Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มหกรรมอาเซียนสัญจรลงใต้ เนชั่นร่วม ศธ. - พณ. กระตุ้นเรียนรู้เพื่อนบ้าน
      

มหกรรมอาเซียนสัญจรลงใต้ เนชั่นร่วม ศธ. - พณ. กระตุ้นเรียนรู้เพื่อนบ้าน

 

          เนชั่น จับมือ ศธ.-พณ. จัดมหกรรมอาเซียนสัญจร ครั้งที่ 3 ที่ภูเก็ต เตรียมความพร้อมบุคลากรทางการศึกษา พร้อมรับอาเซียนปี 58 ครู นักเรียนใต้ 14 จังหวัดร่วมงานกว่า 500 คน
          เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 กรกฎาคม ที่โรงแรมเมโททรโพล อ.เมือง จ.ภูเก็ต กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ร่วมกับกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) และบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันจัดงานมหกรรมอาเซียนสัญจร ครั้งที่ 3 (ภาคใต้) ภายใต้โครงการ มหกรรมอาเซียนสัญจร 4 ภาค และกรุงเทพมหานคร จัดระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2555 โดยมีนางสุทธิศรี วงษ์สมาน ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิด
          นางสุทธศรีกล่าวว่า เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่เยาวชนไทย ครู อาจารย์ ตลอดจนบุคลากรทางการศึกษา และผู้บริหารในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนได้อย่างเต็มภาคภูมิกระทรวงศึกษาธิการ จึงได้ร่วมกับกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดโครงการดังกล่าวขึ้น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างความตระหนักรู้และสร้างกระแสความตื่นตัวของเยาวชนไทย และบุคลากรในวงการศึกษาให้เข้าสู่ประชาอาเซียนให้มากยิ่งขึ้น โดยการจัดงานในครั้งนี้มีคณะครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา บุคลากรทางการศึกษา 14 จังหวัดภาคใต้ กว่า 500 คน เข้าร่วมงาน
          การจัดกิจกรรมนี้มีความมุ่งหวังว่าจะทำให้เกิดความรู้สึกอยากมีส่วนร่วม และอยากรู้จักสมาชิกในชาติอาเซียน ว่าเขารู้จักแล้วไปบ้างเท่าไหร่ เขารู้จักประเทศอาเซียนทั้ง 9 ประเทศอย่างไร รวมถึงรู้จักประเทศตัวเองขนาดไหน ขณะเดียวกันเขาจะได้แสดงออกถึงศักยภาพความสามารถของเขาที่จะผู้ความเป็นมิตรทั้ง 9 ประเทศได้อย่างไร ทั้งในด้านศักยภาพความคิดสร้างสรรค์หรือในเรื่องศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ โดยมีการศึกษาเป็นพื้นฐาน นางสุทธิศรีกล่าว
          กิจกรรมภายในงานมีการจัดนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน การแข่งขันตอบปัญหาเกี่ยวกับประชาคมอาเซียนเป็นภาษาอังกฤษ ของนักเรียนในเขตการศึกษาต่าง ๆ และยังมีการนำนาฎศิลป์ของประเทศสมาชิกในประชาคมอาเซียนมาประยุกต์เพื่อสะท้อนคำขวัญอาเซียน ASEAN : One Vision,One Identity,One Community ด้วย
          อย่างไรก็ตาม การจัดงานมหกรรมอาเซียนสัญจร ในแต่ละภูมิภาคจะมีการคัดเลือกผู้ร่วมแข่งขันในกิจกรรม ASEAN Smart Teens และ ASEAN Quiz ให้เป็นทีมตัวแทนประจำภาค ภาคละ 4 ทีม เพื่อไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 23-24 สิงหาคม ทั้งนี้ งานมหกรรมอาเซียนสัญจรครั้งที่ (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) ในวันที่ 31 กรกฎาคม ณ โรงแรมสีมาธานี จ.นครราชสีมา

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 30 ก.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 30 ก.ค. 55   อ่าน 849 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ถก 13 องค์กรรื้อเกณฑ์ ’ใบวิชาชีพ’ หึ่งสภาไม่รับรองน.ศ.วิศวะบางมด
23 มี.ค. 55 | อ่าน 8202 ครั้ง
ไขข้อข้องใจ ทำไมขั้นเงินเดือนใหม่ครู จึงมีขั้นที่ต่างกัน 140 บาท
28 พ.ค. 58 | อ่าน 1171 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: จัดประกวดภาพถ่าย ยกย่องเชิดชูเกียรติครู
01 ต.ค. 55 | อ่าน 923 ครั้ง
ครม.ไฟเขียวร่าง พ.ร.ฎ.เวนคืนที่ดินสร้างทางคู่รถไฟหลายสาย เส้นไหนบ้างตรวจสอบที่นี่
19 พ.ย. 57 | อ่าน 765 ครั้ง
มข.แก้ปัญหายากจนคนอีสาน
18 เม.ย. 57 | อ่าน 456 ครั้ง
สทศ.เพิ่มคุมเข้มการสอบโอเน็ต
16 ก.พ. 55 | อ่าน 68323 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.