Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดชิงเก้าอี้ผอ.สถาบันอาชีวะ
      

เปิดชิงเก้าอี้ผอ.สถาบันอาชีวะ

 

          ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ ประธานกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือกบุคคลเพื่อช่วยบริหารจัดการสถาบันการอาชีว ศึกษาและพิจารณากำหนดที่ตั้งสำนักงานชั่วคราวของสถาบันการอาชีวศึกษา 19 แห่ง เปิดเผยว่า หลังจากที่ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการ กอศ. ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองฯ โดยมีเลขาธิการ กอศ.เป็นประธาน รองเลขาธิการ กอศ. 3 คน เป็นรองประธาน มีกรรมการประกอบด้วยนายอรรถการ ตฤณารังสี นายสมมาตร ขุนเศษฐ นายสุนทร เจนพิพัฒน์ ศ.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ นายปรีดา อัตวินิจตระการ นางสิริรักษ์ รัชชุศานติ มีนายพีลิน สกุณา เป็นเลขานุการ และนายเสนาะ กาศเกษม เป็นผู้ช่วยเลขานุการ นั้น คณะกรรมการฯได้ประชุมนัดแรกวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งที่ประชุมมีความเห็นว่าควรเร่งรัดการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษาให้เสร็จสิ้นโดยเร็วเพื่อให้สามารถเปิดรับนักศึกษาได้ทันภาคเรียนที่ 2/2555 โดยการจะเปิดสาขาวิชาใดนั้นต้องมีความพร้อมด้านบุคลากร อาคารสถานที่ และความร่วมมือกับสถานประกอบการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดด้วย สำหรับสถานที่ตั้งของสถาบันการอาชีวศึกษานั้น ควรเปิดโอกาสพิจารณาให้จัดตั้งในจังหวัดที่ยังไม่มีมหาวิทยาลัยที่มีการจัดการเรียนการสอนในสายเทคโนโลยี/สายปฏิบัติการ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงานในพื้นที่กลุ่มจังหวัด
          ศ.ดร.ธีรวุฒิ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการคัดเลือกบุคคลเพื่อปฏิบัติหน้าที่ ผอ.สถาบันการอาชีวศึกษา (ชั่วคราว) นั้น ที่ประชุมมีความเห็นว่า ควรคัดเลือกบุคคลที่มีศักยภาพในการทำงานทั้งด้านการบริหาร งานวิชาการ ประสบการณ์ทำงานร่วมกับภาครัฐและเอกชน โดยเปิดโอกาสให้ ผอ.สถานศึกษาทั้ง 161 แห่ง ที่รวมกันจัดตั้งเป็นสถาบันการอาชีวศึกษา 19 แห่งได้เสนอตนเองมาทำหน้าที่ดังกล่าว โดยให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ทำหนังสือถึง ผอ.สถานศึกษา 161 แห่งให้มาแสดงวิสัยทัศน์ในการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองฯวันอังคารที่ 10 ก.ค.นี้ ทั้งนี้จะมีการรายงานความก้าวหน้าเรื่องดังกล่าวต่อที่ประชุมบอร์ด กอศ.ในวันที่ 4 ก.ค.นี้
          ด้าน ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ตนได้ให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่งพิจารณาเปิดรับนักศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) เข้าเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง 2 ปี ในทุกสาขาที่มีการเปิดสอน ปวส. และได้มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาไปพิจารณาเรื่องนี้ด้วย.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 03 ก.ค. 55   อ่าน 1624 ครั้ง      คำค้นหา : ประธานกรรมการการอาชีวศึกษา (กอ , กอศ. , สถาบันอาชีวะ
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ฝากประธาน ส.ค.ศ.ท. ใหม่ตั้งครุศาสตร์ชาติ
05 ม.ค. 55 | อ่าน 90134 ครั้ง
ดึงอำนาจคืนบอร์ด ก.ค.ศ.จัดสอบครูผู้ช่วย
25 เม.ย. 60 | อ่าน 856 ครั้ง
เตือนเด็กไทยอ่อนภาษาเสียเปรียบคู่แข่ง
22 พ.ย. 56 | อ่าน 1130 ครั้ง
ตำแหน่งว่างสาขาวิชาเอกที่เปิดสอบแข่นขันตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2556 แก้ไขใหม่ ณ วันที่ 23 เมษายน 2556
23 เม.ย. 56 | อ่าน 2948 ครั้ง
สอบครูผู้ช่วยยังไม่พบปัญหาทุจริต
24 เม.ย. 58 | อ่าน 1327 ครั้ง
"สมพงษ์"จวกร่างปฏิรูปศึกษาตีไม่ตรงจุด ประเด็นสำคัญถูกกลืน/ชี้อาจส่งผลขาดแรงผลักดันบรรลุเป้
07 ธ.ค. 57 | อ่าน 870 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.