Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดชิงเก้าอี้ผอ.สถาบันอาชีวะ
      

เปิดชิงเก้าอี้ผอ.สถาบันอาชีวะ

 

          ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ ประธานกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือกบุคคลเพื่อช่วยบริหารจัดการสถาบันการอาชีว ศึกษาและพิจารณากำหนดที่ตั้งสำนักงานชั่วคราวของสถาบันการอาชีวศึกษา 19 แห่ง เปิดเผยว่า หลังจากที่ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการ กอศ. ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองฯ โดยมีเลขาธิการ กอศ.เป็นประธาน รองเลขาธิการ กอศ. 3 คน เป็นรองประธาน มีกรรมการประกอบด้วยนายอรรถการ ตฤณารังสี นายสมมาตร ขุนเศษฐ นายสุนทร เจนพิพัฒน์ ศ.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ นายปรีดา อัตวินิจตระการ นางสิริรักษ์ รัชชุศานติ มีนายพีลิน สกุณา เป็นเลขานุการ และนายเสนาะ กาศเกษม เป็นผู้ช่วยเลขานุการ นั้น คณะกรรมการฯได้ประชุมนัดแรกวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งที่ประชุมมีความเห็นว่าควรเร่งรัดการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษาให้เสร็จสิ้นโดยเร็วเพื่อให้สามารถเปิดรับนักศึกษาได้ทันภาคเรียนที่ 2/2555 โดยการจะเปิดสาขาวิชาใดนั้นต้องมีความพร้อมด้านบุคลากร อาคารสถานที่ และความร่วมมือกับสถานประกอบการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดด้วย สำหรับสถานที่ตั้งของสถาบันการอาชีวศึกษานั้น ควรเปิดโอกาสพิจารณาให้จัดตั้งในจังหวัดที่ยังไม่มีมหาวิทยาลัยที่มีการจัดการเรียนการสอนในสายเทคโนโลยี/สายปฏิบัติการ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงานในพื้นที่กลุ่มจังหวัด
          ศ.ดร.ธีรวุฒิ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการคัดเลือกบุคคลเพื่อปฏิบัติหน้าที่ ผอ.สถาบันการอาชีวศึกษา (ชั่วคราว) นั้น ที่ประชุมมีความเห็นว่า ควรคัดเลือกบุคคลที่มีศักยภาพในการทำงานทั้งด้านการบริหาร งานวิชาการ ประสบการณ์ทำงานร่วมกับภาครัฐและเอกชน โดยเปิดโอกาสให้ ผอ.สถานศึกษาทั้ง 161 แห่ง ที่รวมกันจัดตั้งเป็นสถาบันการอาชีวศึกษา 19 แห่งได้เสนอตนเองมาทำหน้าที่ดังกล่าว โดยให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ทำหนังสือถึง ผอ.สถานศึกษา 161 แห่งให้มาแสดงวิสัยทัศน์ในการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองฯวันอังคารที่ 10 ก.ค.นี้ ทั้งนี้จะมีการรายงานความก้าวหน้าเรื่องดังกล่าวต่อที่ประชุมบอร์ด กอศ.ในวันที่ 4 ก.ค.นี้
          ด้าน ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ตนได้ให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่งพิจารณาเปิดรับนักศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) เข้าเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง 2 ปี ในทุกสาขาที่มีการเปิดสอน ปวส. และได้มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาไปพิจารณาเรื่องนี้ด้วย.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 03 ก.ค. 55   อ่าน 1324 ครั้ง      คำค้นหา : ประธานกรรมการการอาชีวศึกษา (กอ , กอศ. , สถาบันอาชีวะ
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกลนครตั้งหาทุนช่วยนักเรียนยากจนมีโอกาสเรียน
29 เม.ย. 57 | อ่าน 565 ครั้ง
ศธ.ช่วยโรงเรียนเอกชนน้ำท่วมปล่อยเงินกู้ฟื้นฟูดอกเบี้ยต่ำ4%
20 ธ.ค. 54 | อ่าน 73876 ครั้ง
เผยเด็กม.4 เรียนซ้ำชั้น-ออกกลางคันกว่า 40,000 คนต่อปี อาชีวะพร้อมอ้าแขนรับ
18 พ.ย. 57 | อ่าน 518 ครั้ง
เปิดชื่อ7มหาลัยออกข้อสอบครูผู้ช่วยสพฐ.
08 ก.ย. 58 | อ่าน 556 ครั้ง
นายกฯห่วงเด็กรุ่นใหม่จดบันทึกไม่เป็น
17 ก.ค. 60 | อ่าน 508 ครั้ง
’ม.เอกชน’ครวญ ยอดรับ’น.ศ.’หดเล็งปิดกิจการอื้อขายทิ้ง’ต่างชาติ’
06 ส.ค. 55 | อ่าน 1019 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.