Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรม.ติวร.ร.มัธยมใช้แท็บเล็ตการศึกษา รับงานพี่เลี้ยงจัดหลักสูตรพัฒนาสื่อการเรียน - สอน
      

มรม.ติวร.ร.มัธยมใช้แท็บเล็ตการศึกษา รับงานพี่เลี้ยงจัดหลักสูตรพัฒนาสื่อการเรียน - สอน

 

          รศ.ดร.สมเจตน์ ภูศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษาให้ทัดเทียมกับนานาชาติ โดยกำหนดแนวนโยบายที่ชัดเจน เพื่อเร่งพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษาให้เป็นเครื่องมือยกระดับคุณภาพและกระจายโอกาสทางการศึกษาให้ระบบการเรียนแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติเป็นกลไกในการปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของการเรียนรู้ โดยเน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง และเอื้อให้เกิดการเรียนรู้ตลอดชีพ พัฒนาเครือข่ายและพัฒนาระบบไซเบอร์โฮมที่สามารถส่งความรู้มายังผู้เรียนโดยระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ส่งเสริมให้นักเรียนทุกระดับชั้นใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเพื่อการศึกษา ขยายระบบโทรทัศน์เพื่อการศึกษาให้กว้างขวาง ปรับปรุงห้องเรียนเพื่อให้ได้มาตรฐานห้องเรียนอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งเร่งดำเนินการให้กองทุนพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาสามารถดำเนินการได้ นั้น คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม (มรม.) เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาครูและนักเรียนให้มีความรู้ ความเข้าใจในการใช้คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเพื่อการศึกษา ตลอดจนการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนของรายวิชาต่างๆ ให้สอดคล้องกับระดับความรู้ของผู้เรียน ให้ผู้เรียนได้ศึกษาและพัฒนา ก่อให้เกิดองค์ความรู้และเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ แก่ผู้เรียนเป็นสำคัญ
          อธิการบดี มรม. กล่าวว่า มรม.จึงได้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการส่งเสริมและสนับสนุนโรงเรียนและสถานศึกษาเพื่อรองรับการจัดการเรียนการสอนด้วยคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต กับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 กาฬสินธุ์ โดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มรม. จะรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลด้านการจัดฝึกอบรมและจัดหลักสูตรพัฒนาสื่อการเรียนการสอนสำหรับครูและนักเรียน เพื่อให้ครูและนักเรียนได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 03 ก.ค. 55   อ่าน 1167 ครั้ง      คำค้นหา : มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม , รศ.ดร.สมเจตน์ ภูศรี , สนเทศเพื่อการศึกษา , ห้องเรียนอิเล็กทรอนิกส์ , มรม.
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ลดที่นั่งม. 1 อ้างตัดไฟ ’คอขวด’ ม. 4 นักวิชาการติง ’เคลียร์ให้ชัด’ แก้ปัญหานักเรียนข้ามเขตไม่ได้
13 มี.ค. 56 | อ่าน 1107 ครั้ง
"สผผ." แนะ "รัฐบาลใหม่" ทบทวนเรียนฟรี
05 ก.ค. 54 | อ่าน 27675 ครั้ง
75 ปี ครุฯ มสด.ยืนยัน “ผลิตครูด้วยคุณภาพ สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน”
19 พ.ย. 53 | อ่าน 13601 ครั้ง
การศึกษาไทยไม่พร้อมรับเสรีอาเซียน
05 ส.ค. 54 | อ่าน 34121 ครั้ง
ปรับระบบเข้ามหาวิทยาลัยใหม่ เริ่มปี 59 รับตรง-แอดมิชชัน ยุบรวมสอบครั้งเดียว
03 ก.ค. 57 | อ่าน 606 ครั้ง
ถกเวทีระดับชาติอีเลิร์นนิ่ง สกอ.บูรณาการแนวทางเรียนรู้อาเซียน
31 ก.ค. 55 | อ่าน 849 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.