Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.เร่งแก้ปัญหาร.ร.กวดวิชา
      

ศธ.เร่งแก้ปัญหาร.ร.กวดวิชา

 

          เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1 (สพป.นม.1) นางศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะประชุมติดตามกรณีเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนกวดวิชาครูแจ๋ว ซึ่งมีนางพนัชกร สิงห์เจริญกิจ อายุ 58 ปี อาจารย์ผู้สอน โรงเรียนเมืองนครราชสีมา เป็นเจ้าของ เป็นเหตุให้นักเรียนนับร้อยคนซึ่งกำลังเรียนพิเศษวิ่งหนีตายกันอลหม่าน เหตุเกิดวันที่ 24 มิถุนายน โดยมีนายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน นายพรหมินทร์ ศรีหมื่นไวย รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1 รวมทั้งผู้บริหารสถานศึกษาทั้งภาครัฐเอกชนในพื้นที่ ประชุม
          นายพรหมินทร์กล่าวว่า เขตพื้นที่รับผิดชอบมีโรงเรียนกวดวิชาที่มีใบอนุญาตประกอบการถูกต้อง 125 แห่ง ส่วนโรงเรียนกวดวิชาครูแจ๋ว ไม่ได้ขออนุญาตจัดตั้งถูกต้องตามกฎระเบียบ ได้สั่งปิดทำการทั้งหมดแล้ว พร้อมประสานตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย ที่ผ่านมามีแผนการตรวจติดตามโรงเรียนกวดวิชาประจำปี เมื่อพบไม่มีใบอนุญาต แจ้งผู้ประกอบการรับทราบ เพื่อแก้ไขปรับปรุงให้ถูกต้องตามระเบียบ หลังจากนี้จะเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบ
          นางศศิธารากล่าวว่า สั่งการ สพป.นม. เขต 1-7 บูรณาการกับเจ้าหน้าที่การศึกษาเอกชน, สำนักบริหารยุทธศาสตร์, ศูนย์เสมารักษ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบค้นหาสถาบันเอกชนที่เปิดสอนโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นชี้แจงทำความเข้าใจให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตาม ปรับปรุงแก้ไข ให้เข้าสู่ระบบอย่างถูกต้อง หากผู้ประกอบการละเลย ต้องแจ้งความดำเนินคดีถึงที่สุด สัปดาห์หน้าจะเรียกประชุมผู้ตรวจการกระทรวงศึกษาธิการ 12 เขต เพื่อตรวจสอบสแกนพื้นที่ทั้งประเทศเพื่อร่วมบูรณาการครั้งใหญ่

          --มติชน ฉบับวันที่ 28 มิ.ย. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 27 มิ.ย. 55   อ่าน 828 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เตรียมคัดเลือกโรงเรียนนิติบุคคล ใช้รูปแบบ 2 ระบบ
10 ต.ค. 55 | อ่าน 820 ครั้ง
เวิร์กช็อปครูสร้างสื่อวิทย์
11 เม.ย. 57 | อ่าน 713 ครั้ง
สทศ.ยอดลดวิชา สอบโอเน็ต
29 ม.ค. 58 | อ่าน 470 ครั้ง
สพฐ.ยึด 4 แนวทางเวิร์กช็อป
14 ส.ค. 56 | อ่าน 448 ครั้ง
สช.ร่วมหลายฝ่ายกำหนดมาตรการดูแลร.ร.กวดวิชา
01 มี.ค. 54 | อ่าน 10952 ครั้ง
"มื้อกลางวัน" ของนักเรียนทั่วโลก ประเทศไหนน่ากินที่สุด?
23 ก.พ. 58 | อ่าน 621 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.