมาก เสียหายปานกลาง และเสียหายน้อย จากนั้นให้ส่งรายงานมายังตน ขณะเดียวกันจะเชิญนายสุเทพ ริยาพันธ์ รักษาการเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษามาหารือว่า หากจะปรับปรุงจะต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ สามารถดำเนินการได้ทันทีหรือไม่ หรือจะต้องเสนอให้คณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาพิจารณาก่อน ซึ่งคาดว่าคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาชุดใหม่จะสรรหาแล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้
          ในหลักการคิดว่าจะปรับปรุงไปทีละส่วน ไม่ได้ปิดและทำทั้งหมด เพราะหอพักคุรุสภาเป็นเสมือนสวัสดิการเพื่อช่วยเพื่อนครูได้มาพักในราคาที่ไม่สูงเกินไป และอีกไม่นานสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาจะมีการสร้างอาคารใหม่ เพราะฉะนั้นหากปรับปรุงหอพักคงใช้งบประมาณไม่สูงมาก และได้แนะนำด้วยว่า ควรจะปรับเปลี่ยนเรื่องการให้บริการทั้งพนักงานที่ประจำเคาน์เตอร์และเจ้าหน้าที่อื่นๆควรจะต้องมีการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รับบริการมากขึ้นน.ส.ศศิธารา กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 31 ก.ค. 55   อ่าน 3938 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
การปรับค่าตอบแทน ครู ศรช./ครู ปวช. เป็น 15,000 บาท
08 พ.ค. 57 | อ่าน 1050 ครั้ง
การประชุมสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการโรงเรียนมัธยมศึกษา ประจำปี 2558 ใน 4 ภูมิภาค
10 มิ.ย. 58 | อ่าน 701 ครั้ง
ทวงถามทุน"ครูพันธุ์ใหม่"ส่อลอกคราบเปลี่ยนชื่อแซ่
14 ธ.ค. 54 | อ่าน 54128 ครั้ง
ปลัด ศธ.สั่งสอบครูใช้ไม้เรียวฟาดเด็ก
13 ม.ค. 54 | อ่าน 10435 ครั้ง
กศน.เล็งปรับการเรียนการสอนอุ้มรากหญ้า
08 มี.ค. 56 | อ่าน 662 ครั้ง
ศธ.เตรียมดันแท็บเล็ตเข้า ครม.สัปดาห์หน้า หวั่นกลัวส่งมอบทั้งหมดไม่ทันเปิดเทอม พ.ค.นี้
01 ก.พ. 55 | อ่าน 17047 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.