Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ร้องประกาศขึ้นบัญชี’ผอ.ร.ร.’มั่วชื่อโผล่ในเขตไม่ได้เลือก-จี้ก.ค.ศ.สางเล็งเปิดสอบผู้อำนวย
      

ร้องประกาศขึ้นบัญชี'ผอ.ร.ร.'มั่วชื่อโผล่ในเขตไม่ได้เลือก-จี้ก.ค.ศ.สางเล็งเปิดสอบผู้อำนวยการเพิ่ม 273 คน

 

          เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน รายงานข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แจ้งว่า หลังจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดสอบคัดเลือกข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการและผู้อำนวยการสถานศึกษา และได้ประกาศผลสอบไปแล้ว โดยมีผู้สอบผ่านขึ้นบัญชีรวม 1,658 อัตรา จากตำแหน่งว่าง 2,495 อัตรา และได้มีการเรียกบรรจุครั้งแรก 724 อัตรา ในวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยได้เรียกผู้ที่สอบขึ้นบัญชีได้ใน 724 ลำดับแรกมาเลือกสถานศึกษาที่ได้เลือกไว้ 5 แห่ง ตอนสมัครสอบคัดเลือกนั้น ปรากฏว่า มีผู้ที่สอบขึ้นบัญชีได้ในส่วนของผู้อำนวยการสถานศึกษาได้ร้องเรียนมายังสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่าได้สมัครสอบเป็นผู้อำนวยการในสัดส่วนของกลุ่มประสบการณ์โดยขอขึ้นบัญชีที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) แพร่ เขต 1 สพป.แพร่ เขต 2 สพป.ลำปาง เขต 2 สพป.ลำปาง เขต 3 และ สพป.สุโขทัย เขต 2 และปรากฏว่าสอบได้ในอันดับที่ 146 และผลการประกาศขึ้นบัญชี สพป.แพร่ เขต 1 อยู่ในลำดับที่ 2 และ สพป.แพร่ เขต 2 อยู่ในลำดับที่ 2 เช่นกัน แต่ปรากฏว่าทางเขตพื้นที่การศึกษาได้ประกาศว่าไม่มีผู้ขอขึ้นบัญชีทั้งที่ได้ขอขึ้นบัญชีไว้ นอกจากนี้ยังพบว่า สพป.ลำปาง เขต 3 มีการประกาศว่ามีผู้ขึ้นบัญชี 1 คนสอบได้ในลำดับที่ 241 ในขณะที่ผู้ร้องเรียนสอบได้ลำดับที่ 146 แต่ไม่ถูกขึ้นบัญชี เช่นเดียวกับ สพป.สุโขทัย เขต 2 ขึ้นบัญชี 4 คน แต่ผู้ที่อยู่ในลำดับที่ 2 ที่สอบได้ในลำดับที่ 193 ได้ขึ้นบัญชี ในขณะที่ชื่อของผู้ร้องเรียนที่สอบได้ในลำดับที่ 146 ถูกให้ไปขึ้นบัญชีที่ สพป.ลำปาง เขต 1 ทั้งที่ไม่ได้ขอสอบขึ้นบัญชีไว้ ดังนั้นจึงขอให้มีการตรวจสอบในเรื่องนี้ด้วย เนื่องจากทำให้เสียสิทธิในการขึ้นบัญชีทั้งสามเขตพื้นที่การศึกษา
          นายอนันต์ ระงับทุกข์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า อยากให้ผู้ที่สอบขึ้นบัญชีรองผู้อำนวยการและผู้อำนวยการสถานศึกษา ที่มีปัญหาในการประกาศการขึ้นบัญชี แจ้งข้อมูลต่างๆ มายัง สพฐ.เพื่อจะได้พิจารณาตรวจสอบ หากพบว่ามีความผิดพลาดในการประกาศขึ้นบัญชีตามที่มีการร้องเรียนจริง จะแก้ไขให้ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม กรณีที่ร้องเรียนดังกล่าว ตนยังไม่ทราบข้อมูลและข้อเท็จจริงจึงยังไม่สามารถบอกอะไรได้
          รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ สพฐ.ได้เรียกบรรจุรองผู้อำนวยการและผู้อำนวยการในครั้งแรก 724 อัตราแล้ว คาดว่าจะต้องมีการเสนอที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) พิจารณาเพื่อให้มีการจัดสอบเพิ่มเติมในส่วนของผู้อำนวยการสถานศึกษา กลุ่มประสบการณ์ที่ยังขาดอีกประมาณ 273 คน เนื่องจากการสอบครั้งที่ ผ่านมา มีผู้สอบผ่านเกณฑ์ไม่ครบ ซึ่ง สพฐ.จะเรียก บรรจุครั้งที่สองหลังเดือนตุลาคมนี้ หากไม่มีการสอบเพิ่ม ก็อาจจะไม่มีอัตราบรรจุ อย่างไรก็ตาม ทั้งหมด ต้องให้ที่ประชุม ก.ค.ศ. พิจารณาเพื่อให้การดำเนินการไม่ขัดกับข้อกฎหมายและระเบียบต่างๆ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 28 มิ.ย. 55   อ่าน 1074 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ด่วนที่สุด ที่ แจ้งซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและลูกจ้างประจำครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2561)
28 มี.ค. 61 | อ่าน 703 ครั้ง
ล้างอำนาจเก่า-ขจัดข้าราชการสีเทา1ปี 151คน บัญชีดำ พล.อ.ประยุทธ์
02 ก.ค. 58 | อ่าน 409 ครั้ง
สุชาติ ยกทีมถก ป.ป.ช.ล้อมคอกคอรัปชั่น
05 ต.ค. 55 | อ่าน 780 ครั้ง
เปิดช่องครูยื่นไกล่เกลี่ยหนี้ ยึดแบบหนี้กยศ./เกษตรกร
20 พ.ย. 58 | อ่าน 359 ครั้ง
คอลัมน์: แวดวงการศึกษา: สพป.ขก.เขต 5 ที่ 1 คะแนนรวม
24 ม.ค. 55 | อ่าน 99125 ครั้ง
“สุชาติ” จ่อฟ้องศาล ปค.โดนเขี่ยพ้นอธิการฯ จันทรเกษม - คณาจารย์โล่ง ขอบคุณสภา
27 ม.ค. 54 | อ่าน 9056 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.