Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.นครศรีฯ ติดอาวุธอาจารย์ - นักวิจัย พัฒนาผลงานขั้นตีพิมพ์เผยแพร่ระดับนานาชาติ
      

มรภ.นครศรีฯ ติดอาวุธอาจารย์ - นักวิจัย พัฒนาผลงานขั้นตีพิมพ์เผยแพร่ระดับนานาชาติ

 

          ผศ.ดร.วีระยุทธ ชาตะกาญจน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช (มรนศ.) กล่าวถึงโครงการการจัดการอบรมเรื่อง การพัฒนานักวิจัยให้สามารถตีพิมพ์และเผยแพร่ผลงานในระดับชาติและนานาชาติ และการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยเชิงปริมาณและคุณภาพ ซึ่งสถาบันวิจัยและพัฒนา มรนศ. จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 ก.ค.นี้ ว่า การจัดอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยให้สามารถนำผลงานวิจัยสู่การตีพิมพ์และเผยแพร่ในระดับชาติและนานาชาติ อันเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับสถาบันอุดมศึกษา เพราะเป็นการแสดงศักยภาพความก้าวหน้าทางวิชาการให้ประชาคมได้รับรู้ เป็นการเผยแพร่ผลงานวิจัยสู่การอ้างอิงและการใช้ประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรม และเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณชน หรือต่อวงการวิชาการ
          ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนา มรนศ. กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม การที่จะทำให้บทความวิจัย หรือบทความวิชาการได้รับการตีพิมพ์ในวารสารที่ได้รับการยอมรับ มีปัจจัยที่เกี่ยวข้องหลายประการ เช่น วิธีการเขียน หัวข้อของบทความวิจัย ความสมบูรณ์ของงานวิจัยในเชิงวิชาการ รวมถึงการเลือกวารสารในการตีพิมพ์ ซึ่งข้อกำหนดเหล่านี้ดูจะยุ่งยากมากสำหรับนักวิจัย แต่หากผู้วิจัยมีการเตรียมความพร้อมที่ดีก็เป็นการเพิ่มโอกาสที่จะได้รับการตอบรับให้ตีพิมพ์ได้มากยิ่งขึ้น
          การจัดอบรมในครั้งนี้สถาบันวิจัยได้เชิญกูรูด้านการเขียนบทความเพื่อตีพิมพ์ และการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ คือ รศ.ดร.โยธิน แสวงดี เป็นวิทยากร เพื่อพัฒนานักวิจัยของมหาวิทยาลัยให้สามารถตีพิมพ์และเผยแพร่ผลงานในระดับชาติและนานาชาติ และนำความรู้ไปพัฒนาข้อเสนอโครงการเพื่อขอทุนสนับสนุนการวิจัยจากแหล่งทุนต่างๆ ทั้งภายในและภายนอก โดยเฉพาะทุนภายนอกที่จะต้องดำเนินการส่งข้อเสนอโครงการในต้นเดือนส.ค. ทั้งทุนวิจัยของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ปีงบประมาณ 2556 ใน 3 กลุ่มเรื่อง และทุนวิจัยแห่งชาติประจำปีงบประมาณ 2557 ที่จะต้องดำเนินการส่งข้อเสนอโครงการในเดือนก.ย.นี้ ผศ.ดร.วีระยุทธกล่าว

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 13 ก.ค. 55   อ่าน 1519 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ดึงภาคประชาชนส่งเสริมการศึกษา พัฒนาส่งเสริมดนตรีไทยสู่สากล
09 เม.ย. 55 | อ่าน 9652 ครั้ง
มช.พัฒนาไอซีทีเดินหน้าสู่ ’มหาวิทยาลัยดิจิตอล’
10 เม.ย. 57 | อ่าน 420 ครั้ง
’วรวัจน์’ผุดไอเดียแป๊ะเจี๊ยะร.ร.
13 ก.ย. 54 | อ่าน 77277 ครั้ง
เช็ครายชื่อโรงเรียน สังกัด สพฐ./เอกชน/อาชีวะ ปิดเรียนวันชัตดาวน์ (13 ม.ค.)
10 ม.ค. 57 | อ่าน 1617 ครั้ง
อดีต กก.คุรุสภาไม่แปลกใจคสช.ใช้ม.44 โยกย้าย11ขรก.ระดับสูง ศธ.
20 เม.ย. 58 | อ่าน 450 ครั้ง
รายงาน: เครือข่าย ’แก่งจันทร์โมเดล’ อีกต้นแบบทางรอด ’ร.ร.ขนาดเล็ก’
06 ก.พ. 55 | อ่าน 11481 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.