Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดชิงเก้าอี้ผอ.สถาบันอาชีวะ
      

เปิดชิงเก้าอี้ผอ.สถาบันอาชีวะ

 

          ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ ประธานกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือกบุคคลเพื่อช่วยบริหารจัดการสถาบันการอาชีว ศึกษาและพิจารณากำหนดที่ตั้งสำนักงานชั่วคราวของสถาบันการอาชีวศึกษา 19 แห่ง เปิดเผยว่า หลังจากที่ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการ กอศ. ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองฯ โดยมีเลขาธิการ กอศ.เป็นประธาน รองเลขาธิการ กอศ. 3 คน เป็นรองประธาน มีกรรมการประกอบด้วยนายอรรถการ ตฤณารังสี นายสมมาตร ขุนเศษฐ นายสุนทร เจนพิพัฒน์ ศ.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ นายปรีดา อัตวินิจตระการ นางสิริรักษ์ รัชชุศานติ มีนายพีลิน สกุณา เป็นเลขานุการ และนายเสนาะ กาศเกษม เป็นผู้ช่วยเลขานุการ นั้น คณะกรรมการฯได้ประชุมนัดแรกวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งที่ประชุมมีความเห็นว่าควรเร่งรัดการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษาให้เสร็จสิ้นโดยเร็วเพื่อให้สามารถเปิดรับนักศึกษาได้ทันภาคเรียนที่ 2/2555 โดยการจะเปิดสาขาวิชาใดนั้นต้องมีความพร้อมด้านบุคลากร อาคารสถานที่ และความร่วมมือกับสถานประกอบการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดด้วย สำหรับสถานที่ตั้งของสถาบันการอาชีวศึกษานั้น ควรเปิดโอกาสพิจารณาให้จัดตั้งในจังหวัดที่ยังไม่มีมหาวิทยาลัยที่มีการจัดการเรียนการสอนในสายเทคโนโลยี/สายปฏิบัติการ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงานในพื้นที่กลุ่มจังหวัด
          ศ.ดร.ธีรวุฒิ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการคัดเลือกบุคคลเพื่อปฏิบัติหน้าที่ ผอ.สถาบันการอาชีวศึกษา (ชั่วคราว) นั้น ที่ประชุมมีความเห็นว่า ควรคัดเลือกบุคคลที่มีศักยภาพในการทำงานทั้งด้านการบริหาร งานวิชาการ ประสบการณ์ทำงานร่วมกับภาครัฐและเอกชน โดยเปิดโอกาสให้ ผอ.สถานศึกษาทั้ง 161 แห่ง ที่รวมกันจัดตั้งเป็นสถาบันการอาชีวศึกษา 19 แห่งได้เสนอตนเองมาทำหน้าที่ดังกล่าว โดยให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ทำหนังสือถึง ผอ.สถานศึกษา 161 แห่งให้มาแสดงวิสัยทัศน์ในการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองฯวันอังคารที่ 10 ก.ค.นี้ ทั้งนี้จะมีการรายงานความก้าวหน้าเรื่องดังกล่าวต่อที่ประชุมบอร์ด กอศ.ในวันที่ 4 ก.ค.นี้
          ด้าน ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ตนได้ให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่งพิจารณาเปิดรับนักศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) เข้าเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง 2 ปี ในทุกสาขาที่มีการเปิดสอน ปวส. และได้มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาไปพิจารณาเรื่องนี้ด้วย.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 03 ก.ค. 55   อ่าน 1134 ครั้ง      คำค้นหา : ประธานกรรมการการอาชีวศึกษา (กอ , กอศ. , สถาบันอาชีวะ
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ร.ร.ดังเลือกสอบคัดเด็ก 100% อยากได้เด็กเก่ง ไม่ใช่วัด พบ ร.ร.จับฉลากแค่ 22 แห่ง
06 เม.ย. 58 | อ่าน 637 ครั้ง
ร่างกำหนดพัฒนาการเด็กปฐมวัยละเอียดยิบ
19 ส.ค. 60 | อ่าน 416 ครั้ง
จี้ทำแผนอาชีวะรับอาเซียนปรับภาพลักษณ์ลดรุนแรง
18 ก.ค. 55 | อ่าน 811 ครั้ง
จี้ก.ค.ศ.ทบทวนที่มา"ผู้แทนคุรุสภาฯ" หนุนใช้แนวทางเดิม-ชง 1ชื่อต่อ 1เขต
21 ต.ค. 53 | อ่าน 8515 ครั้ง
เลื่อนรับตรงไม่แก้ น.ร.เมินโอเน็ต ’แอดมิสชั่นส์ฟอรั่ม’ เตรียมถก 2 เม.ย.
28 มี.ค. 56 | อ่าน 551 ครั้ง
สพฐ.จับตาเข้มพื้นที่ส่อทุจริตสอบครูผู้ช่วย
13 มี.ค. 59 | อ่าน 461 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.