Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อาเซียนยกอาชีวะป้อนตลาดโลก
      

อาเซียนยกอาชีวะป้อนตลาดโลก

 

          เมื่อวันที่ 3กรกฏาคม ที่โรงแรมเชอราตัน มุสติกา ยอกยาการ์ตารีสอร์ท แอนด์ สปา เมืองยอกยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย น.ส.อาภรณ์ แก่นวงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวภายหลังเป็นผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการไทย เข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสของการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออกด้านการศึกษาครั้งนี้ที่ 1 จัดขึ้นคู่ขนานการ ประชุมรัฐมนตรีศึกษาอาเซียนบวก สาม ครั้งที่ 1 และประชุมรัฐมนตรีศึกษาอาเซียนครั้งที่ 7 วันที่ 3-5 กรกฏาคม 2555 ตอนหนึ่งว่า การประชุม เป็นการรับทราบข้อมติความคืบหน้าความร่วมมือด้านการศึกษาในภูมิภาค อาทิ การพัฒนาระบบถ่ายโอนหน่วยกิตในมหาวิทยาลัยการจัดทำเอกสารต้นฉบับเกี่ยวกับหลักสูตรอาเซียน
          ส่วนการประชุมสุดยอดเอชียตะวันออกด้านการศึกษาเป็นการหารือถึงความร่วมมือของกลุ่มประเทศอาเซียน 10 ประเทศ และประเทศคู่พัฒนา 8 ประเทศ ได้แก่ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อินเดีย และรัสเซียเน้นพัฒนาคุณภาพการศึกษาระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา โดยเฉพาะการพัฒนาฝีมือแรงงานในระดับอาชีวศึกษา เมื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียนแล้ว จะมีการเคลื่อนย้ายแรงงานได้อย่างเสรี และแรงงานด้านอาชีวะเป็นที่ต้องการของทุกประเทศ
          ไทยควรหันมาส่งเสริมการจัดการศึกษาระดับอาชีวศึกษาให้มีคุณภาพ โดยเฉพาะการใช้ภาษาอังกฤษ เพราะประเทศไทยยังพัฒนาด้านภาษาน้อยมาก หากเปรียบเทียบกับประเทศอาเซียน ซึ่งอนาคตจะกลายเป็นปัญหาใหญ๋ที่ทำให้แรงงานไทยเสียเปรียบ อุดมศึกษาต้องมีการแลกเปลี่ยนและหมุนเวียนบุคลากรด้านการศึกษาและพัฒนาโครงการต่างๆที่เป็นประโยชน์ เพื่อสร้างความร่วมมือกันน.ส. อาภรณ์ กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 04 ก.ค. 55   อ่าน 1755 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ลุยสอบ “สานฝันกีฬาใต้” ถูกสอดไส้ทุจริต
08 ม.ค. 61 | อ่าน 4671 ครั้ง
อาชีวะปลื้มโชว์ผลงาน นวัตกรรมสร้างสรรค์ระดับชาติวัตถุประสงค์ให้โอกาสทุกสถานศึกษา
15 ม.ค. 56 | อ่าน 788 ครั้ง
เร่งแจงกฎหมาย วชช. หลังถูกตีกลับ
05 ก.ย. 55 | อ่าน 722 ครั้ง
ด่วนที่สุด! (ว129) การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุฯ ตำแหน่งรองผอ.-ผอ.สถานศึกษา สพฐ.
19 ม.ค. 58 | อ่าน 406 ครั้ง
ปลดล็อกระบบเอื้อการศึกษาลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม
16 มี.ค. 54 | อ่าน 8635 ครั้ง
กกศ.ผ่านร่างแผนการศึกษาชาติฉบับใหม่
02 เม.ย. 56 | อ่าน 478 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.