Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เตรียมรีพรีออเดอร์แท็บเล็ตอีก 6 แสนเครื่อง
      

เตรียมรีพรีออเดอร์แท็บเล็ตอีก 6 แสนเครื่อง

 

         

          ไอซีที เตรียม รีพรีออเดอร์แท็บเล็ต ส่วนที่เหลืออีก 6 แสนเครื่อง ตามที่กำหนดในสัญญา ยันทำได้เลย เพราะติดตามผลตรวจสอบแท็บเล็ตล็อตแรก 1 หมื่นเครื่อง ไม่พบผิดปกติ ด้าน สพฐ.ทุ่มงบ 170 ล้าน อบรมครูใช้ แท็บเล็ต ประเดิมอบรมวิทยากรขั้นเทพ ใน กทม.ที่แรก 30 มิ.ย.ถึง 4 ก.ค.นี้
          นายเอนก รัตน์ปิยะภาภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา (สทร.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดเผยว่า การเตรียมความพร้อมเรื่องการกระจายเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา (สพป.) จำนวน 183 เขต ยังเป็นไปตามแผนเดิม โดยให้ทางบริษัท พัสดุภัณฑ์ไทย จำกัด เป็นผู้จัดส่งเครื่องแท็บเล็ตไปยังเขตต่างๆ และจะเริ่มจัดส่งให้ สพป.เขต 1 ตั้งแต่ตัวอังษร ก.เป็นต้นไป ซึ่งจะสามารถเริ่มจัดส่งได้ทันทีภายหลังจากที่คณะกรรมการตรวจรับเครื่องแท็บเล็ต มีการตรวจรับเครื่องแท็บเล็ตแล้ว ซึ่งขณะนี้ สพฐ.ได้อบรมวิทยากรแกนนำขั้นเทพแล้วจำนวน 549 คน เพื่อให้ไปอบรมศึกษานิเทศก์ทั่วประเทศ โดยการอบรมจะแบ่งเป็น 3 ครั้ง คือ จะเริ่มอบรมศึกษานิเทศก์ในส่วนของภาคกลาง ที่กรุงเทพมหานคร เป็นที่แรกในวันที่ 30 มิ.ย.-4 ก.ค.นี้ จากนั้นจะจัดอบรมพร้อมกันที่ จ.นครนายก และ จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 16 ก.ค.-4 ส.ค.และสดท้ายจะจัดอบรมพร้อมกันที่ จ.ขอนแก่น และ จ.พิษณุโลก ในวันที่ 6 ส.ค.-10 ส.ค. ส่วนความพร้อมในการอบรมครูชั้น ป.1 นั้น ขณะนี้ สพฐ.ได้ตั้งงบประมาณ 170 ล้านบาท เพื่อที่จะจัดสรรไปยัง สพป.ต่างๆ เพื่อให้ศึกษานิเทศก์ที่มีอยู่ทุก สพป.เพื่อใช้ในการอบรมครู ชั้น ป.1 ทั้งหมด ไม่เฉพาะโรงเรียนในสังกัด สพฐ.แต่ยังรวมถึงโรงเรียนเอกชน โรงเรียนสังกัดเทศบาล และโรงเรียนในสังกัดตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.)ในการอบรมครูซึ่งขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละพื้นที่ ถ้าพื้นที่ไหนพร้อมก็เริ่มอบรมได้ทันที โดยไม่ต้องรอคำสั่งจาก สพฐ.
          ด้าน น.อ.สุรพล นะวะมวัฒน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ในฐานะคณะกรรมการจัดทำทีโออาร์แท็บเล็ต ป.1 กล่าวว่า ในวันนี้ (27 มิ.ย.) ที่กระทรวงไอซีทีจะทำการรีพรีออเดอร์คำสั่งจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตกับบริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ ในส่วนที่เหลืออีกจำนวน 600,000 เครื่อง ตามระเบียบปฏิบัติ ซึ่งต้องดำเนินการรีพรีออเดอร์ก่อนวันหมดสัญญาหลักที่กระทรวงไอซีทีได้ลงนามจัดซื้อเครื่องแท็บเล็ตไปแล้วในจำนวน 400,000 เครื่อง อย่างไรก็ตาม การรีพรีออเดอร์สามารถทำได้เลย เพราะจากการติดตามตรวจสอบเครื่องแท็บเล็ตในจำนวน 10,000 เครื่อง ยังไม่พบปัญหาใด แต่กรณีที่มีการท่วงติงในเรื่องของคำเตือนการใช้งานนั้นย่อมรับว่าเกิดขึ้นจริงในจำนวน 2,000 เครื่อง ซึ่งหลังจากนั้นทางไอซีทีได้ให้ ทาง บริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป แก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่มีการจัดส่งเครื่องแท็บเล็ต 10,000 เครื่อง ที่เพิ่มมาเป็นล็อตแรก ดังนั้น กรณีดังกล่าวก็จะไม่เกิดขึ้นกับเครื่องแท็บเล็ตที่จะส่งมาในล็อตต่อ ๆ ไป

 

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 27 มิ.ย. 55   อ่าน 1321 ครั้ง      คำค้นหา : แท็บเล็ต ป.1 , แท็บเล็ต , สำนักเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เลือก ม.ราชภัฏสุราษฎร์ ร่วมพัฒนาครูทำผลงานวิชาการ
19 มี.ค. 55 | อ่าน 8761 ครั้ง
ร้องป.ป.ง.สอบโครงการฌาปนกิจฯช่วยเพื่อนครู
27 พ.ค. 58 | อ่าน 973 ครั้ง
สพฐ.ไม่เปิดเทอมตามทปอ. ระบุกำหนดตามวงจรชีวิตคนไทย
29 ส.ค. 55 | อ่าน 1732 ครั้ง
แนว’ศธ.’ระดมเงินตั้งกองทุนครูฯ
07 ธ.ค. 53 | อ่าน 14962 ครั้ง
สกสค.ส่งหนังสือทวงเงิน 2.5 พันล.พร้อมดอกเบี้ย 7% จากบ.บิลเลี่ยนฯ แล้ว
04 มิ.ย. 58 | อ่าน 962 ครั้ง
รับสมัครคัดเลือกบุคคลและข้าราชการเข้าร่วมโครงการพัฒนานักบริหารการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่
25 พ.ย. 58 | อ่าน 1174 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม