Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ร้องประกาศขึ้นบัญชี’ผอ.ร.ร.’มั่วชื่อโผล่ในเขตไม่ได้เลือก-จี้ก.ค.ศ.สางเล็งเปิดสอบผู้อำนวย
      

ร้องประกาศขึ้นบัญชี'ผอ.ร.ร.'มั่วชื่อโผล่ในเขตไม่ได้เลือก-จี้ก.ค.ศ.สางเล็งเปิดสอบผู้อำนวยการเพิ่ม 273 คน

 

          เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน รายงานข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แจ้งว่า หลังจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดสอบคัดเลือกข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการและผู้อำนวยการสถานศึกษา และได้ประกาศผลสอบไปแล้ว โดยมีผู้สอบผ่านขึ้นบัญชีรวม 1,658 อัตรา จากตำแหน่งว่าง 2,495 อัตรา และได้มีการเรียกบรรจุครั้งแรก 724 อัตรา ในวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยได้เรียกผู้ที่สอบขึ้นบัญชีได้ใน 724 ลำดับแรกมาเลือกสถานศึกษาที่ได้เลือกไว้ 5 แห่ง ตอนสมัครสอบคัดเลือกนั้น ปรากฏว่า มีผู้ที่สอบขึ้นบัญชีได้ในส่วนของผู้อำนวยการสถานศึกษาได้ร้องเรียนมายังสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่าได้สมัครสอบเป็นผู้อำนวยการในสัดส่วนของกลุ่มประสบการณ์โดยขอขึ้นบัญชีที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) แพร่ เขต 1 สพป.แพร่ เขต 2 สพป.ลำปาง เขต 2 สพป.ลำปาง เขต 3 และ สพป.สุโขทัย เขต 2 และปรากฏว่าสอบได้ในอันดับที่ 146 และผลการประกาศขึ้นบัญชี สพป.แพร่ เขต 1 อยู่ในลำดับที่ 2 และ สพป.แพร่ เขต 2 อยู่ในลำดับที่ 2 เช่นกัน แต่ปรากฏว่าทางเขตพื้นที่การศึกษาได้ประกาศว่าไม่มีผู้ขอขึ้นบัญชีทั้งที่ได้ขอขึ้นบัญชีไว้ นอกจากนี้ยังพบว่า สพป.ลำปาง เขต 3 มีการประกาศว่ามีผู้ขึ้นบัญชี 1 คนสอบได้ในลำดับที่ 241 ในขณะที่ผู้ร้องเรียนสอบได้ลำดับที่ 146 แต่ไม่ถูกขึ้นบัญชี เช่นเดียวกับ สพป.สุโขทัย เขต 2 ขึ้นบัญชี 4 คน แต่ผู้ที่อยู่ในลำดับที่ 2 ที่สอบได้ในลำดับที่ 193 ได้ขึ้นบัญชี ในขณะที่ชื่อของผู้ร้องเรียนที่สอบได้ในลำดับที่ 146 ถูกให้ไปขึ้นบัญชีที่ สพป.ลำปาง เขต 1 ทั้งที่ไม่ได้ขอสอบขึ้นบัญชีไว้ ดังนั้นจึงขอให้มีการตรวจสอบในเรื่องนี้ด้วย เนื่องจากทำให้เสียสิทธิในการขึ้นบัญชีทั้งสามเขตพื้นที่การศึกษา
          นายอนันต์ ระงับทุกข์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า อยากให้ผู้ที่สอบขึ้นบัญชีรองผู้อำนวยการและผู้อำนวยการสถานศึกษา ที่มีปัญหาในการประกาศการขึ้นบัญชี แจ้งข้อมูลต่างๆ มายัง สพฐ.เพื่อจะได้พิจารณาตรวจสอบ หากพบว่ามีความผิดพลาดในการประกาศขึ้นบัญชีตามที่มีการร้องเรียนจริง จะแก้ไขให้ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม กรณีที่ร้องเรียนดังกล่าว ตนยังไม่ทราบข้อมูลและข้อเท็จจริงจึงยังไม่สามารถบอกอะไรได้
          รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ สพฐ.ได้เรียกบรรจุรองผู้อำนวยการและผู้อำนวยการในครั้งแรก 724 อัตราแล้ว คาดว่าจะต้องมีการเสนอที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) พิจารณาเพื่อให้มีการจัดสอบเพิ่มเติมในส่วนของผู้อำนวยการสถานศึกษา กลุ่มประสบการณ์ที่ยังขาดอีกประมาณ 273 คน เนื่องจากการสอบครั้งที่ ผ่านมา มีผู้สอบผ่านเกณฑ์ไม่ครบ ซึ่ง สพฐ.จะเรียก บรรจุครั้งที่สองหลังเดือนตุลาคมนี้ หากไม่มีการสอบเพิ่ม ก็อาจจะไม่มีอัตราบรรจุ อย่างไรก็ตาม ทั้งหมด ต้องให้ที่ประชุม ก.ค.ศ. พิจารณาเพื่อให้การดำเนินการไม่ขัดกับข้อกฎหมายและระเบียบต่างๆ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 28 มิ.ย. 55   อ่าน 1033 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ส.ค.ศ.ท.ทำแผนพัฒนาเน้นคุณภาพบัณฑิตครู
25 ก.พ. 57 | อ่าน 301 ครั้ง
คุรุสภาประกาศเกียรติคุณครูสอนฝรั่งเศสดีเด่น ปี 56
03 ก.พ. 57 | อ่าน 430 ครั้ง
ข้าราชการอึดอัด ศธ.จ้างจัดอีเวนต์หนัก
16 พ.ย. 58 | อ่าน 275 ครั้ง
กยศ.ขยายเวลาช่วยเหลือผู้กู้ที่ประสบภัยน้ำท่วม
23 พ.ย. 54 | อ่าน 72214 ครั้ง
ครูแห่วัดสมรรถนะประเมินเด็ก เผยเกินครึ่งมีคะแนนไม่ถึง50%
08 ส.ค. 55 | อ่าน 716 ครั้ง
ม.รามฯ เปิดรับ ป.โท ส่วนภูมิภาคถึง 31 มี.ค.นี้
22 ม.ค. 57 | อ่าน 365 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.