Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิด 11 ชื่อ ชิงประธานบอร์ดคุรุสภา
      

เปิด 11 ชื่อ ชิงประธานบอร์ดคุรุสภา

 

          นายประวิทย์ บึงไสย เลขาธิการสมาพันธ์สมาคมครูแห่งประเทศไทย (ส.ค.ท.) ในฐานะกรรมการสรรหาประธานกรรมการคุรุสภา และสรรหากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มี ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธาน กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการสรรหาฯภายหลังครบกำหนดส่งใบสมัคร หรือใบเสนอชื่อ ว่า ขณะนี้มีผู้สมัครเพื่อเข้ารับการสรรหาในตำแหน่งประธานบอร์ดคุรุสภา 15 ราย และผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้ง 7 ด้าน 113 ราย รวมทั้งสิ้น 128 ราย โดยในส่วนของผู้ทรงคุณวุฒิ มีผู้สนใจสมัครด้านบริหารการศึกษา สูงที่สุด 28 ราย โดยคณะกรรมการสรรหาฯ ได้ประชุมเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครทั้ง 128 คนแล้ว และ ดร.ศศิธารา ในฐานะประธานกรรมการสรรหาฯ ได้ลงนามในประกาศคณะกรรมการสรรหา เรื่องบัญชีรายชื่อผู้สมัครและผู้ได้รับการเสนอชื่อที่มีสิทธิเข้ารับการสรรหาเป็นประธานคุรุสภา และเรื่องบัญชีรายชื่อผู้สมัคร และผู้ได้รับการเสนอชื่อที่มีสิทธิเข้ารับการสรรหาเป็นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคุรุสภา ผ่านเว็บไซต์ www.ksp.or.th เรียบร้อยแล้ว
          เดิมได้วางแผนว่า เพื่อให้การสรรหาประธาน และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิแล้วเสร็จก่อนที่บอร์ดคุรุสภาชุดปัจจุบันจะหมดวาระในวันที่ 3 ส.ค.นี้ คณะกรรมการสรรหาฯจะเสนอรายชื่อประธานกรรมการคุรุสภา และผู้ทรงคุณวุฒิ 7 ด้าน ให้ รมว.ศธ. พิจารณาเห็นชอบ เพื่อนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 1 ส.ค. 2555 แต่เนื่องจากมีผู้สมัครกว่า 128 คน ดังนั้น จึงต้องใช้เวลาในการพิจารณามากขึ้น และคาดว่าจะเสนอรายชื่อให้ รมว.ศธ.ได้ภายในวันที่ 15 ส.ค.นี้ นายประวิทย์ กล่าว
          ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า บัญชีรายชื่อผู้สมัครและผู้ได้รับการเสนอชื่อที่มีสิทธิเข้ารับการสรรหาเป็นประธานคุรุสภา มี 11 ราย ดังนี้ รศ.สมศักดิ์ คงเที่ยง นายเกษม กลั่นยิ่ง นายผดุง สุริยะ นายดิลก พัฒน์วิชัยโชติ นายจำเนียร คชประเสริฐ นายเสน่ห์ ขาวโต นายธนภัทร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รศ.ศิโรจน์ ผลพันธิน ศ.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ศ.พฤทธิ์ ศิริบรรณพิทักษ์ และนายนิพนธ์ ชื่นตา ทั้งนี้ นายเกษม เพิ่งหมดวาระจากตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ นายเสน่ห์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการ ศธ. และเคยดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งในครั้งนี้นอกจากจะลงสมัครชิงเก้าอี้ประธานคุรุสภาแล้ว ยังได้ลงสมัครและมีชื่อในบัญชีรายชื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษาพิเศษด้วย.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 31 ก.ค. 55   อ่าน 1032 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.กำชับโรงเรียนซื้อตำราไม่มีแบบฝึกหัดปน
11 มิ.ย. 58 | อ่าน 412 ครั้ง
สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ’สทศ.ต้องไม่ทำให้เด็กเสียสิทธิ’
14 มี.ค. 54 | อ่าน 13519 ครั้ง
กรมบัญชีกลางย้ำจ่ายบำเหน็จดำรงชีพไม่เกิน4แสน
23 มี.ค. 60 | อ่าน 352 ครั้ง
หมายเหตุ ก.พ.: ศูนย์กลางการพัฒนากาลังคนภาครัฐธรรมา ธรรมมะในภาครัฐ
28 ก.พ. 56 | อ่าน 631 ครั้ง
สอศ.ผุดช่างชุมชนฝึกงานเด็กอาชีวะ
14 พ.ย. 54 | อ่าน 57753 ครั้ง
รู้ยัง? จ้างนักศึกษาช่วยทำ"บัญชีเดียว" นำค่าจ้างหักรายจ่ายได้2เท่า มีผลแล้ว
17 พ.ค. 59 | อ่าน 568 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.