Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กยศ.เร่งสถานศึกษายื่นความจำนงเข้าร่วมกองทุน กรอ.
      

กยศ.เร่งสถานศึกษายื่นความจำนงเข้าร่วมกองทุน กรอ.

 

          ธาดา มาร์ติน ผู้จัดการ กยศ.เร่งสถานศึกษายื่นความจำนงเข้าร่วมกองทุน กรอ.จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2555 นี้ เพื่อให้นักศึกษาได้รับสิทธิ์การกู้ยืมได้อย่างไม่ล่าช้า...
          วันที่ 9 ก.ค.2555 นายธาดา มาร์ติน ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า จากการที่กองทุนได้เปิดระบบ e-Studentloan ให้นักเรียน นักศึกษา และสถานศึกษา ได้ดำเนินการขอกู้ยืมเงินจากกองทุนเงินกู้เพื่อการศึกษาที่ผูกกับรายได้ในอนาคต หรือกองทุน กรอ.ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 นั้น ขณะนี้มีนักศึกษาได้ทยอยยื่นขอกู้ยืมผ่านระบบเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่อาจจะมีกรณีที่ทำให้นักศึกษาไม่สามารถดำเนินการในระบบต่อไปได้ เนื่องจากสถานศึกษายังไม่มีรายชื่อเข้าร่วมโครงการ กรอ.อยู่ในประกาศของกองทุนฯ หรือรายชื่อสถานศึกษามีการเปลี่ยนแปลงทำให้ชื่อไม่ตรงกับในระบบ หรือสถานศึกษายังไม่ได้แจ้งสาขาวิชาที่เปิดสอนกับทางสำนักงานคณะกรรมการ อุดมศึกษา (สกอ.) เป็นต้น ซึ่งอาจทำให้นักศึกษาไม่ได้รับสิทธิ์กู้ยืมหรือทำให้เกิดความล่าช้า
          ดังนั้น จึงขอความร่วมมือจากสถานศึกษาที่ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการกองทุน กรอ.ขอให้รีบทำหนังสือแจ้งความจำนงมายังกองทุนฯ หรือหากยังไม่ได้แจ้งสาขาวิชาที่เพิ่งเปิดสอนให้รีบแจ้ง สกอ.โดยเร็ว กองทุน กรอ.เป็นนโยบายของรัฐบาลในการสนับสนุนนิสิต นักศึกษาระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า (อนุปริญญา/ปริญญาตรี) ที่เรียนต่อในหลักสูตรสาขาวิชาที่เป็นความต้องการหลักและมีความชัดเจนของการผลิตกำลังคนได้กู้ยืมเงินเป็นค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมที่สถานศึกษาเรียกเก็บ โดยมีหลักสูตรและสาขาวิชาจำนวนกว่า 1,000 สาขาวิชา ได้แก่ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี พยาบาล สาธารณสุขศาสตร์ แพทยศาสตร์ ช่างอุตสาหกรรม ฯลฯ หากนักศึกษาขาดแคลนทุนทรัพย์ รายได้ครอบครัวไม่เกิน 200,000 บาทต่อปี ก็สามารถขอกู้ยืมค่าครองชีพเพิ่มเติมได้ โดยใช้เพดานการกู้ยืมเดียวกับกองทุน กยศ.
          ผู้จัดการกองทุน กยศ.กล่าวในตอนท้ายว่า กองทุน กรอ.จะช่วยให้นักเรียน นักศึกษา สามารถวางแผนการเรียนต่อของตนเองในอนาคตได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าเล่าเรียน และเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวได้อีกทางหนึ่ง รวมถึงการเรียนในสาขาที่ขาดแคลนยังมีส่วนช่วยในการพัฒนาประเทศอีกด้วย
          ทั้งนี้ กองทุน กรอ.จะเปิดให้กู้ยืมจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2555 นี้เท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.studentloan.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์สายใจ กยศ. โทร. 0 2-610-4888

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 10 ก.ค. 55   อ่าน 707 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ครม.’เห็นชอบ ร่างพ.ร.บ.’มข’
05 มิ.ย. 56 | อ่าน 348 ครั้ง
สอศ.ขานรับครูมืออาชีพ แทนอัตราเกษียณ
17 ม.ค. 57 | อ่าน 312 ครั้ง
ศธ.สรุปงบปี 57 เสนอ คสช.เผยใช้งบไปแล้วกว่าร้อยละ 60
05 มิ.ย. 57 | อ่าน 325 ครั้ง
ลดที่นั่งม. 1 อ้างตัดไฟ ’คอขวด’ ม. 4 นักวิชาการติง ’เคลียร์ให้ชัด’ แก้ปัญหานักเรียนข้ามเขตไม่ได้
13 มี.ค. 56 | อ่าน 948 ครั้ง
เปิดช่อง 3 จ.ใต้จัดสอบผอ.ร.ร. ’รัตนา’ชี้คืนอำนาจอ.ก.ค.ศ.เขตกรณีพิเศษ
20 ก.พ. 56 | อ่าน 728 ครั้ง
ประธานกอศ.ยอมไม่ได้สอศ.ลัดขั้นตอนเอกชนเบรกรัฐรับนร.อย่ามุ่งปริมาณ
29 เม.ย. 54 | อ่าน 36785 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.