Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรม.ติวร.ร.มัธยมใช้แท็บเล็ตการศึกษา รับงานพี่เลี้ยงจัดหลักสูตรพัฒนาสื่อการเรียน - สอน
      

มรม.ติวร.ร.มัธยมใช้แท็บเล็ตการศึกษา รับงานพี่เลี้ยงจัดหลักสูตรพัฒนาสื่อการเรียน - สอน

 

          รศ.ดร.สมเจตน์ ภูศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษาให้ทัดเทียมกับนานาชาติ โดยกำหนดแนวนโยบายที่ชัดเจน เพื่อเร่งพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษาให้เป็นเครื่องมือยกระดับคุณภาพและกระจายโอกาสทางการศึกษาให้ระบบการเรียนแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติเป็นกลไกในการปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของการเรียนรู้ โดยเน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง และเอื้อให้เกิดการเรียนรู้ตลอดชีพ พัฒนาเครือข่ายและพัฒนาระบบไซเบอร์โฮมที่สามารถส่งความรู้มายังผู้เรียนโดยระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ส่งเสริมให้นักเรียนทุกระดับชั้นใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเพื่อการศึกษา ขยายระบบโทรทัศน์เพื่อการศึกษาให้กว้างขวาง ปรับปรุงห้องเรียนเพื่อให้ได้มาตรฐานห้องเรียนอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งเร่งดำเนินการให้กองทุนพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาสามารถดำเนินการได้ นั้น คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม (มรม.) เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาครูและนักเรียนให้มีความรู้ ความเข้าใจในการใช้คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเพื่อการศึกษา ตลอดจนการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนของรายวิชาต่างๆ ให้สอดคล้องกับระดับความรู้ของผู้เรียน ให้ผู้เรียนได้ศึกษาและพัฒนา ก่อให้เกิดองค์ความรู้และเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ แก่ผู้เรียนเป็นสำคัญ
          อธิการบดี มรม. กล่าวว่า มรม.จึงได้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการส่งเสริมและสนับสนุนโรงเรียนและสถานศึกษาเพื่อรองรับการจัดการเรียนการสอนด้วยคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต กับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 กาฬสินธุ์ โดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มรม. จะรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลด้านการจัดฝึกอบรมและจัดหลักสูตรพัฒนาสื่อการเรียนการสอนสำหรับครูและนักเรียน เพื่อให้ครูและนักเรียนได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 03 ก.ค. 55   อ่าน 1095 ครั้ง      คำค้นหา : มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม , รศ.ดร.สมเจตน์ ภูศรี , สนเทศเพื่อการศึกษา , ห้องเรียนอิเล็กทรอนิกส์ , มรม.
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ผุดคู่มือปฏิรูปหลักสูตรคุณภาพ บูรณาการครบวงจรมุ่งพลิกโฉมรูปแบบเรียน-สอน
26 เม.ย. 56 | อ่าน 553 ครั้ง
มรภ.กาญจน์-เครือข่ายวิจัยอุดมศึกษา ศึกษาศักยภาพภาคกลางตอนล่างรับประชาคมอาเซียน
16 พ.ย. 55 | อ่าน 750 ครั้ง
แอดมิชชั่น 58 รับเกือบ 1.2 แสนที่นั่ง
29 เม.ย. 58 | อ่าน 389 ครั้ง
แนะอุดมศึกษาทำสูตรอาเซียนเล็งยกระดับมาตรฐานวิชาชีพ
23 ม.ค. 55 | อ่าน 79049 ครั้ง
"คุรุสภา"เตรียมพิจารณาข้อเสนอ"สกศ." แยกใบอนุญาตครูตามวิชาเอก
11 ก.พ. 58 | อ่าน 376 ครั้ง
คู่มือการบริหารงานบุคคลสำหรับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ของ กศจ.(ประชุม ก.ค.ศ.และสช.9 เม.ย.25
11 เม.ย. 59 | อ่าน 694 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.