Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.-สธ.-กทม.ผุดวอร์รูมสู้มือเท้าปากตั้งเป้าควบคุมให้ได้ภายใน 6 สัปดาห์
      

ศธ.-สธ.-กทม.ผุดวอร์รูมสู้มือเท้าปากตั้งเป้าควบคุมให้ได้ภายใน 6 สัปดาห์

 

          กรุงเทพฯ : ศธ.-สธ.-กทม. จับมือประสานตั้งวอร์รูมสู้โรคมือเท้า ปาก จัดกิจกรรมให้ความรู้พร้อมแจกอุปกรณ์ทำความสะอาดเพื่อ ให้ปลอดเชื้อโดยเร็ว ตั้งเป้าควบคุมโรคให้ได้ภายใน 6 สัปดาห์
          นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) รักษาราชการแทนเลขาธิการ สช. ระบุว่า ยังไม่มีรายงานการระบาดของโรคมือเท้าปากจนทำให้โรงเรียนเอกชนมีการประกาศปิดเรียนเพิ่มเติม แต่ในวันที่ 20 กรกฎาคม เวลา 11.00-12.00 น. กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และกรุงเทพมหานคร โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวัง (วอร์รูม) และจัดกิจกรรมครั้งใหญ่ให้ความรู้ รวมทั้งจัดเตรียมและแจกอุปกรณ์การทำความ สะอาดที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ เร่งเผยแพร่แนวทางการป้องกัน การดูแลรักษา และการทำ ความสะอาดโรงเรียน เพื่อให้พื้นที่กรุงเทพฯปลอดเชื้อมือเท้าปากโดยเร็ว
          ด้าน นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัด สธ. ประชุมระบบคอนเฟอเรนซ์นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ กำชับให้ย้ำกุมารแพทย์ดูแลเด็กป่วย โรคมือเท้าปาก โดยให้ทุกโรงพยาบาลรายงานสถานการณ์โรค ประ-สานกับโรงเรียนอนุบาล ศูนย์เด็กเล็ก หาทางไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรค หากพบเด็กป่วยเกิน 10 คน ทางจังหวัดต้องตั้งวอร์รูมติดตามโรค เน้นการดูแลไม่ให้มีเด็กเสียชีวิต ที่สำคัญต้องควบคุมการระบาดของโรคให้ได้ภายใน 6 สัปดาห์นับจากนี้
          ยอมรับว่าขณะนี้พบการระบาดเกือบทุกภาคทั่วประเทศ รวมทั้งพบผู้ปกครองที่ติดโรคจากเด็กที่ป่วย แนะนำให้หมั่นล้างมือบ่อยๆ ส่วนเด็กอายุ 2 ขวบเศษที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลนพรัตน์ ผลการตรวจยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากโรคมือเท้าปาก โดยพบเด็กเสียชีวิตจากอาการสมองอักเสบ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ขณะนี้รอผลการตรวจยืนยันอีกครั้ง

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โลกวันนี้โพสเมื่อ : 20 ก.ค. 55   อ่าน 822 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สทศ.ลงดาบเด็กโพสต์กระดาษคำตอบว่อนเน็ต
25 พ.ย. 57 | อ่าน 295 ครั้ง
ส่งมหาวิทยาลัยกู้วิกฤตน้ำท่วมศธ.ระดมผลวิจัยเร่งฟื้นฟูภาคเกษตร-โรงงาน
20 ต.ค. 54 | อ่าน 89868 ครั้ง
’สวนดุสิต’เร่งปรับกลยุทธ์รับน.ศ.ตั้งรับปัญหาอนาคต-เด็กเรียนต่อมหา’ลัยลดฮวบ
29 เม.ย. 54 | อ่าน 38714 ครั้ง
คอลัมน์: การศึกษา: เมืองกื้ด โมเดลหลักสูตรเด็กชาติพันธุ์
23 มิ.ย. 54 | อ่าน 54957 ครั้ง
นร.เฮ!"พล.อ.ดาว์พงษ์"เอาจริง! เลิกเรียนบ่ายสอง กลับบ้านช่วยพ่อเเม่ทำงานได้
28 ส.ค. 58 | อ่าน 454 ครั้ง
รัฐบาลไทยเชื่อศัพท์โจ๋ไม่ทำให้วิบัติ
30 ก.ค. 56 | อ่าน 572 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.